Hướng dẫn cách rời khỏi nhóm trên facebook riêng lẻ và hàng loạt

facebook – mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được thêm vào các nhóm không mong muốn. Vậy làm thế nào để rời khỏi một nhóm trên facebook? Bây giờ muốn rời khỏi nhóm facebook có được không? Tất cả đều có trong bài viết tiếp theo, mời các bạn tham khảo nhé!

Khái niệm nhóm trên facebook

Nhóm facebook (còn được gọi là nhóm facebook) là nơi thảo luận nhóm và nơi mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc bày tỏ ý kiến ​​cá nhân. Những nhóm này thường bao gồm những người có chung mối quan tâm hoặc được sử dụng để giao tiếp trong nhóm cho một sự kiện hoặc hoạt động. Người tạo nhóm Facebook thường cho phép mọi người được thêm vào nhóm để tổ chức, thảo luận, đăng ảnh và chia sẻ thông tin và nội dung liên quan.

Bất kỳ ai có tài khoản facebook đều có thể thiết lập và quản lý các nhóm facebook. Bạn có thể tham gia lên đến 6000 nhóm khác nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Các loại nhóm trên facebook (nhóm facebook)

Không giống như các trang facebook (fanpage) luôn ở chế độ công khai, có một số loại nhóm:

 • Nhóm công khai – nhóm facebook công khai : Nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai trong nhóm đều có thể xem thành viên nhóm và nội dung được đăng trong nhóm đó. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia nhóm này.
 • Nhóm facebook được kiểm soát: Nhóm được kiểm soát đảm bảo quyền riêng tư của các thành viên. Chỉ những người tham gia nhóm mới có thể xem nội dung và thông tin được chia sẻ. Bạn có thể sử dụng loại hỗ trợ này khi nhiều người đang làm việc cùng nhau trong một dự án và muốn giao tiếp, chuyển thông tin và tài liệu một cách hiệu quả và kín đáo.
 • Nhóm facebook bí mật : Loại nhóm này riêng tư hơn các nhóm kín. Không giống như nhóm kín, không ai có thể tìm thấy nhóm bí mật trên Facebook ngoại trừ các thành viên của nhóm. Các nhóm bí mật cũng không xuất hiện trên hồ sơ của bạn và giúp bạn chia sẻ thông tin một cách bí mật.
 • Một số thông tin bạn cần biết về các nhóm trên facebook

  Dưới đây là một số thông tin bạn có thể chưa biết về các nhóm trên facebook:

  • Bất kỳ người dùng facebook nào cũng có thể tạo nhóm facebook.
  • Khi bạn tham gia một nhóm, bạn bè trên facebook của bạn sẽ vẫn có thể thấy rằng bạn tham gia nhóm, bất kể nhóm đó được đặt ở chế độ riêng tư hay công khai.
  • facebook sẽ không thông báo cho các thành viên khác nếu bạn rời nhóm.
  • Trong các nhóm bí mật và riêng tư: Chỉ người đã tạo nhóm (quản trị viên) và người được quản trị viên đó chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm
  • Một nhóm chỉ có thể bị xóa sau khi tất cả các thành viên của nhóm, bao gồm cả quản trị viên đã tạo nhóm, đã bị xóa.
  • Khi nào thì hủy theo dõi và rời khỏi nhóm facebook

   • Bỏ theo dõi các nhóm trên facebook: Khi bạn không muốn được thông báo và không muốn xem các bài đăng của nhóm trong nguồn cấp tin tức của mình. Nhưng bạn vẫn cảm thấy có thể cần tham gia nhóm trong tương lai để đăng bài hoặc đặt câu hỏi. Thông thường mọi người hay sử dụng cách này vì đôi khi phải quay lại chờ duyệt.
   • Rời khỏi nhóm facebook: Điều này bao gồm cả việc hủy theo dõi facebook. Chấm dứt mà không cần thông báo, không cần xem bài đăng và bạn không cần quay lại nhóm trong tương lai. Bạn cũng có thể ngăn chặn các nhà tiếp thị đánh cắp số điện thoại facebook của bạn.
   • Thay đổi khi rời khỏi nhóm

    Khi bạn rời nhóm, một số thay đổi như sau:

    • Các thành viên sẽ không được thông báo rằng bạn rời nhóm.
    • Bạn sẽ không còn là thành viên của nhóm và nhóm sẽ bị xóa khỏi danh sách nhóm của bạn.
    • Bạn sẽ không nhận được thông báo nhóm hoặc xem các bài đăng của nhóm trong nguồn cấp dữ liệu của mình nữa.
    • Mọi người sẽ không còn biết bạn đã xem một bài đăng trong nhóm hay không, ngay cả khi bạn đã xem bài đăng đó trước khi rời nhóm.
    • Cách rời khỏi nhóm facebook

     1. Cách rời nhóm trên facebook bằng điện thoại.

     Bước 1: Khi bạn đã đăng nhập vào facebook, hãy làm theo các bước bên dưới để rời khỏi bất kỳ nhóm nào bạn đã “thêm” trước đó. Trên giao diện người dùng, nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của ứng dụng facebook.

     Bước 2: Cuộn xuống và tìm mục nhóm được hiển thị bên dưới.

     Bước 3: Danh sách các nhóm bạn là thành viên và theo dõi sẽ xuất hiện. Nếu bạn muốn rời khỏi một nhóm mà bạn đã tham gia, chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng của nhóm.

     Bước 4: Một hộp thoại nhỏ tiếp tục xuất hiện, bạn nhấn vào Rời khỏi nhóm và xác nhận lại Rời khỏi nhóm để rời khỏi nhóm mà bạn đã tham gia trên facebook.

     Bạn cũng có thể chuyển trực tiếp đến nhóm, nhấp vào Đã tham gia và chọn rời khỏi nhóm, như được hiển thị bên dưới.

     2. Cách rời nhóm facebook trên máy tính.

     Bước 1: Đăng nhập vào facebook của bạn. Sau đó chọn nhóm như hình.

     Bước 2: Tiếp tục hiển thị giao diện nhóm facebook. Tất cả các nhóm bạn theo dõi đều được hiển thị ở đây. Nếu bạn muốn hủy theo dõi một nhóm, chỉ cần nhấp vào nút bánh xe và chọn Rời khỏi nhóm.

     Bước 3: Cuối cùng đánh dấu chọn Ngăn thành viên thêm bạn trở lại nhóm và chọn không tham gia nhóm.

     Trong 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn toàn thoát khỏi các nhóm facebook mà bạn đã tham gia. Bạn không còn nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ nhóm này trên facebook của bạn.

     3. Làm thế nào để rời khỏi một nhóm trên facebook bạn bè

     Cách 1. Sử dụng bộ công cụ facebook.

     Bước 1: Người dùng cài đặt bộ công cụ facebook trên trình duyệt thông qua liên kết bên dưới.

     Bước 2: Sau khi cài đặt tiện ích, truy cập vào tài khoản facebook cá nhân của bạn. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở cuối thanh địa chỉ của trình duyệt. Trong bộ công cụ của giao diện facebook, người dùng tìm công cụ Rời khỏi nhiều / tất cả các nhóm facebook, bấm khởi chạy công cụ để sử dụng công cụ.

     Bước 3: Chuyển sang giao diện trang mới với tất cả các nhóm facebook mà người dùng là thành viên trong phần Chọn Nhóm. Nếu cần, bạn sẽ thấy tên nhóm, id nhóm và nút xem nhóm để xem nhóm.

     Bước 4: Để rời khỏi một nhóm trên facebook, bạn có thể nhấp vào Chọn Tất cả Nhóm để chọn tất cả các nhóm bạn đang tham gia. Hoặc chọn từng nhóm để thoát bằng cách vuốt thanh ngang sang phải. Nếu bạn muốn chọn lại các nhóm, hãy nhấn Bỏ chọn Tất cả các Nhóm để hủy lựa chọn.

     Bước 5: Sau khi chọn xong, nhấn nút Bắt đầu rời khỏi nhóm facebook bên dưới để tiếp tục thoát khỏi nhóm facebook.

     Bước 6: Quá trình rời khỏi nhóm facebook sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Chúng ta sẽ thấy quá trình rời khỏi nhóm facebook hàng loạt ở góc dưới bên phải màn hình.

     Khi quá trình xử lý thành công, bạn sẽ nhận được thông báo ở cuối màn hình và cửa sổ bật lên cho biết quá trình tách nhóm đã hoàn tất. Vì vậy, bạn có thể đăng xuất khỏi các nhóm facebook chỉ với 1 cú nhấp chuột.

     Cách 2. Cách rời nhóm trên facebook theo lô trong chrome.

     Bước 1: Thêm tiện ích mở rộng trên chrome.

     Bước 2: Mở tiện ích và chọn chức năng quét danh sách nhóm để rời nhóm theo đợt trên facebook

     Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể loại bỏ những nhóm không rõ nguồn gốc trên facebook làm phiền bạn hàng ngày, hãy áp dụng để facebook của bạn không còn những bài viết spam trước mắt bạn. Hiện nay, việc spam nhắn tin quảng cáo bất động sản, mua sim số đẹp, quảng cáo khóa học, khóa học… đang khiến nhiều người phải đau đầu và gặp rất nhiều rắc rối. Chúc may mắn khi học cách rời khỏi một nhóm trên facebook. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hay và bổ ích ở lần sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *