Reach Facebook là gì? Cách Tăng Facebook Organic Reach Hiệu Quả

Các chỉ số như phạm vi tiếp cận, tần suất, xếp hạng, grps, số lần hiển thị, v.v. rất cần thiết khi chạy các chiến dịch truyền thông của bạn. Trong số đó, facebook reach có ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức, nếu chỉ số này giảm thì ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu. Vậy bạn đã thực sự hiểu về “reach” và cách tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên facebook một cách hiệu quả chưa? Mời các bạn theo dõi những bài viết dưới đây để thu thập những kiến ​​thức bổ ích nhé!

Truy cập facebook?

Đây là thước đo cơ bản trên facebook, trong đó phạm vi tiếp cận trên facebook (tiếp cận facebook) là số người đã xem trang người hâm mộ của doanh nghiệp, yêu cầu các bài đăng không có sự tham gia nhất quán. Đặc thù của chỉ tiêu này là luôn được đo lường trong một khoảng thời gian nhất định nên luôn được cập nhật thường xuyên hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và không có tổng số chính xác.

reach facebook

Bạn biết bao nhiêu về phạm vi tiếp cận trên facebook. Nguồn: Internet

Khi sử dụng facebook, bạn cần hiểu các cụm từ như “phạm vi bắn”, “phạm vi bóp”, v.v. Bắn tiếp cận là khái niệm mà các đối thủ cạnh tranh sẽ sử dụng thủ thuật Facebook Ads để tăng giá thầu từ khóa để bạn có thể tiếp cận ít người hơn, dẫn đến hiệu suất quảng cáo kém. Bởi vì Facebook hoạt động bằng cách hiển thị thông tin nhà quảng cáo dựa trên giá thầu, đối thủ đặt giá thầu càng cao, người dùng sẽ thấy quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, nhưng không thấy quảng cáo của bạn. Và bópzereach là một bài viết được đăng trên một trang fan hâm mộ có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền thấp hơn những gì Facebook cho phép. Việc hạn chế hiển thị có thể là do nội dung của bạn có chứa văn bản và hình ảnh vi phạm nội quy của facebook.

công thức phạm vi tiếp cận facebook

Để tính toán chỉ số phạm vi tiếp cận, chúng tôi sẽ tính tổng phạm vi tiếp cận của bài viết, bao gồm: phạm vi tiếp cận không phải trả tiền – phạm vi tiếp cận không phải trả tiền, phạm vi tiếp cận lan truyền – qua lượt chia sẻ, phạm vi tiếp cận có trả tiền – qua quảng cáo.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền : Tổng số người dùng đã xem bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ bằng cách thích, theo dõi hoặc truy cập trang người hâm mộ của bạn. Xem thêm: Cách tạo trang người hâm mộ đơn giản trong 10 phút

Viral : Tổng số người đã xem bài đăng từ các tương tác của bạn bè trong danh sách của bạn.

Phạm vi tiếp cận có trả tiền : Tổng số người đã xem bài đăng của bạn khi bạn chạy quảng cáo Facebook.

Đối với nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về facebook, họ lầm tưởng rằng lượt tiếp cận càng cao thì doanh thu mang lại càng cao, nhưng thực tế không phải vậy. Nhiều trường hợp bài viết có tỷ lệ tiếp cận cao nhưng người dùng chỉ xem, không có lượt tương tác và click nên không có doanh thu. Do đó, doanh thu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bên cạnh chỉ số tiếp cận, chẳng hạn như lượt theo dõi trên fan page, nội dung quảng cáo.

organic reach facebook

Chỉ số tương tác cao không có nghĩa là doanh thu của công ty cao. Nguồn: Internet

Những điều bạn nên biết cách tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền hiệu quả trên facebook

Xây dựng nội dung chất lượng, hữu ích cho khách hàng

Khi khách hàng nhấp vào nút thích hoặc theo dõi trang người hâm mộ của bạn, họ muốn nhận lại nội dung có giá trị cho họ. Khi bạn không làm tốt nội dung của mình, khách hàng sẽ bỏ qua và không quan tâm đến các bài báo bạn xuất bản, dẫn đến việc giảm mức độ phù hợp. Nguyên tắc chung là không ai muốn gắn bó với một thương hiệu nhàm chán, độc đáo, sáng tạo.

Bạn có thể xây dựng nội dung chất lượng cao, hấp dẫn bằng cách sử dụng các công cụ đo lường như thông tin chi tiết trên facebook để nắm bắt nội dung và chủ đề mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm. Bạn cũng có thể tạo các cuộc thảo luận cho tất cả người dùng tham gia và trao đổi ý kiến ​​và quan điểm. Hiện phương pháp này được nhiều người quan tâm và áp dụng vì hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng hình ảnh và video khi tạo nội dung

Ngoài ra, việc đăng những hình ảnh, video hấp dẫn còn có tác dụng làm nổi bật bài viết trên bảng tin, tạo sự hấp dẫn cho người dùng. Các bài báo được xuất bản với nội dung toàn văn chỉ có độ phủ thấp hơn nhiều so với các bài báo có đính kèm một số hình ảnh và video sinh động. Chính sự kết hợp này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của nguồn cấp dữ liệu khách hàng đồng thời tạo phạm vi tiếp cận lan truyền cho các bài viết của bạn.

Chỉnh sửa văn bản và hình minh họa của bạn là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và giữ cho thương hiệu của bạn được chú ý và ghi nhớ lâu hơn. Hai yếu tố này cần được phối hợp chặt chẽ và hợp lý, đặc biệt là tuân thủ các quy định của Facebook về nội dung, kích thước và chất lượng hình ảnh.

Kết nối với các trang mạng xã hội khác

Thông thường, địa chỉ trang người hâm mộ luôn được liên kết với các mạng xã hội phổ biến như twitter, linkedln, instagram vì nó giúp thu hút khách hàng có sẵn khi sử dụng các trang này. Khi khách hàng tìm kiếm chủ đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn, đường dẫn fan page của bạn sẽ hiện ra để người dùng click vào để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. Cách làm này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận với khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu.

organic reach facebook

Sự kết hợp của nhiều kênh mạng xã hội sẽ giúp nhiều người dùng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nguồn: Internet

Sử dụng thẻ

Thẻ

là một trong những cách giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền mà không phải trả phí như chạy quảng cáo facebook. Để xây dựng và phát triển chiến lược hashtag, bạn cần bắt đầu bằng những từ có liên quan đến thương hiệu và doanh nghiệp của mình, kiểm tra xem các cụm từ đó có được sử dụng, dễ hiểu và được truyền đạt mà không bị nhiễu thông tin hay không. Bạn cũng có thể bắt đầu với các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, nghiên cứu và tạo thẻ bắt đầu bằng # mới để quảng bá thương hiệu của mình thông qua các công cụ phân tích truyền thông xã hội.

Chọn thời điểm tốt nhất để đăng

Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh minh họa, thời gian đăng bài là yếu tố còn lại để bạn tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên facebook một cách hiệu quả. Để xác định những người theo dõi trang người hâm mộ của bạn thường trực tuyến trong bao lâu, chúng tôi sử dụng phân tích facebook kết hợp với phần inisghts trên trang của bạn.

Điều này sẽ cho phép các bài đăng của bạn xuất hiện đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, đăng bài trong “khung giờ vàng” cũng có nghĩa là bạn sẽ phải chiến đấu với các đối thủ khác để giành vị trí đầu bảng. Bạn cần thời gian quan sát, theo dõi và nghiên cứu để xác định khung thời gian phát hành phù hợp với doanh nghiệp của mình.

thoi gian dang bai

Chọn khung thời gian đăng bài phù hợp để giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. Nguồn: Internet

Nỗ lực tương tác với khách hàng trên các bài đăng

Để tăng phạm vi tiếp cận cho bài viết của bạn, bạn cũng cần tập trung vào mức độ tương tác của các bài báo đã xuất bản của bạn. Theo thuật toán của Facebook, những bài đăng tạo cuộc trò chuyện và trao đổi giữa người dùng với nhau sẽ có khả năng hiển thị cao hơn trên newsfeed. Một số đề xuất giúp tạo điều kiện cho người dùng tương tác:

  • Những suy nghĩ sau khi đọc bài viết.
  • Thực hiện các cuộc thăm dò tương tác về các vấn đề quan tâm.
  • Xem phản hồi của cộng đồng về các sản phẩm và ý tưởng mới.
  • Khi bạn hiểu khái niệm phạm vi tiếp cận, bạn biết tầm quan trọng của việc tối ưu hóa các trang người hâm mộ của mình ngay hôm nay. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề này. Hãy theo dõi và đón đọc các bài viết tiếp theo của cet về facebook và marketing nhé!

    Xem thêm : cet Khóa học Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *