Cách sửa lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại” trên điện thoại Android

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi “rất tiếc, facebook đã dừng”, có thể do xung đột ứng dụng, do bộ nhớ dữ liệu của facebook bị quá tải, hoặc cũng có thể do lỗi ở chính ứng dụng mạng xã hội. Mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục cụ thể. Trên đây là 6 cách khắc phục lỗi “Xin lỗi, facebook đã dừng” khi bạn gặp sự cố này.

cach sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

Cách khắc phục lỗi “Xin lỗi, facebook đã dừng” trên điện thoại android

1. Khởi động lại máy

Trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ xảy ra xung đột phần mềm trong hệ thống điện thoại di động khiến ứng dụng bị văng. Cách dễ nhất và đôi khi hiệu quả nhất là khởi động lại điện thoại Android của bạn và truy cập lại vào ứng dụng. Bạn có thể áp dụng cách này không chỉ với ứng dụng facebook mà còn với các game và ứng dụng khác.

2. xóa bộ nhớ cache.

Đôi khi facebook có quá nhiều data cache quá tải dẫn đến hiện tượng trên. Bạn cần giải phóng dung lượng bộ nhớ cho ứng dụng bằng cách xóa bộ nhớ cache. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải:

Truy cập Tính năng Cài đặt -> Cuộn xuống và chọn Ứng dụng -> Tìm và chọn facebook

loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

Tiếp theo bạn tiếp tục chọn Xóa dữ liệu->Xóa bộ nhớ cache (trên một số điện thoại khác có tên là: Xóa bộ nhớ cache) -> Khi thông báo xác nhận hiện lên, bạn bấm vào OK.

sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

rat tiec facebook da dung lai

3. Xóa tất cả dữ liệu

Nếu lỗi “sorry, facebook has stopped” vẫn xảy ra khi bạn sử dụng lại facebook bằng các cách trên, bạn có thể chọn xóa tất cả dữ liệu để khắc phục hoàn toàn. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác sau: chọn Cài đặt->Ứng dụng->facebook->Xóa dữ liệu->Xóa tất cả dữ liệu- >Một cảnh báo sẽ xuất hiện, chọn OK để hoàn tất việc xóa.

loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai

4. Cập nhật phiên bản mới

Cập nhật phiên bản mới (nếu có) là cách khắc phục các lỗi xuất hiện trong ứng dụng và có thể là nguyên nhân gây ra lỗi “rất tiếc, facebook đã dừng”. Để thực hiện việc này, bạn có thể truy cập cửa hàng ứng dụng ch play -> tìm kiếm ứng dụng facebook -> chọn Cập nhật.

khac phuc loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android

5. Cài đặt lại ứng dụng

Xóa phiên bản facebook hiện tại và cài đặt lại ứng dụng cũng là một cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, facebook đã dừng”. Bạn có thể làm điều này bằng cách:

Nhập Cài đặt->Ứng dụng->facebook->Gỡ cài đặt->nhấn okXác nhận.

Hoặc bạn nhấn và giữ ứng dụng facebook ngoài màn hình chính ->kéo và thả để gỡ cài đặt tính năng này. Sau khi gỡ bỏ, bạn có thể tải xuống phiên bản facebook mới nhất tại liên kết sau:

Tải xuống: facebook cho androidTải xuống: facebook cho iphone

cach sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android 7

cach sua loi rat tiec facebook da dung lai tren dien thoai android 8

6. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà lỗi “sorry, facebook has stopped” vẫn không được khắc phục thì cách tốt nhất bạn nên làm là khôi phục cài đặt gốc của điện thoại android đang sử dụng. . Tất cả dữ liệu, hình ảnh, tập tin và ứng dụng trên thiết bị sẽ bị xóa và điện thoại thông minh của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Sau đó, bạn có thể tải xuống phiên bản facebook mới nhất thông qua liên kết ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *