Cách bán hàng online đắt khách trên facebook hiệu quả nhất 2022

facebook là nơi để mọi người chia sẻ những kỉ niệm, những trải nghiệm, những cuộc sống ảo… nhưng xa hơn nữa, facebook còn là nơi để các DNVVN bán hàng online đang là xu hướng. . Nhưng làm thế nào để có cách bán hàng online phổ biến trên facebook trong thời đại người bán cạnh tranh như hiện nay, bán hàng trên facebook hiệu quả, có nhiều đơn hàng? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kinh doanh online trên fb với các bước cụ thể để đạt hiệu quả như mong muốn.

Bạn cần gì để bán hàng online trên facebook?

Để có thể bán hàng trên facebook, bạn cần một số điều sau:

 • Bạn cần một tài khoản facebook có hồ sơ hấp dẫn, danh tiếng và mức độ tương tác nhất quán.
 • Xác định nhóm mục tiêu của bạn để bạn có thể tiếp cận các sản phẩm bạn muốn bán.
 • Điều quan trọng là phải xác định những gì bạn đang bán và giá trị của nó như thế nào để tìm được nguồn khách hàng phù hợp
 • Bạn cần tìm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ, mẫu mã đẹp
 • Tôi có thể bán hàng trên facebook ở đâu

  Một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, việc bán hàng trên facebook không còn quá khó khăn. Hiện tại sử dụng facebook, bạn có thể bán hàng online ở 3 vị trí: profile (trang cá nhân), fanpage (trang), group (nhóm).

  Bán hàng trực tuyến thông qua hồ sơ cá nhân (profile) trên facebook

  Khi bạn bắt đầu sử dụng facebook, bạn sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của bạn rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Hãy điền đầy đủ thông tin trên trang cá nhân để tạo niềm tin với khách hàng. Khi bán hàng, bạn có thể đăng tin bán hàng lên tường của mình và công khai. Quan trọng là bạn cần có nhiều bạn bè để tạo ra những tương tác cần thiết.

  Hầu hết mọi người bán hàng trên facebook cá nhân vì nó nhanh chóng, dễ dàng và đăng bài như bình thường.

  Bán hàng trực tuyến qua các nhóm (nhóm) facebook

  Một tài khoản có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau trên facebook hoặc bạn có thể tạo tài khoản của riêng mình. Tuy nhiên, việc tạo nhóm của riêng bạn sẽ chậm hơn vì bạn phải tạo một nhóm mới từ đầu.

  Bằng cách tham gia các cộng đồng và nhóm liên quan đến các sản phẩm thương mại, bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua danh sách sản phẩm của mình. Một tài khoản cá nhân có thể tham gia vào nhiều nhóm nên hồ sơ khách hàng của bạn sẽ rất lớn, khả năng tạo đơn hàng sẽ cao.

  = & gt; nhóm facebook: Tốt cho dịch vụ khách hàng và nhận phản hồi của khách hàng.

  Bán hàng qua các trang (trang) người hâm mộ

  Các trang người hâm mộ cũng là một kênh bán hàng tuyệt vời trên facebook. Điểm khác biệt là sử dụng fan page sẽ giúp bạn tách mình ra khỏi một cá nhân, mà là một thông điệp thương hiệu, một đơn vị kinh doanh.

  Ngoài ra, fan page còn có chức năng cửa hàng, giúp bạn có thể đăng các sản phẩm thương mại và cửa hàng của mình lên đó, việc tìm kiếm và hoạt động của khách hàng dễ dàng hơn so với facebook cá nhân và các nhóm.

  = & gt; Fan page: Vừa tiện cho việc quảng bá thương hiệu, vừa có thể đặt quảng cáo facebook để thu hút khách hàng.

  Bán qua phát sóng trực tiếp

  Một hình thức bán hàng trực tuyến đã được sử dụng rất thành công gần đây là phát trực tiếp. Việc phát trực tiếp giúp bạn tiếp cận trực tiếp một lượng rất lớn khách hàng, đồng thời cung cấp cho họ những hình ảnh thực tế về sản phẩm, giúp khách hàng có cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm.

  => Trực tiếp: Nhanh chóng tiếp cận khách hàng và nhận được các đơn đặt hàng có thể đo lường được.

  Mục tiêu kết nối khách hàng trên mọi kênh trên fb

  Mỗi kênh bán hàng có một mục tiêu liên hệ với khách hàng:

  • Tài khoản facebook cá nhân: Khách hàng phải là bạn của bạn.
  • Trang người hâm mộ: Khách hàng phải thích trang người hâm mộ của bạn.
  • Nhóm facebook: Khách hàng phải tham gia nhóm của bạn.
  • Trực tiếp: Khách hàng thích các trang người hâm mộ, thành viên nhóm hoặc bạn bè
  • Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

   Một số điều nên làm và không nên để bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất trên facebook

   Quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

   Bán hàng online trên facebook là cách nhanh nhất để bạn có thể đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng, nhưng đổi lại bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người hoặc doanh nghiệp chạy quảng cáo uy tín. Vì bản thân mình cũng bị lừa nhiều lần rồi =)).

   Đăng ưu đãi hấp dẫn

   Bạn phải xuất bản các bài viết tuyệt vời thu hút người đọc. Ngoài ra, bạn phải đăng để người khác biết sản phẩm của bạn là gì và nói rõ những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại. Đây là một cách hiệu quả để bán hàng trên facebook hoặc bất kỳ nền tảng nào khác.

   Tạo nội dung 80/20

   Xây dựng hoặc chăm sóc nội dung trang người hâm mộ cũng giống như tạo nội dung trang người hâm mộ.

   • Được vận chuyển theo đơn đặt hàng.
   • Thu hút nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận để tăng uy tín cho trang người hâm mộ của bạn.
   • Chia sẻ nhiều & amp; thu hút khách hàng tiềm năng mới.
   • Tương tác với khách hàng tiềm năng.
   • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của bạn.
   • Để đạt được các mục tiêu trên, bạn cần thực hiện nhiều loại nội dung, không chỉ bán bài đăng mà còn phải có nhiều năm kinh nghiệm tiếp thị nội dung, sử dụng quy tắc 80/20.

    p>

    • 80% bài viết chia sẻ giá trị và thu hút sự tham gia.
    • 20% là doanh số bán hàng.
    • Tổ chức các trò chơi nhỏ và tặng những món quà tuyệt vời

     Cách này là một cách tuyệt vời để chúng tôi tăng tương tác với khách hàng bằng cách tạo ra các trò chơi hầm mỏ hấp dẫn mà người thắng cuộc sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao uy tín của mình và có được sự tin tưởng của khách hàng.

     Tư vấn, dịch vụ khách hàng và bán thêm để tăng doanh thu

     Tư vấn và Dịch vụ Khách hàng là gì?

     • Ai không thích được tôn trọng và nói rõ ràng rằng khách hàng quan tâm đến sản phẩm khi chúng ta mua. Ngoài ra, khi khách hàng có những phản hồi không tốt, hãy nhớ tìm hiểu rõ nguyên nhân, giải quyết thấu tình đạt lý, để khách hàng chấp nhận. Điều này sẽ giúp cửa hàng trực tuyến trên facebook tăng độ tin tưởng và tương tác với khách hàng.
     • Và bán thêm cũng là một cách tuyệt vời để bán các mặt hàng trên facebook cho bạn sử dụng.

      • Ví dụ: bạn bán một bộ quần áo, khi khách hàng đến mua một bộ quần áo, bạn thanh toán hóa đơn thành công thì làm thế nào để bạn thêm chương trình? Khi một khách hàng mua hai bộ quần áo, họ sẽ được giảm giá hoặc một số quà tặng thêm. ..
      • Đây là cách bán hàng online đắt khách trên facebook. Nếu bạn đang vướng mắc hoặc đang có ý định bán hàng online trên facebook thì hi vọng những gì mình chia sẻ trên đây không giúp ích được nhiều cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *