Khắc phục 99% tình trạng Chrome không vào được Facebook

Truy cập facebook mỗi ngày để cập nhật thông tin của người thân, bạn bè đã trở thành thói quen của rất nhiều người hiện nay không chỉ trên thế giới mà hiện nay tại Việt Nam số người sử dụng facebook cũng nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó mà bạn không vào được facebook trên trình duyệt chrome thì dưới đây là một số phương pháp để bạn áp dụng.

google chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, việc sử dụng chrome để truy cập facebook – mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã quá quen thuộc. Tuy nhiên việc truy cập facebook thông qua trình duyệt này không phải lúc nào cũng thuận tiện, nếu gặp vấn đề hãy thử một số cách sau để giải quyết nhé!

Truy cập facebook từ chrome qua địa chỉ phụ

khong vao facebook duoc chrome 1

lỗi chrome không vào được facebook

Thông thường đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất vì nó rất đơn giản và có tỷ lệ thành công 100%. Khi google dns bị nhà mạng chặn không vào được facebook bạn có thể truy cập vào ứng dụng này thông qua 1 link phụ: http://www.lisp4.facebook.com.

Truy cập facebook bằng cách đổi host

Nếu máy tính của bạn chạy hệ điều hành windows, bạn vẫn có thể sử dụng địa chỉ cũ của facebook là facebook.com và thêm dải ip vào tệp máy chủ windows theo các bước sau:

p>

Mở hộp thoại chạy và dán đường dẫn này và nhập vào.

Sau đó, bạn mở tệp hosts bằng Notepad bằng cách nhấp chuột phải >> Mở Notepad bằng >> và sao chép 3 dòng sau và lưu lại.

 • 153.16.15.71 facebook.com
 • 153.16.15.71 www.facebook.com
 • 153.16.15.71 apps.facebook.com
 • Sau khi hoàn thành các bước này, hãy đóng trình duyệt và khởi động lại để truy cập facebook như bình thường.

  Truy cập facebook trên chrome bằng proxy/sock

  Đây là cách bạn truy cập bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là tìm một proxy tốt để sử dụng. Tuy nhiên, lướt Internet thông qua proxy thường chậm hơn bình thường.

  Bạn có thể tự mua proxy hoặc sử dụng chúng từ một số trang web miễn phí như aliveproxy.com hoặc sockslist.net.

  Định dạng của hầu hết tất cả các proxy là 123.123.123.123:1234, trong đó số trước dấu hai chấm là địa chỉ IP và số sau dấu hai chấm là cổng. Điều bạn cần làm là cấu hình lại cổng này để có thể sử dụng trình duyệt.

  Trong cửa sổ trình duyệt chrome, bạn có thể truy cập google chrome. Sau đó chọnCài đặt >> Hiển thị Cài đặt Nâng cao >> Mạng >> Thay đổi Cài đặt Proxy.

  Khi cửa sổ

  Thuộc tính internet xuất hiện, hãy chọn Cài đặt lan.

  Trong cửa sổ mới, hãy kiểm tra Máy chủ tác nhân người dùng cho mạng cục bộ của bạn, sau đó điền vào từng tham số tương ứng rồi nhấn ok để hoàn tất mọi thao tác .

  Sử dụng phần mềm ẩn ip

  Các bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm khác nhưip ng, real hide ip, auto hide ip, duyệt web vô hình…Đây là những phần mềm giúp bạn vào facebook dễ dàng mà tốc độ thì nhiều chậm hơn so với sử dụng internet bình thường.

  Sử dụng tiện ích ultrasurf

  khong vao facebook duoc chrome

  ultrasurf giúp bạn truy cập các trang web mong muốn bị chặn bởi các nhà cung cấp internet Việt Nam.

  Tiện ích Ultrasurf giúp bạn ẩn địa chỉ ip và giúp người dùng truy cập nhanh vào trang web mong muốn. Điều quan trọng cần lưu ý là trình duyệt internet explorer sẽ tự động mở khi sử dụng tiện ích này. Bạn cũng có thể sử dụng ultrasurf trong trình duyệt firefox.

  Bạn có thể tải tiện ích này về và sử dụng ngay, không cần cài đặt. Điều này giúp bạn truy cập facebook nhanh hơn, ít thao tác hơn mà không cần cài quá nhiều phần mềm vào máy.

  Sử dụng opendns

  Bạn truy cập vào cửa sổ rồi làm theo thứ tự các bước sau:

  Mở Bảng điều khiển>Kết nối mạng và Internet >Kết nối mạng, sau đó nhấp chuột phải vào Mạng cục bộ và chọn Thuộc tính.

  Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện, nhấp vào Sử dụng địa chỉ máy chủ dns sauMáy chủ dns ưa thích, rồi nhập dãy số: 208.67.222.222.

  Cũng trên máy chủ dns dự phòng, bạn nhập số: 208.67.220.220

  Cuối cùng nhấn ok để kết thúc thiết lập. Bây giờ, bạn có thể truy cập facebook để xem nó có hoạt động không nhé!

  Chọn proxy an toàn

  Chọn proxy an toàn và đáng tin cậy để bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Một cách khác để sử dụng facebook khi bị chặn trên trình duyệt chrome là chọn một proxy an toàn. Để sử dụng nó, bạn có thể truy cập trang web: https://www.access-any-website.com

  Bạn có thể yên tâm rằng đây là một trang web an toàn nhưng có tính phí, mỗi lượt truy cập chỉ giới hạn trong 10 phút.

  khong vao facebook duoc chrome 3

  Truy cập trang proxy miễn phí

  Với proxy miễn phí, bạn có thể truy cập một số liên kết sau:

  • http://aniscartujo.com/webproxy/
  • http://www.anonproxy.eu/
  • http://daveproxy.co.uk/
  • Sử dụng mạng ảo riêng

   Nếu sử dụng 7 cách trên mà không vào được facebook, bạn có thể tạo mạng ảo thông qua hệ thống máy chủ Hotspot Shield. Đây là hệ thống windows và macos hoàn toàn miễn phí, ngoài ra còn có phiên bản tiếng việt để thuận tiện cho người dùng.

   khong vao facebook duoc chrome 4

   Không chỉ vậy, lá chắn điểm phát sóng còn tự động chạy trong khay hệ thống nơi bạn có thể tự động chuyển đổi giữa chúng. Ngoài Hotspot Shield, bạn có thể tìm thấy phần mềm miễn phí khác trong bài viết này.

   Kết luận

   Trên đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi chrome không vào được facebook, tuy nhiên tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể thử một trong các cách vào facebook trên.

   Hy vọng rằng thông qua các phương pháp trên, người dùng có thể truy cập và sử dụng mạng xã hội này một cách bình thường mà không bị nhiễu sóng. Cảm ơn đã đọc bài viết này, vui lòng để lại nhận xét hoặc đặt bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn được giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *