Không up được ảnh lên Facebook trên điện thoại

ha bui Hỏi: Chào yeualo.com! yeualo.com cho em hỏi sao máy em không up ảnh lên facebook được.

yeualo.com Trả lời: Chào Habooy! Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không up hình lên facebook được, sau đây là những nguyên nhân chính mà nhiều người hay gặp phải, bạn có thể tham khảo để sửa chữa điện thoại của mình:

1. Do Internet

Do bạn chưa kết nối wifi/3g hoặc do đường truyền mạng của bạn không có vấn đề gì. Hãy thử kiểm tra mạng bạn đang sử dụng. Nếu mạng vẫn hoạt động, hãy thử nguyên nhân thứ hai bên dưới. Nên xem: Cách bật/tắt 3g/4g trên iphone.

2. Do không được cấp quyền truy cập bộ nhớ

Phải Xem: Cách đổi tên facebook nhanh nhất trong vòng 60 ngày trên điện thoại và máy tính

Nguyên nhân thứ hai khiến bạn không đăng được ảnh lên facebook là do bạn không cấp quyền cho facebook truy cập vào bộ nhớ để tải ảnh lên. Cách cấp quyền như sau:

 • Trên iphone: Vào -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Ảnh -> Facebook -> Đọc & Viết.
 • Trên điện thoại Android như samsung, oppo, xiaomi… : Goto->Cài đặt->Truy cập->Quyền->Bộ nhớ->Facebook->Trên thiết bị chạy phiên bản Android mới hơn hoặc Đối với thiết bị chạy phiên bản Android mới hơn, vào ->Cài đặt->Ứng dụng->Facebook->Quyền->Bộ nhớ->Mở (nếu muốn vừa chụp ảnh vừa up ảnh lên facebook thì chọn Máy ảnh -> Mở).
 • 3. Thử xóa dữ liệu bộ nhớ facebook trên android

  Phải xem: Cách chèn nhạc vào ảnh facebook từ điện thoại

  Ngoài việc xem phần phân quyền bộ nhớ, trên điện thoại android bạn vào ->Cài đặt ->Ứng dụng ->Vào ->Facebook ->Bộ nhớ ->Xóa dữ liệu. Sau khi xóa dữ liệu, hãy thử quay lại facebook và tải ảnh lên.

  4. Tài khoản facebook của bạn bị cấm đăng ảnh

  Kiểm tra hộp thư hỗ trợ facebook của bạn. Nếu tài khoản facebook của bạn đã bị cảnh báo về việc đăng nội dung lạm dụng, bạn có thể bị cấm tải ảnh lên facebook tạm thời. Vui lòng kiểm tra hộp thư hỗ trợ của facebook tại đây để xem facebook có hạn chế bạn gửi ảnh hay không. Nếu tài khoản facebook của bạn có thông báo hạn chế đăng ảnh thì bạn hãy đợi facebook mở lại mới được đăng ảnh nhé.

  5. do ứng dụng facebook bị lỗi

  Phải đọc: Cách đăng ký facebook không cần số điện thoại và địa chỉ email

  Không up ảnh lên facebook được, rất có thể do facebook trên điện thoại của bạn có vấn đề. Để khắc phục bạn thử xóa ứng dụng facebook đã cài trên điện thoại và tải lại xem sao nhé. Nếu vẫn không được thì server của facebook có vấn đề gì đó, nếu vậy thì bạn không cần làm gì ngoài việc đợi vài tiếng để facebook khắc phục.

  Nếu bạn đã thực hiện 5 cách trên mà vẫn không đăng được ảnh lên facebook, vui lòng khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại và tải lại ứng dụng. Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại không gửi được ảnh Facebook. Chúc bạn đăng ảnh thành công và nếu bạn cần trợ giúp thêm, vui lòng để lại nhận xét bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *