Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Không Phát Livestream Được

Đối với những người kinh doanh online trên facebook thì việc livestream (phát trực tiếp) bán hàng là điều thường thấy. Nếu gặp lỗi không phát trực tiếp được trên facebook thì việc bán hàng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy tại sao facebook không phát trực tiếp được? Bài blog tâm linh này sẽ giúp bạn giải đáp. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

Vai trò của phát trực tiếp trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của Facebook là gì?

Livestream bán hàng đang trở thành một hình thức quảng bá sản phẩm cực kỳ hiệu quả.

So với các bài viết giới thiệu sản phẩm đơn thuần, phát trực tiếp có thể mang lại lượng đơn hàng bùng nổ cho chủ cửa hàng, đặc biệt khi fanpage bán hàng có lượng fan lớn thì sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, nhiều người xem phát trực tiếp hơn, v.v. khách hàng tiềm năng.

Sales Live sẽ giúp khách hàng đánh giá sản phẩm như thể họ đang mua trực tiếp tại cửa hàng, thay vì thông qua những hình ảnh bắt mắt phi thực tế. Điều này dẫn đến sự tin tưởng lớn hơn từ khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho các quyết định mua hàng.

Tham khảo: Dịch vụ chăm sóc mắt trực tiếp

Tại sao facebook không online?

Chính vì lợi ích của việc phát trực tiếp bán hàng mà nếu không phát trực tiếp được sẽ khiến người bán hàng online trên facebook bị thiệt hại về doanh số rất lớn.

Tại sao facebook không online? Có 6 lý do chính:

Kết nối mạng không ổn định

Nếu bạn không thể phát trực tiếp trên facebook, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là kết nối internet của bạn có vấn đề. Nếu có sự cố kết nối mạng thì sẽ không thể phát trực tiếp, vui lòng kiểm tra kết nối mạng (wifi hoặc gói cước 3g/4g/5g) trước khi phát trực tiếp để đảm bảo hiệu quả phát trực tiếp.

sử dụng phiên bản facebook cũ

Khi sử dụng các phiên bản facebook cũ thì lỗi không lên sóng được rất phổ biến. Vì vậy để xử lý lỗi này bạn chỉ cần cập nhật (update) phiên bản facebook mới nhất là có thể khắc phục được lỗi này.

Sự cố máy ảnh

Facebook không phát trực tiếp được có thể do lúc đầu cài đặt bạn chưa thiết lập cho phép ứng dụng fb truy cập kết nối camera và micro. Hoặc cũng có thể do camera trên máy bị trục trặc, lúc này bạn hãy lấy một chiếc điện thoại khác hoặc kiểm tra camera trước và sau xem thế nào.

Tài khoản không có nút trực tiếp

Đối với tài khoản facebook mới tạo, một số tính năng của facebook sẽ không hiện ra ngay. Tuy nhiên nếu tài khoản của bạn đã hoạt động lâu mà vẫn không có nút live thì hãy báo lại cho đội ngũ hỗ trợ của facebook để được xử lý nhé.

<3 Vậy tại sao điều này lại xảy ra? Có nhiều nguyên nhân khách quan, chủ yếu là do lỗi phần mềm.

Ví dụ máy bạn cài windows lậu, trình duyệt có vấn đề, hệ điều hành android cũ,… khiến các chức năng của fb không tương thích với máy. Bây giờ, hãy thử nghiệm nó trực tiếp trên các thiết bị máy tính và điện thoại di động “tiêu chuẩn” khác! Nếu vẫn không khắc phục được, vui lòng tìm kiếm sự trợ giúp từ nhóm fb.

Sai thao tác tạo live stream facebook

Phát trực tiếp là “rất dễ dàng” đối với người dùng facebook lâu năm, nhưng đối với người mới sử dụng facebook, phát trực tiếp trên facebook có thể là một công việc tốn nhiều thời gian.

p>

Xem thêm: hướng dẫn tải video trực tiếp trên facebook

Chặn phát trực tiếp trên facebook

Tại sao không có phát sóng trực tiếp trên facebook? Nếu bạn lạm dụng tính năng phát trực tiếp của facebook, bạn có thể vi phạm chính sách cộng đồng của facebook. Điều này có thể ngăn tài khoản của bạn phát trực tuyến.

Cách xử lý khi không phát trực tiếp được trên fb

Tôi nên làm gì nếu bị cấm phát trực tuyến? Có 3 cách khắc phục:

 • Kiểm tra kết nối internet: bạn có thể khởi động lại (restart) modem/router wifi, mượn wifi hàng xóm hoặc chuyển sang mạng dữ liệu di động 3g/4g/5g
 • Nếu tài khoản của bạn bị cấm phát trực tiếp trên hồ sơ của mình: bạn chỉ cần tạo một trang dành cho người hâm mộ mới hoặc sử dụng một trang dành cho người hâm mộ hiện có để phát và chia sẻ luồng trên hồ sơ của mình . .
 • Đối với trường hợp cấm phát fanpage: vui lòng thêm hoặc sử dụng tài khoản quản trị khác để phát.
 • Nếu 3 cách trên vẫn không được, bạn chỉ còn cách “đợi” fb bỏ chặn trạng thái, hoặc tìm nhà cung cấp dịch vụ thứ ba để mở khóa và sửa lỗi phát trực tiếp.
 • Lưu ý:

  • Tài khoản cũ nhưng facebook không có nút live tức là bạn đã bị chặn sử dụng tính năng này.
  • Tùy thuộc vào tần suất bạn stream hàng ngày trong tuần và loại tài khoản, fb có thể cấm bạn stream từ 2 tuần đến 2 tháng.
  • Nếu bạn không thể phát trực tiếp trên facebook trong hơn hai tháng, bạn có thể bị cấm vĩnh viễn.
  • Số lượng luồng trực tiếp dài hơn 30 phút không được quá nhiều.
  • Để thưởng thức phát trực tiếp mà không sợ bị cấm fb, hãy sử dụng tài khoản hoặc fanpage có dấu kiểm màu xanh lá cây.
  • hướng dẫn trực tiếp trên facebook

   Nếu bạn chưa sử dụng thành thạo chức năng phát trực tiếp của facebook, vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

   Để tạo một buổi phát sóng trực tiếp trên facebook, vui lòng làm theo các bước dưới đây.

   Phương pháp 1

   Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn

   Bước 2: Trong phần trạng thái có nội dung “Bạn đang nghĩ gì?”, hãy chọn phần Trực tiếp. Sau khi chọn Go Online sẽ xuất hiện giao diện sau.

   <3 đâu.

   Bước 4: Chọn “Bắt đầu phát trực tiếp”

   Bước 5: Khi muốn dừng phát video trực tiếp, chọn nút “Kết thúc”.

   Phương pháp 2:

   Nếu không thấy nút phát trực tiếp, vui lòng bấm vào bài đăng/trạng thái (bạn đang nghĩ gì) => kéo xuống để xem nút phát trực tiếp.

   Bằng cách giải đáp tại sao facebook không hoạt động và hướng dẫn khắc phục sự cố này, Tim Blog hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

   Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ facebook cao cấp, chi phí cạnh tranh và bảo mật, thì mind blog chính là nơi dành cho bạn. Nhận hỗ trợ trực tiếp qua ZaloBlog Contact Center!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *