Top 5 món ngon cuối tuần đãi khách cực đơn giản, dễ làm tại nhà 


Notice: Undefined offset: 2 in /home/yvoagunahosting/public_html/duan600.vn/wp-content/plugins/vncrawl-spin/run.php on line 111

Notice: Undefined offset: 2 in /home/yvoagunahosting/public_html/duan600.vn/wp-content/plugins/vncrawl-spin/run.php on line 111

Cuối tuần là dịp để người thân, bạn bè cùng nhau hội hợp bên những bữa tiệc nhỏ sau một tuần học tập, làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, việc lên thực đơn vừa thơm ngon, bổ dưỡng là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây của KDL Bò Cạp Vàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 5 món ngon cuối tuần đãi khách đơn giản, được nhiều chị em áp dụng nhất.

1. Cá nướng giấy bạc 

Cá nướng giấy bạc sẽ là món món ngon cuối tuần đãi khách thích hợp nhất bởi món cá này có hương vị thơm ngon. Món ăn này sẽ không bị cháy như cá nướng theo cách chế biến thông thường và nhiệt độ vẫn được giữ nóng cũng như hơi nước không mất đi nên cá không bị khô sau khi nướng. 

Bạn có thể tự làm món ăn này bằng các bước rất đơn giản, cụ thể: 

mon ngon cuoi tuan dai khach

1.1. Nguyên liệu

  • Sốt gia vị Barona – Thịt nướng sả: 1 gói 
  • Cá ba sa: 250g 
  • Chả cá: 100g
  • Rau xà-lách: 30g 
  • Rau thơm: 20g 
  • Cà rốt: 1/2 củ 
  • Dưa leo: 1/2 quả
  • 1 cọng hành lá và 2 chén cơm trắng
  • Đường ½ muỗng
  • Giấm: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn

1.2. Cách sơ chế

  • Sau khi rửa sạch, bạn hãy thấm khô cá basa và thái thành lát mỏng
  • Rửa thật sạch rau xà lách, rau thơm, hành lá và để ráo
  • Cho cơm vào khuôn để nén 
  • Rửa sạch dưa leo, cà rốt sau đó cắt thành từng khoanh tròn rồi đem ngâm với giấm đường

1.3. Cách chế biến 

  • Bước 1: Sử dụng 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng sả để ướp chả cá. Sau khi đun nóng dầu ăn, thả hành lá thái khúc vào, tắt lửa.
  • Bước 2: Thái hành lá thành khúc nhỏ, sau đó cho vào chảo dầu đun nóng và tắt lửa.
  • Bước 3: Đặt lát cá lên mặt phẳng và quết chả cá lên, sau đó bạn hãy cuộn chúng lại rồi đem đi áp chảo sơ qua.
  • Bước 4: Hãy trải giấy bạc ra, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng, bọc lại đem nướng lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 220 độ C 
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy cho cá ra dĩa, trang trí thưo ý thích và dùng kèm với xà-lách, rau thơm, hành lá và cơm đã áp chảo trước đó. 

2. Sườn kho niêu đất

Hầu hết, các món ăn được nấu từ nồi đất đều có hương vị thơm ngon, đặc trưng riêng. Do đó, bạn có thể thử chế món món ăn này để chiêu đãi thực khách của mình vào buổi tiệc cuối tuần.

mon ngon cuoi tuan dai khach

2.1. Nguyên liệu

  • Sốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Cá/thịt kho: 1 gói
  • Sườn heo: 400g 
  • Hành tím và hành lá, rau răm
  • Tiêu hạt: 1/2 thìa cà-phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh dầu ăn

2.2. Sơ chế

  • Sau khi rửa sạch với nước muối, bạn hãy để sườn ra rổ để ráo rồi chặt khúc vừa ăn
  • Bóc vỏ hành tím cắt thành múi cau, còn hành lá rửa sạch và cắt thành khúc
  • Đập dập tiêu hạt 
  • Rau răm sau khi sửa thì để ráo, ngắt lá

2.3. Hướng dẫn cách chế biến 

  • Bước 1: Sau khi sườn đã ráo nước, bạn hãy đem chúng đi áp chảo cho chín vàng. Sau đó ướp sườn với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Cá/thịt kho trong khoảng 1 giờ. 
  • Bước 2: Cho hành tím vào chảo dầu nóng đã chuẩn bị sẵn xào sơ. Tiếp theo, cho sườn cùng dầu đã khử với hành tím, tiêu, nước vào niêu đất kho với lửa nhỏ. Khi sườn mềm và nước kho có độ sánh thì cho thêm hành lá, đun với lửa nhỏ thêm khoảng 1 phút nữa và tắt lửa.
  • Bước 3: Tắt bếp, cho sườn ra đĩa trang trí sao cho đẹp mắt và rắc thêm tiêu lên trên. Cuối cùng thưởng thức cùng với cơm trắng để tăng thêm hương vị thơm ngon, ấm cúng cho bữa cơm cuối tuần.

Xem thêm: Các hoạt động cắm trại tại khu du lịch Bò Cạp Vàng

3. Bò sốt chanh dây

Chỉ với 20 phút bạn đã có thể hoàn thành món bò sốt chanh dây với hương vị đậm đà kết hợp cùng vị chua dịu nhẹ của trái cây cho thực đơn dùng để đãi khách cuối tuần này. 

mon ngon cuoi tuan dai khach

3.1. Nguyên liệu

  • Thịt bò phi lê: 400g 
  • Chanh dây: 1 trái 
  • Chanh: 1 trái 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Sốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Sườn xào chua ngọt: 1 gói 

3.2. Cách sơ chế 

  • Thịt sau khi rửa sạch với nước muồi bạn hãy cắt vuông thành từng miếng vừa ăn 
  • Chanh dây cắt lấy hạt và cho ướp với đường cùng với ít nước

3.3. Cách chế biến 

  • Bước 1: Cho thịt bò vào chảo dầu nóng áp chảo đến khi chín.
  • Bước 2: Bạn hãy cho chanh dây cùng sốt sườn xào chua ngọt vào chảo nấu chín để làm xốt chanh dây. 
  • Bước 3: Trang trí thịt ra đĩa sau đó cho nước sốt lên trên. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng với xà lách, cà chua và cơm trắng. 

4. Thịt quay giòn bì

4.1. Nguyên liệu

  • 400g thịt ba chỉ heo: để món ăn được ngon bạn nên chọn thịt tươi, có phần nạc mỡ đan xen nhau, lớp da mỏng. 
  • 1 củ tỏi
  • ½ thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 
  • ½ thìa cà phê đường 
  • 10ml giấm ngon
  • 10ml rượu trắng 
  • ½ gói ngũ vị hương 
  • 4 thìa canh dầu ăn 
  • 2 thìa canh muối hạt 

4.2. Hướng dẫn cách chế biến món thịt quay da giòn 

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– Đối với thịt ba chỉ: Dùng dao cạo hoặc nhíp để nhổ hết phần lông trên phần da của thịt heo. Khi ướp thịt hãy dùng xiên đâm một ít lỗ trên miếng thịt để gia vị được thấm nhanh vào trong thịt. 

– Bóc vỏ tỏi và bấm nhuyễn

  • Bước 2: Làm nước sốt ướp thịt 

Lấy tô cho tỏi đã băm nhuyễn cùng ngũ vị hương, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường và ít rượu trắng vào, sau đó trộn đều hỗn hợp.  

  • Bước 3: Ướp thịt 

Thoa đều sốt ướp vừa làm lên 2 lên bề mặt của thịt, sau đó lấy 1 thìa cà phê muối hạt thoa lên toàn bộ phần da, cuối cùng là quét lên bề mặt bì bằng giấm gạo. Để hạn chế da heo bị nổ, bắn dầu. Sau khi quét giấm bạn hãy đặt phần da lên phía trên để khô nước. 

  • Bước 4: Quay thịt heo 

Cho dầu vào chảo dầu nóng đã bắt sẵn trên bếp. Sau khi dầu nóng thì cho thịt đã ướp vào sao cho phần da tiếp xúc với mặt chảo. Quay cho đến khi phần da vàng giòn thì lật lại quay tiếp phần thịt. Lần lượt quay các mặt của miếng thịt cho đến khi chín vàng đều thì tắt bếp.  

  • Bước 5: Thành phẩm

Món ăn đạt yêu cầu là khi thịt bên trong mềm ngon còn phần da bên ngoài giòn rụm với màu sắc đẹp mắt. Để đảm bảo vừa khẩu vị với tất cả thực khách bạn nên chuẩn bị sẵn một chén tương hoặc nước chấm tỏi ớt ăn kèm. 

mon ngon cuoi tuan dai khach

5. Món cà ri

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của thịt gà cùng với vị béo ngậy của nước dừa đã tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món cà ri này. Đây sẽ là món ngon cuối tuần đãi khách thích hợp mà bạn nên lựa chọn. 

mon ngon cuoi tuan dai khach

5.1. Nguyên liệu

  • Sốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Cà ri: 1 gói 
  • Thịt gà: 400g
  • Khoai lang (chiên sơ): 500g
  • Nước cốt dừa: 100g 
  • Hành và tỏi 

5.2. Cách chế biến 

  • Bước 1: Ướp thịt gà với sốt Barona trong khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Bắt chảo lên bếp đợi đến khi nóng thì cho dầu ăn vào. Phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn sau đó cho thịt vào xào sao cho săn lại. Tiếp tục đun sôi thịt với 800ml nước trong vòng 10 -15 phút. 
  • Bước 3: Khi nước dùng đã sôi, thêm khoai đã chiên sơ vào rồi nấu thêm khoảng 25 phút với lửa liu riu. 
  • Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào, sau đó đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng cho cà ri ra tô dùng kèm với bánh mì, bún hoặc cơm.

Như vậy, bài viết trên KDL Bò Cạp Vàng đã tổng hợp 5 món ăn thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà. Hy vọng với những công thức trên bạn có thể tạo ra những món ngon cuối tuần đãi khách thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *