Cách khắc phục lỗi Chrome không vào được Facebook

Hiện nay, facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới được hàng triệu người Việt Nam sử dụng. Ngoài ra, Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy sẽ thật khó chịu nếu một ngày bạn không vào được facebook bằng chrome. Lỗi này không phải là hiếm, nhưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây mình sẽ tổng hợp tất cả các cách sửa lỗi chrome không vào được facebook để các bạn tham khảo.

Cách khắc phục lỗi Chrome không vào được Facebook

Một số nguyên nhân khách quan

Không có trường hợp máy tính hoặc trình duyệt của bạn ngăn truy cập vào facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân khách quan thường gặp nhất:

Sự cố kết nối Internet: Nếu không chỉ facebook mà tất cả các trang khác đều không vào được thì chắc chắn là do đường truyền mạng bị trục trặc. Vui lòng kiểm tra modem của bạn (đặt lại nếu cần) và xem thiết bị của bạn có ở chế độ trên máy bay không.

Tài khoản bị vô hiệu hóa: Nếu trình duyệt của bạn có thể truy cập facebook nhưng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa (tạm thời hoặc vĩnh viễn). Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo từ facebook.

facebook đang bảo trì Một nguyên nhân khác khiến bạn không vào được facebook là mạng xã hội này đang bảo trì sửa lỗi hoặc nâng cấp. Vì vậy, khi bạn truy cập facebook sẽ có thông báo như “facebook sẽ hoạt động trở lại sớm”.

Nguyên nhân Chrome không vào được facebook

Nếu bạn đã xác định rằng những lý do khách quan ở trên không phải là vấn đề mà bạn đang gặp phải, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Tắt tiện ích mở rộng và xóa dữ liệu bộ nhớ cache/cookie trên chrome

Trước tiên, hãy kiểm tra xem các trình duyệt khác (như firefox, microsoft edge, v.v.) có vào được facebook hay không. Nếu chỉ chrome gặp sự cố này và các anh chị em khác của nó thì không, thì rất có thể sự cố nằm ở tiện ích mở rộng hoặc bộ nhớ cache của chrome.

– Thử vào facebook ở chế độ ẩn danh (nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + n). Nếu thành công, hãy thoát chế độ ẩn danh tiếp theo. Chuyển đến Công cụ khác > tiện ích mở rộng để tắt từng tiện ích mở rộng hiện đang bật (hãy thử truy cập facebook sau khi tắt từng tiện ích mở rộng). Đến một lúc nào đó facebook lại xuất hiện thì thủ phạm gây lỗi chính là tiện ích mở rộng mà bạn vừa tắt.

Chọn Extensions

– Nhưng nếu bạn chán đóng hết các tiện ích mà facebook vẫn không quay lại thì sao? Hãy thử lại, đi tới Công cụ khác nhưng lần này hãy chọn Xóa dữ liệu duyệt web… để xóa tất cả lịch sử duyệt web, cookie và bộ nhớ cache. Sau đó đóng chrome và mở lại, sau đó thử đăng nhập vào facebook.

Chọn Clear data

sửa lỗi ssl trên chrome

ssl (Lớp cổng bảo mật) là một giao thức bảo mật Internet dựa trên mã hóa được thiết kế để đảm bảo quyền riêng tư, xác thực và tính toàn vẹn dữ liệu trong giao tiếp Internet. Trình duyệt chrome đi kèm với cài đặt mặc định về ssl được đặt ở mức trung bình. Khi phát hiện bất kỳ trạng thái nào không khớp với chứng chỉ ssl, kết quả hiển thị trên màn hình sẽ là lỗi ssl hoặc kết nối của bạn không ở chế độ riêng tư.

Khắc phục lỗi SSL trên Chrome

Có một số giải pháp khắc phục lỗi ssl như sau:

Chỉnh sửa thời gian hệ thống

Thời gian không chính xác có thể gây ra lỗi kết nối ssl hoặc giao thức của trình duyệt. Đây là một trường hợp dễ dàng, chỉ cần nhấp chuột phải vào hộp ngày và giờ (góc dưới cùng bên phải của màn hình), chọn Điều chỉnh ngày/giờ và thay đổi thời gian trở lại thời gian chính xác.

Chỉnh sửa lại thời gian hệ thống

Bỏ qua lỗi xác thực

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng chrome trên màn hình nền và chọn Thuộc tính.

Bước 2: Thêm -lỗi-bỏ qua chứng chỉ vào cuối phần mục tiêu. Sau đó nhấn Áp dụng > OK.

Sau khi thay đổi, hãy sử dụng liên kết máy tính để bàn này với chrome.

Bỏ qua lỗi chứng nhận

Thay đổi cài đặt trong chrome

Bước 1: Mở thuộc tính internet (có thể tìm kiếm qua công cụ tìm kiếm của windows bằng từ khóa “tùy chọn internet”).

Bước 2: Trên tab Bảo mật, hãy kéo thanh Mức độ bảo mật xuống mức thấp nhất. Nhấp vào Áp dụng > OK để lưu.

Kéo thanh Security level xuống mức thấp nhất

Bước 3: Trong tab nội dung, nhấp vào Xóa trạng thái ssl và cuối cùng nhấn Áp dụng > OK Strong >.

* Lưu ý: Phương pháp này có thể khiến trình duyệt của bạn không an toàn.

Cập nhật chrome lên phiên bản mới nhất

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên nhưng việc cập nhật chrome đôi khi có thể khắc phục các lỗi khó chịu một cách bất ngờ. Mở Cài đặt > Giới thiệu về chrome và kiểm tra xem phiên bản hiện tại đã cập nhật chưa.

Chọn About Chrome

Tắt tường lửa và các chương trình diệt virus

Đây cũng là lý do tại sao một số trang web, chẳng hạn như facebook, đôi khi không thể truy cập được. Vui lòng tạm thời tắt tường lửa và các chương trình bảo vệ máy tính của bạn rồi thử lại.

Thay đổi tên miền

Có thời gian, một số nhà mạng tại Việt Nam chặn truy cập facebook với lý do “an ninh quốc gia”. Có lẽ không còn nữa, nhưng tình trạng bị chặn trên facebook vẫn còn vì nhiều lý do. Hãy thử đổi địa chỉ dns trên máy tính xem có khắc phục được sự cố không (xem hướng dẫn cách đổi dns để vào facebook).

ip giả

Việc fake ip sẽ giúp bạn vào được một số trang web bị chặn tại Việt Nam. Có rất nhiều phần mềm cung cấp chức năng này, thường là ultrasurf, hotspot shield,… tuy nhiên một nhược điểm lớn của phương pháp sử dụng phần mềm fake ip đó là tốc độ internet bị giảm đi đáng kể. Thay vào đó, bạn có thể thêm các tiện ích mở rộng tương tự vào chrome (hola vpn, ip unblock, v.v.) hoặc thay đổi cài đặt proxy.

Thay đổi proxy

Thay đổi proxy cũng có thể giúp chrome không vào được nhiều trang như facebook. Xem hướng dẫn về cách sử dụng proxy khi duyệt web.

*Mẹo: Nếu đang sử dụng proxy server, bạn có thể đổi proxy khác hoặc tắt proxy đó đi rồi thử đăng nhập lại facebook.

Chỉnh sửa tệp máy chủ windows

Một trong những cách khắc phục tình trạng facebook bị chặn hiệu quả đó là chỉnh sửa file hosts trong windows.

Bước 1: Mở thư mục c:windowssystem32driversetc. Nhấp chuột phải vào tệp máy chủ, chọn Mở bằng Notepad.

Bước 2: Copy 1 trong 2 đoạn mã sau dán vào file hosts (dán vào cuối file cho dễ nhớ). Sau đó lưu lại.

Đoạn 1:

Đoạn 2:

Nếu mã bạn vừa thêm không hoạt động, vui lòng thay thế bằng phần còn lại của mã.

Mã

* Lưu ý: Bạn có thể không lưu được file hosts sau khi chỉnh sửa do chưa được cấp quyền. Trường hợp đó bạn tham khảo cách lưu file hosts của thuthuatphanmem nhé.

Qua bài viết trên mình đã tổng hợp được gần như tất cả các cách khắc phục lỗi chrome không vào được facebook, đảm bảo không có 1 cách nào, bạn sẽ thành công. Chúc bạn và facebook sớm hội ngộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *