Lỗi thường gặp khi đăng nhập facebook và cách khắc phục

Lỗi đầu tiên: “Xin lỗi, đã xảy ra lỗi” khi đăng nhập vào facebook

img 1443143794 1

Lỗi này là do facebook, có thể do sever quá tải, Facebook nâng cấp hệ thống nên kết nối chập chờn, không phải do máy bạn không bị nhà mạng chặn. Vì vậy để khắc phục lỗi này bạn chỉ còn cách đợi facebook ổn định rồi đăng nhập lại.

Tuy nhiên, một số máy cache facebook khá lâu nên bạn có thể gặp thông báo này ngay cả khi facebook đã hoạt động trở lại bình thường. Kiểm tra nếu còn báo lỗi thì có thể dùng trình duyệt ẩn danh để vào facebook, nếu vẫn bình thường nghĩa là máy đã cache.

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng trình duyệt ẩn danh trên facebook, tổ hợp phím tắt ctrl + shift + n trên chrome, ctrl + shift + p trên firefox . Để xóa cache bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt ctrl+shift+delete hoặc sử dụng phần mềm ccleaner để dọn dẹp nhanh chóng.

Lỗi thứ hai: lỗi đăng nhập facebook do…sai mật khẩu

Có thể một số bạn cho rằng đây là một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất được đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, theo số liệu của Facebook, hơn 30% lỗi không đăng nhập được Facebook là do người dùng đặt mật khẩu quá rườm rà, nhập sai mật khẩu rất nhanh. Vì vậy, dù bạn muốn tiết kiệm 1-2 giây để nhập mật khẩu nhưng lại nhập sai, sẽ mất ít nhất 30 giây để tải khi đăng nhập facebook, đây là lựa chọn của bạn, đừng vội quá.

Lỗi thứ 3 cũng ngu không kém: lỗi đăng nhập facebook do tắt mạng

xWin10 disable network adapter.jpg.pagespeed.ic .jJuTlDFKQ8

Đây là một lỗi rất thú vị nhưng không thực sự liên quan đến người dùng, đôi khi là do virus làm gián đoạn mạng hoặc do quá trình mạng trong windows bị dừng đột ngột, cắt mạng. Tham khảo hướng dẫn truy cập tùy chọn change adapter ở đầu bài viết hướng dẫn của chúng tôi, nhấp vào tùy chọn nhạc wifi để bật rồi kết nối lại mạng để sử dụng.

Sai lầm thứ 4: đăng nhập facebook bằng cách đặt lại ip tĩnh

Đôi khi facebook không thể trả lời địa chỉ của bạn do địa chỉ động của bạn có vấn đề hoặc ít nhất là vào thời điểm đó. Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn ở trên mà vẫn không được, hãy thử đặt lại địa chỉ ip từ động sang tĩnh. Bạn có thể đặt dải ip từ 192.168.1.x thành 192.168.1.x, trong đó x là từ 1 đến 255. Cách đặt ip tĩnh các bạn tham khảo phần 1 ở trên, sau đó đến bước đặt giao thức internet version 4, chọn địa chỉ ip theo user.

6 1

Lỗi 5: facebook bị khóa tạm thời

Bạn đã bao giờ đăng nhập tài khoản facebook nhưng bị báo lỗi không đăng nhập được chưa? Nguyên nhân tài khoản tạm thời không truy cập được mình đoán có thể do tài khoản của bạn đăng nhập đã lâu, hoặc bạn đăng nhập nhiều máy khác nhau trong thời gian ngắn, hoặc tài khoản của bạn dùng chung nhiều hoạt động. chẳng hạn như viết nội dung hay bình luận. Ít lượt thích, ít lượt thích… Đặc biệt khi đăng nhập lần trước, tôi gặp thông báo sau: “Tài khoản của bạn hiện không khả dụng. Bạn có thể sử dụng facebook để truy cập trang web. Để biết thêm thông tin, vui lòng Đăng nhập vào www.facebook.com và làm theo hướng dẫn bạn thấy ở đây”, vì vậy mỗi lần tôi cố gắng chia sẻ một bài đăng trên trang người hâm mộ của mình, tôi nhận được thông báo lỗi rằng không thể gửi bài đăng đó.

188

Cách khắc phục đơn giản như hình bên dưới

1. Nhấn Tiếp tục để bắt đầu quá trình đặt lại mật khẩu 2. Nhập lại mã xác minh nếu được yêu cầu

275

3. Cập nhật mật khẩu mới

366

Lưu ý: Đảm bảo đây không phải là mật khẩu cũ của bạn và được dùng để đăng nhập trên một thiết bị khác. Sau khi xác nhận và hoàn thành các bước bên dưới, bạn sẽ có thể sử dụng lại tài khoản cá nhân của mình. Có thể cho rằng, từ việc bắt buộc xác thực lại tài khoản, yêu cầu sử dụng tên đã đăng ký trên giấy tờ tùy thân, đến khóa tạm thời, yêu cầu cập nhật mật khẩu mới,…

Trường hợp 2: Nguyên nhân do ip bị fake nhiều nơi khác nhau nên tạm khóa để đảm bảo an toàn cho chủ acc Cách xử lý như sau: sửa lại file hosts trên máy, thư mục: c :windowssystem32etc . Mở file hosts bằng notepad và thêm dòng sau vào cuối 173.252.110.27 facebook.com. Sau đó lưu lại.

Trường hợp 3: Do khuôn mặt của bạn phát hiện các hoạt động đáng ngờ như spam và tràn ngập. . .dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa tạm thời. Nếu sau 24-48h tài khoản của bạn vẫn chưa mở lại vui lòng vào link sau để được hỗ trợ https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

trường hợp 4 facebook sẽ đưa ra 2 lựa chọn để xác nhận bạn có phải là chủ tài khoản hay không 1. Trả lời câu hỏi bảo mật 2. Xác nhận ít nhất 3 ảnh của bạn bè Nếu xác nhận đúng thì bạn có thể tiếp tục sử dụng. Gần đây có nhiều trường hợp khi bạn bình luận trên một trang công khai có sử dụng emoji, họ ngay lập tức khóa tài khoản của bạn, không cho bạn bình luận. trong vòng 2 tuần. Lý do cho điều này là facebook coi các bình luận có biểu tượng cảm xúc xuất hiện nhiều lần là thư rác. Mình đã thử và xác nhận điều này là chính xác, nếu bạn gửi nhiều icon khác nhau trong 1 comment thì không sao, nhưng nếu bạn phải comment 1 icon nhiều lần thì có gì đó không ổn. Hãy cẩn thận…

Trên đây là 5 lỗi cơ bản nhất mà người dùng vào facebook nhưng không đăng nhập được, vậy còn những lỗi nào thường gặp hoặc bạn có thêm thông tin sửa lỗi đăng nhập facebook khác hãy chia sẻ ngay ở phần bình luận bên dưới nhé: Xin cảm ơn bạn

p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *