Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

Việc tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài có thể là một thách thức đối với bộ phận nhân sự của một công ty, đặc biệt là một công ty nhỏ với ngân sách eo hẹp. Lúc này, để tăng cơ hội tiếp cận ứng viên tiềm năng, phòng nhân sự sẽ ưu tiên đăng tin tuyển dụng trên các website tuyển dụng miễn phí, có lượng người dùng lớn và công nghệ sàng lọc ứng viên thông minh. Chẳng hạn như joboko.com hoặc facebook,…

Do sở thích và đặc điểm tính cách riêng của người dùng nên việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook phức tạp hơn so với đăng tuyển thông thường và đòi hỏi HR phải biết sáng tạo nội dung. Tuyển dụng tốt, thu hút tương tác, bình luận của người dùng. Dưới đây là một số thủ thuật tuyển dụng trên facebook cùng với những cách đăng tuyển trên facebook thú vị, sáng tạo mà bạn cần tham khảo để bắt đầu hành trình tìm kiếm ứng viên trên facebook của mình.

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tin tuyển dụng trên facebook: đăng tuyển nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, kế toán, công nhân…

1. Tại sao lại đăng quảng cáo tuyển dụng trên facebook

– Với lượng người dùng lớn dành thời gian hoạt động mỗi ngày, việc đăng tin tuyển dụng trên facebook có thể giúp bạn tiếp cận được lượng lớn ứng viên tiềm năng. – Với chức năng chat của facebook messenger, bạn có thể tương tác, giải đáp thắc mắc của ứng viên mà không cần gọi điện, trực tiếp thực hiện các bước sàng lọc ứng viên theo cách tuyển dụng thông thường. – Đăng tuyển trên facebook hoàn toàn miễn phí nếu bạn đăng tuyển trên trang cá nhân, fanpage của công ty hoặc sử dụng tính năng thử việc của facebook. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo để mở rộng hồ sơ ứng viên dựa trên các mục tiêu đã nêu, bạn sẽ phải trả phí tuyển dụng.

2. mẫu tuyển dụng facebook hiệu quả

2.1. Mẫu tin tuyển dụng nhân viên bán hàng trên facebook

Nhân viên bán hàng thường là những người năng nổ, sôi nổi, giao tiếp tốt, có mối quan hệ tốt và nhạy bén với những thay đổi của thị trường. Vì vậy, mẫu tin tuyển dụng bán hàng facebook của công ty bạn cũng cần vui nhộn, sáng tạo để thu hút họ.

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Form 1 tuyển dụng nhân viên bán hàng trên facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu 2 tin tuyển nhân viên bán hàng trên facebook

2.2. mẫu tuyển dụng nhân viên tiếp thị facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu tuyển dụng nhân sự tiếp thị Internet, Mẫu 1

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tuyển nhân viên tiếp thị kỹ thuật số, Mẫu 2

2.3. mẫu đăng tuyển kế toán facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.4. Mẫu đăng tuyển nhân viên trên facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.5. Ví dụ về các vị trí tuyển dụng bán thời gian, toàn thời gian trên facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.6. quảng cáo tuyển dụng nhà thiết kế trên facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

3. Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook

Bạn có thể tạo một tin tuyển dụng trên facebook và chia sẻ nó với nhiều hội, nhóm khác nhau trong vòng chưa đầy 5 phút. Tuy nhiên, với kiểu đăng bài này, chắc chắn bạn sẽ không tuyển được những ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Để đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

3.1. Chọn nhóm đăng phù hợp

Hiện tại mỗi nhóm tuyển dụng trên facebook được lập ra nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc của các nhóm người dùng khác nhau (học sinh, sinh viên, nhân viên kinh doanh, tiếp thị mạng, kế toán,..). Để đăng việc hiệu quả, bạn cần đăng việc làm vào đúng nhóm việc làm trên facebook để được duyệt và hiển thị cho các thành viên trong nhóm.

3.2. Viết nội dung tuyển dụng hay, hấp dẫn để thu hút ứng viên

Hầu hết người tìm việc tìm việc trên facebook đều là những người trẻ, năng động nên việc tạo một tin tuyển dụng với nội dung ngắn gọn, hấp dẫn mà vẫn cung cấp đủ nội dung sẽ thu hút họ.

Các yếu tố cần có trong tin tuyển dụng:

– Tiêu đề hấp dẫn, bao gồm nội dung tuyển dụng- Mô tả công việc chi tiết, yêu cầu công việc- Quyền lợi cho ứng viên: lương, giờ làm việc rõ ràng và các chế độ phúc lợi (bảo hiểm, chi phí đi lại hàng năm, lương tháng 13,…) – Hướng dẫn về nơi làm việc: Cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ, quy mô công ty để tạo niềm tin cho ứng viên và tăng hiệu quả tuyển dụng – Hướng dẫn cách ứng tuyển: Cung cấp địa chỉ email nhận CV, tiêu đề email, website công ty….., để ứng viên nộp hồ sơ và tìm hiểu thêm về công ty của bạn.

Lưu ý:

– Để cá nhân hóa tin tuyển dụng của mình, bạn cũng cần tạo nhiều tin tuyển dụng cho các đối tượng khác nhau trong các nhóm khác nhau. – Tiếp theo, để có cái nhìn tổng quan về ứng viên, bạn cũng có thể tạo thêm các câu hỏi trong tin tuyển dụng để sàng lọc và tìm kiếm nguồn ứng viên chất lượng.

3.3. Chọn hình ảnh đăng tuyển bắt mắt, độc đáo

Không chỉ tập trung vào nội dung công việc mà còn phải thu hút sự chú ý của ứng viên bằng những hình ảnh việc làm đẹp, chủ đề và bố cục rõ ràng. Sử dụng những hình ảnh đăng tuyển dụng đẹp trên facebook sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người đọc và khiến họ thực hiện hành động cuối cùng mà bạn mong muốn.

3.4. Tận dụng sự tương tác của nhân viên trong công ty của bạn

Sau khi soạn xong tin tuyển dụng, bạn có thể đăng lên fanpage của công ty, đăng lên Facebook cá nhân và để nhân viên công ty chia sẻ lên trang cá nhân của mình để tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

3.5. Chọn khung thời gian đăng thích hợp

Việc chọn thời điểm đăng bài cũng là điều bạn cần chú ý khi tuyển dụng trên Facebook. Tốt nhất là bạn nên đăng vào khung giờ vàng (9 giờ sáng – 10 giờ sáng, 12 giờ 30 trưa – 13 giờ 30 chiều, 15 giờ 30 chiều – 16 giờ 30 chiều, 20 giờ chiều – 23 giờ chiều).

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả và một số mẹo đăng tin tuyển dụng trên facebook thu hút ứng viên tiềm năng. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn.

Bên cạnh việc đăng tuyển trên facebook thì đăng tuyển trên các trang tuyển dụng uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng giúp bạn thu hút được nhiều người tìm việc. Một số trang việc làm bạn nên chọn đăng tuyển như https://vn.joboko.com, https://vn.applyjob.org…. tương tự như đăng tuyển trên facebook, khi đăng tuyển trên các trang tuyển dụng bạn nên Ghi rõ thông tin tuyển dụng từ mức lương, mô tả công việc, yêu cầu ứng viên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *