Làm thế nào để lưu trữ tin nhắn Facebook?

Gửi tin nhắn facebook có nghĩa là ẩn một hoặc nhiều cuộc trò chuyện khỏi hộp thư đến trên facebook của bạn vào một thư mục tạm thời. Điều này khác với việc xóa cuộc trò chuyện theo cách xóa vĩnh viễn toàn bộ cuộc trò chuyện và lịch sử của cuộc trò chuyện đó khỏi hộp thư đến của bạn. Mặt khác, các cuộc trò chuyện đã lưu trữ là một cách thuận tiện để lưu trữ chúng để bảo quản mà không ẩn chúng khỏi hộp thư đến của bạn.

Mọi người chọn lưu trữ các cuộc hội thoại để hộp thư đến của họ không bị lấp đầy bởi những thư mà họ không muốn sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi ai đó có cuộc trò chuyện mà bạn đã lưu trữ gửi cho bạn một tin nhắn mới, toàn bộ cuộc trò chuyện sẽ được hủy lưu trữ và xuất hiện lại trong thư mục Hộp thư đến.

Đang xem: Lưu trữ tin nhắn trên facebook

Quá trình lưu trữ tin nhắn facebook rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể lưu trữ các cuộc trò chuyện trên Facebook theo hai cách:

Cách 01: Từ danh sách cuộc trò chuyện (có ở khung bên trái trang tin nhắn)

1. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản facebook của mình bằng thông tin đăng nhập chính xác.

2. Trên trang chủ tiểu sử của bạn, hãy nhấp vào liên kết Thư ở ngăn bên trái.

delete facebook message

3. Trên trang mở ra, đảm bảo bạn đang ở trong phần Hộp thư đến.

Lưu ý: Bạn có thể biết mình đang ở trong phần Hộp thư đến khi văn bản ở trên Hộp thư đến được in đậm.

4. Từ các cuộc hội thoại được hiển thị, hãy tìm cuộc hội thoại mà bạn muốn lưu trữ.

5. Sau khi tìm thấy, hãy nhấp vào tùy chọn Lưu trữ (biểu tượng x) ở góc dưới bên phải của cuộc trò chuyện mục tiêu để lưu trữ tất cả thư của cuộc trò chuyện đó.

delete facebook message

Điều kiện 02: Từ cuộc trò chuyện đang mở (ở ngăn bên phải của trang tin nhắn)

1. Đăng nhập tài khoản facebook như trên.

2. Trên trang chủ, nhấp vào liên kết Thư ở ngăn bên trái.

3. Trên trang tiếp theo, từ các cuộc hội thoại được hiển thị ở ngăn bên trái, hãy nhấp vào cuộc hội thoại mà bạn muốn lưu trữ.

4. Một tùy chọn, từ ngăn bên phải, hãy nhấp vào tab Hành động ở góc trên bên phải của cửa sổ thư.

5. Chọn Lưu trữ từ menu xuất hiện.

delete facebook message

Xem thêm: Thủ thuật mobile hay

6. Bạn cũng có thể nhấn ctrl + del hoặc ctrl + backspace > để lưu trữ câu chuyện cuộc hội thoại đang mở.

Làm cách nào để đọc tin nhắn được lưu trữ trên Facebook?

Mặc dù các cuộc trò chuyện đã lưu trữ tự động xuất hiện lại khi có cùng một người gửi tin nhắn mới, nhưng bạn có thể mở các cuộc trò chuyện đã lưu trữ từ thư mục lưu trữ chính theo cách thủ công bằng cách thực hiện theo các bước sau:

1. Mở tài khoản facebook của bạn và nhấp vào liên kết Thư ở ngăn bên trái của trang chủ.

2. Khi ở trang tiếp theo, hãy nhấp vào menu Khác phía trên danh sách các cuộc hội thoại ở ngăn bên trái.

3. Chọn Lưu trữ từ trình đơn xuất hiện.

delete facebook message

4. Giờ đây, bạn có thể xem tất cả các cuộc hội thoại đã lưu trữ trong thư mục lưu trữ chính mà bạn đã mở.

delete facebook message

Làm cách nào để xóa tin nhắn facebook?

facebook cho phép bạn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện hoặc xóa các tin nhắn cụ thể trong cuộc trò chuyện.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện:

1. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản facebook của mình.

2. Nhấp vào liên kết Thư ở ngăn bên trái của trang chủ.

3. Trong các cuộc hội thoại được hiển thị, hãy nhấp để mở cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa.

4. Nhấp vào tab Hành động ở góc trên bên phải của cửa sổ hộp thoại bên phải.

5. Chọn Xóa cuộc trò chuyện từ menu xuất hiện.

delete facebook message

6. Nhấp vào XóaCuộc trò chuyện trong hộp xác nhận Xóa Toàn bộ Cuộc trò chuyện mở ra.

delete facebook message

Để xóa tin nhắn cụ thể khỏi cuộc trò chuyện:

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook siêu ngầu, giúp trang cá nhân của bạn trở nên ấn tượng

1. Khi đã đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, hãy nhấp vào liên kết Thư ở ngăn bên trái của trang chủ hồ sơ của bạn.

2. Trên trang tin nhắn mở ra, nhấp từ bên trái để mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa tin nhắn.

3. Nhấp vào tab Hành động ở góc trên bên phải của cửa sổ thông báo ở bên phải.

4. Chọn Xóa thư từ menu xuất hiện.

delete facebook message

5. Khi bạn thực hiện việc này, hãy chọn hộp kiểm (ở đầu thư) đại diện cho thư bạn muốn xóa.

6. Sau khi chọn thư, hãy nhấp vào Xóa ở góc dưới bên phải của cửa sổ thư.

delete facebook message

7. Trên hộp xác nhận xóa được hiển thị bởi Tin nhắn, hãy nhấp vào nút Xóa tin nhắn để xóa tin nhắn đã chọn.

delete facebook message

Lưu ý: Khi bạn xóa một cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn, bạn sẽ không thể hoàn tác thao tác đó cũng như không thể khôi phục thực thể. Tuy nhiên, xóa cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn của anh ấy khỏi tài khoản facebook của bạn cũng sẽ không xóa chúng khỏi hộp thư đến của người khác.

Làm cách nào để khôi phục kho lưu trữ tin nhắn facebook?

1. Trên hồ sơ facebook đang mở của bạn, hãy nhấp vào liên kết Thư ở ngăn bên trái của trang chủ.

2. Khi ở trên trang Tin nhắn, hãy nhấp vào menu Khác phía trên danh sách các cuộc hội thoại ở ngăn bên trái.

3. Chọn Lưu trữ từ trình đơn thả xuống để xem các cuộc hội thoại đã lưu trữ.

4. Trong ngăn bên trái, hãy tìm cuộc trò chuyện mà bạn muốn khôi phục.

5. Nhấp vào biểu tượng hủy lưu trữ ở góc dưới bên phải của cuộc trò chuyện mục tiêu (mũi tên đầu tiên chỉ hướng đông bắc) để di chuyển tất cả thư của cuộc trò chuyện đó trở lại hộp thư đến >

thư mục .

delete facebook message

Lưu ý – trạng thái đã đọc/chưa đọc của cuộc trò chuyện vẫn giữ nguyên khi được lưu trữ hoặc hủy lưu trữ

Sắp xếp thư cũng giống như di chuyển các tệp không quan trọng vào ngăn tủ thay vì ném chúng vào thùng rác. Dọn dẹp hộp thư đến của bạn bằng cách nhận thư hiếm khi được sử dụng khi đang di chuyển đồng thời cho phép bạn dễ dàng truy cập chúng trong tương lai. Mặt khác, xóa tin nhắn sẽ xóa vĩnh viễn chúng khỏi tài khoản của bạn sau khi truy xuất.

Xem thêm: Cách xóa hàng loạt bài đăng cũ trên Facebook bằng tính năng mới ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *