Me too là gì trên Facebook? Phong trào me too là gì?

Tôi cũng vậy? Đây là một phong trào chống quấy rối và bạo lực tình dục có ảnh hưởng đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Phong trào “Me Too” đang kêu gọi phụ nữ tiến lên và chia sẻ câu chuyện của họ, vạch trần hành vi quấy rối và tấn công tình dục. Tìm hiểu về nguồn gốc và tác động của tôi đối với thế giới bên dưới.

Tôi cũng đang hoạt động gì?

Me too là gì trên Facebook? Phong trào me too là gì?-1

tôi cũng vậy – phong trào tôi cũng vậy bắt nguồn từ thẻ bắt đầu bằng # trên facebook “ #metoo “, một chiến dịch chống lại hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục. Phong trào tôi cũng vậy nhanh chóng lan rộng khắp thế giới vào tháng 10 năm 2007 như một thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trên mạng xã hội để thể hiện sự phổ biến của quấy rối và bạo lực tình dục, đặc biệt là ở nơi làm việc. Điều này xảy ra ngay sau khi những cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại Harvey Weinstein được tiết lộ công khai.

Tôi cũng đã sử dụng thuật ngữ này một cách rộng rãi khi alyssa milano quyết định khuyến khích phụ nữ đăng tweet về nó để mọi người nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này. Phản ứng trên Twitter bao gồm các bài đăng nổi bật từ những người nổi tiếng bao gồm Gwyneth Paltrow, Ashley Judd, Jennifer Lawrence và Uma Thurman.

Nguồn gốc các môn thể thao của tôi

Me too là gì trên Facebook? Phong trào me too là gì?-2

Trước #metoo, đã có một số thẻ bắt đầu bằng # để chia sẻ những câu chuyện về bạo lực tình dục, chẳng hạn như #myharveyweinstein, #youoksis, #whatwereyouwhering và #survivorprivilege.

Phong trào tôi cũng vậy được bắt đầu bởi nhà hoạt động tarana burke trên mạng xã hội myspace khi cô ấy biết về một vụ tấn công tình dục từ một bé gái 13 tuổi. Năm 2006, Burke thành lập just be inc., Một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực tình dục, tập trung vào các cô gái trẻ. tarana burke sử dụng mạng xã hội myspace như một phần của phong trào cấp cơ sở để thúc đẩy và “trao quyền thông qua sự đồng cảm” cho phụ nữ da màu, đặc biệt là ở các cộng đồng bị thiệt thòi.

Vào ngày 15 tháng 10 năm 2017, phong trào tôi cũng vậy đã trở thành một hiện tượng toàn cầu với dòng tweet của nữ diễn viên alyssa milano: “ Nếu bạn bị quấy rối hoặc tấn công tình dục, vui lòng viết ‘tôi cũng vậy’ như một phản hồi cho tweet này. ”. Ngay sau khi tweet được đăng, đã có hơn 66.000 lượt phản hồi và #metoo nhanh chóng trở thành một làn sóng lan truyền trên các cộng đồng mạng xã hội và phương tiện truyền thông khi mọi người bắt đầu chia sẻ nó. Câu chuyện quấy rối tình dục của chính họ và hashtag #metoo.

Tôi quá thể thao

Me too là gì trên Facebook? Phong trào me too là gì?-3

Đối với thế giới

Milano đã tweet cụm từ “tôi cũng vậy” vào khoảng trưa ngày 15 tháng 10 năm 2017 và nó đã được sử dụng hơn 200.000 lần vào cuối ngày và hơn 500.000 lần vào ngày 16 tháng 10. Trên Facebook, #metoo đã được hơn 4,7 triệu người sử dụng trên 12 triệu bài đăng trong 24 giờ đầu tiên. Trang web báo cáo rằng 45 phần trăm người dùng Hoa Kỳ có bạn bè đăng bài bằng cụm từ này.

Tại Paris (Pháp), phong trào tôi cũng vậy được ủng hộ bởi hàng trăm phụ nữ cầm các biểu ngữ như “Công lý cho phụ nữ” và “Có chuyện gì với từ này?”

Một số nam giới, như các diễn viên Terry Crew và James Vanderbeek, cũng đã phản hồi #me bằng chính kinh nghiệm bị quấy rối và lạm dụng của họ, trong khi những người khác thừa nhận trước đây đã phản ứng lại hành vi của phụ nữ, dẫn đến #me howiwillchange.

Việt Nam

Phong trào tôi cũng vậy ở Việt Nam bắt nguồn từ vụ quấy rối tình dục tháng 4 năm 2018 trên tờ Youth Daily. Một thực tập sinh của tờ báo thanh niên đã bị một biên tập viên ép tự tử. Những ngày sau đó, phụ nữ trên khắp Việt Nam đã chia sẻ những câu chuyện bị quấy rối và lạm dụng khi làm việc với các nhà báo. Họ đặt các thẻ bắt đầu bằng # như #toasoansach, #ngungimlang và #metoo.

Tuy nhiên, vì những câu chuyện mà sao Việt chia sẻ chỉ được kể ẩn danh nên chủ đề xâm hại tình dục chưa được công khai. Điều này cho thấy rằng phản ứng của người Việt Nam đối với phong trào này khá yếu.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Yolo là gì? Ý nghĩa của yolo trong lối sống hiện đại

Chiến dịch Tôi Cũng Thế là gì? Đây được coi là phong trào đòi quyền lợi của phụ nữ trên toàn thế giới trước các vấn đề lạm dụng hoặc bạo lực tình dục. Ngày nay, vấn đề xâm hại tình dục đã trở nên khá phổ biến và được nhiều người quan tâm, lên án. Chỉ khi nạn nhân đứng lên bảo vệ quyền lợi của mình thì mới có thể nhận được sự cảm thông, quan tâm của xã hội để hạn chế thấp nhất vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *