Module là gì? Module và những lĩnh vực khác nhau

Module là gìTrong tin học, module là gì? Module trong dạy học là gì? Trong thiết kế website, module là gì? Trong kiến trúc-xây dựng, module là gì? Trong lĩnh vực điện tử, module là gì? PV module là gì?

Module là thuật ngữ mà bạn thường xuyên gặp nhiều ở rất nhiều các lĩnh vực như kiến trúc, tin học, điện tử. Vậy module là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc mà bạn đang gặp phải, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Chúng ta sẽ khởi động với khái niệm chung nhất về Module là gì?

Module là gì?

Module là gì? Module và những lĩnh vực khác nhau
Module là gì? Module và những lĩnh vực khác nhau

Module là một đơn vị đơn lẻ sẽ cấu thành lên một tổng thể hoàn hảo và nhất định. Mỗi module sẽ chuyên đảm nhận các chức năng khác nhau nhưng sẽ cùng phối hợp với nhau để hoàn thiện toàn bộ công việc, dự án.

Module là từ được hiểu theo nhiều nghĩa, với những ngành khác nhau thì nó mang một ý nghĩa khác nhau. Như các bạn cũng đã biết từ module được sử dụng phổ biến và chúng ta cũng hay được nghe thường xuyên ở đâu đó và được hiểu theo một nghĩa riêng biệt.

Xem thêm: Dự án Global City Masterise tọa lạc tại vị trí kim cương quận 2

Module được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Module được sử dụng trong những lĩnh vực nào?
Module được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Module trong tin học

Với ngành công nghệ thông tin, module là thành phần có vai trò nhất định hoặc có khả năng thực hiện toàn bộ những chức năng nằm trong tầm kiểm soát của nó. Cụ thể nó giữ nhiệm vụ quan trọng trong một phần mềm, một máy tính hoặc một hệ thống rõ ràng. Chẳng hạn như bạn có thể nghe nói nhiều đến module ERP, module CRM…

Ví du: Nếu như bạn muốn phát minh ra một loại game online mới thì bạn phải chia game đó thành các module, mỗi module có chức năng riêng nhưng được gắn kết với nhau. Sau đó bạn tiến hành tổng hợp lại hoàn chỉnh để tạo thành sản phẩm dự định hoàn thiện của mình.

Module trong dạy học

Trong dạy học module là một đơn vị, một chương trình dạy học độc lập và hoàn chỉnh được tạo thành chứa đựng tất cả những gì liên quan như mục tiêu dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và hệ thống các công cụ đánh giá kết quả… Với mục đích phục vụ cho người học.

Module trong thiết kế website 

Module trong thiết kế website 
Module trong thiết kế website

Module Website (mod) cơ bản là một thành phần thể hiện chức năng nhất định nào đó mà người lập trình tạo thành và có thể “tháo rời”.  Một website thông thường có các module cơ bản:

Module Tìm kiếm Giúp người truy cập web có thể tìm thông tin một cách nhanh nhất, Module tìm kiếm được thiết kết riêng biệt gồm: phần tìm kiếm nhanh và phần tìm kiếm nâng cao.
Module Logo Module giúp việc đăng tin công ty hay các thông tin khác. Tin tức được chia thành nhiều nhóm tin, mỗi nhóm tin lại chia thành nhiều bài viết. Giúp người quản trị website thuận lợi trong việc quản trị. Mọi thông tin đều chứa các thẻ meta, h1 – h6, giúp việc SEO tăng thứ hạng tìm kiếm.
Module Menu Hệ thống module điều hướng (menu) giúp người truy cập website đi đến các nhóm tin, nội dung tin. Module menu được thiết kế theo nhiều cấp.
Module Map Module giúp khách hàng có thể tìm đường đi trên bản đồ, thể hiện sự chuyên nghiệp phục vụ khách hàng
Module slideshow Với module slideshow trình diễn các hiệu ứng ảnh. Được lập trình chạy được trên các thiết bị điện thoại di động như: iOS(Iphone, Ipad), WINDOWS PHONE, ANDROID.

Module trong kiến trúc-xây dựng

Trong lĩnh vực này thì module chính là đơn vị quy ước để đo kích thước bộ phận kết cấu và kiến trúc của một công trình, dự án.

Module trong ngành điện tử 

Module trong ngành điện tử 
Module trong ngành điện tử

Module trong lĩnh vực điện tử là tập hợp toàn bộ các linh kiện điện tử (điot , tụ điện, cuộn cảm,transistor) được liên kết với nhau trên một bo mạch và thực hiện những chức năng cố định.

Ví dụ cụ thể như

  • Module wifi: nhiệm vụ như wifi.
  • Module relay 12v: có nhiệm vụ như 1 công tắc dùng để đóng ngắt, mở mạch điện.

PV module là gì?

PV module là gì?
PV module là gì?

PV module là đơn vị ước dùng để do cảm biến nhiệt trong hệ thống kiểm soát điện năng lượng mặt trời. Sau đó nó kiểm tra toàn bộ vị trí tiến hành bảo dưỡng cũng như quản lý hiệu quả. Ngoài ra, PV module còn có tên gọi khác là Mô-Đun PV

Kết luận

Qua bài viết này các bạn đã phần nào hiểu được một cách cơ bản nhất về thuật ngữ “Module”. “Module” là một thuật ngữ rộng, tùy từng lĩnh vực mà nó có những cách hiểu khác nhau như trong các ngành mà chúng tôi đã nêu ở trên. Và nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến Module là gì thì đừng ngần ngại liên hệ với THPT Ninh Châu để được tư vấn và giải đáp một cách tận tình nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

>> Xem thêm: Băng Tải Việt Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *