Cách viết và 15 mẫu lời cảm ơn sau đám tang hay và ý nghĩa nhất

Ở một số nơi, lời cảm ơn sau đám tang là một thông báo đầy đủ của gia đình về tang lễ cho mọi người. Ngoài ra, đây cũng là lúc để gia đình cảm ơn tất cả bạn bè, người thân, làng xóm… đã chia sẻ nỗi đau buồn với gia đình. Thông thường, trong tang chế, tang quyến thường khó bày tỏ lòng biết ơn trực tiếp. Vì vậy việc lựa chọn những lời cảm ơn sau tang lễ hay và ý nghĩa với họ lúc này là điều cần thiết.

1. Hướng Dẫn Cách Viết Thư Cảm Ơn Sau Đám Tang

Khi một người thân, người quen từ giã cõi đời này trở về với chốn chín suối, sẽ có biết bao đau thương, tiếc thương cho những người ở lại. Vì vậy, trong giờ phút vĩnh biệt người quá cố, những người ở lại đều đến viếng và tiễn biệt một cách hết lòng. Đáp lại tiếng nói của bạn, gia đình xin cảm ơn những người đã đến chia sẻ, động viên và viếng thăm linh hồn người đã khuất.

Lời cảm ơn sau tang lễ nhìn chung không dùng phép tu từ, mà dùng từ ngữ, câu văn đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được tấm chân tình của gia đình đối với mọi người. Thông thường, thư cảm ơn thường bao gồm những nội dung sau:

 • Thông tin về cái chết, nguyên nhân cái chết, thời gian cái chết, tuổi thọ…;
 • Tang lễ sẽ được tổ chức ở đâu?
 • Nghĩa trang ở đâu?
 • Xin cảm ơn những người thân, bạn bè, anh chị em đã đến chia buồn…
 • Mỗi lời nói, đó là lời cảm ơn chân thành nhất của gia đình đến người thân, bạn bè, làng xóm,… sau khi hoàn tất mọi thủ tục tang lễ.

  2. Một số lời cảm ơn phổ biến nhất sau đám tang

  Thông thường, lời cảm ơn sau đám tang ngắn gọn, súc tích và không quá dài dòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết lời cảm ơn ý nghĩa, chân thành và ngắn gọn sau đám tang. Nếu bạn đang tìm kiếm lời cảm ơn sau tang lễ, đây là một số cụm từ phổ biến bạn có thể thử.

  2.1 Ví dụ về thư cảm ơn trong tang lễ

  Ông/Bà: ………….. Sinh tại….., huyện………….., tỉnh….. …., chết vào hồi ngày…tháng…tháng…tháng. ……….(Cùng ngày…..tháng…..âm lịch), tuổi thọ…..Tuổi.

  Tang lễ được tổ chức tại số nhà …. đường ………, phường …, tỉnh ….. ..

  Gia đình ông/bà…….Xin chân thành cảm ơn:

  – Tổ dân phố…, Đảng ủy, ubnd, Hội người cao tuổi phường…;

  – Thưa ông/bà……………………………………… ………………. …

  – Thưa ông/bà……………………………………… ………………. …

  – Thưa ông/bà……………………………………… ………………. …

  – Gia đình thông gia, toàn thể các ông, các bà, các cô, các chú, các ông, các bà, các bà con, các bạn hiền, gần xa đã gửi thư chia buồn, vòng hoa, bưu phẩm, nhất là đối với cha mẹ, ông bà nội ngoại của chúng tôi gửi đến vong linh ông bà cố đến nơi an nghỉ cuối cùng của chúng tôi.

  Trong lúc gia đình bối rối, nếu có điều gì sai sót mong gia đình thông cảm.

  Thay mặt toàn thể gia đình Ông/Bà ……………………………… ……….. ……………………………………… …Cảm ơn rât nhiều!

  2.2 Ví dụ về thư cảm ơn tang lễ

  Bố mẹ chúng tôi là………………………, sinh năm………, mất năm…, táng tại……./…/…………. Tại Nghĩa trang Quê hương, Thôn…………………, Xã……………………, Huyện……………………, Tỉnh……………………, Hưởng thọ…..Tuổi .

  Gia đình chúng tôi xin cảm ơn:

  – Ông/Bà…………………………………………………………………………………………

  Xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo xã……………………………, ban tang lễ……………………………………………………… Đoàn thể, nhà trường , bạn học, đồng nghiệp, anh em, chiến hữu, bạn bè gần xa, xin cảm ơn ông bà, bà con xã làng, cảm ơn bà con đã đến thăm hỏi, chia buồn, tiễn đưa bố mẹ tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Trong lúc gia đình bối rối, nếu có điều gì sai sót mong gia đình thông cảm.

  Xin chân thành cảm ơn.

  2.3 Ví dụ về lời cảm ơn trong tang lễ

  Xin chào!

  Ngày……../……../………. (Hôm…..tháng…..âm lịch). Hôm nay là ngày giỗ của mẹ chúng tôi, bà chúng tôi là…………, mất ngày…… tháng… (tức ngày… tháng… âm lịch…), hưởng thọ……. tuổi tác.

  Những ngày qua, gia đình chúng tôi đã phải trải qua một nỗi mất mát quá lớn, sự mất mát mãi mãi của người mẹ kính yêu mà chúng tôi vô cùng yêu quý. Những người đã hy sinh cả cuộc đời để tạo nên chúng ta là ai và chúng ta làm gì ngày hôm nay.

  Nhưng than ôi! Khi hiểu ra điều này, chúng ta đã không đền đáp công ơn sinh thành, nuôi nấng của Mẹ, bỗng dưng Mẹ trở thành người thiên cổ và vĩnh viễn rời xa chúng ta.

  Thật khó để so sánh bây giờ

  Âm dương cách xa nhau

  2.4 Mẫu cảm ơn sau tang lễ 4

  Kính thưa quý vị và các bạn.

  Chồng, bố chúng tôi là ông……………đang nằm viện……………………hưởng thọ…tuổi.

  Lễ vinh danh Ông……………………. Tổ chức vào ngày…../……../…. Trong nhà tang lễ……….

  Ban tổ chức tang lễ và gia đình xin chân thành cảm ơn:

  – Ông/Bà………………….

  – Ông/Bà………………….

  – Ông/Bà………………….

  – Quận phường……………………;

  Các đoàn đại biểu, cá nhân cùng đồng nghiệp, rể, họ hàng, bạn bè xa gần đã gửi vòng hoa, thư/thư đến viếng. Thăm hỏi, chia buồn, tiễn đưa chồng, cha. nơi an nghỉ cuối cùng.

  Khi gia đình đang thắc mắc thì xảy ra chuyện, gia đình xin được tha thứ.

  2.5 Mẫu thư cảm ơn về tang lễ

  Ông/bà/bố/mẹ chúng tôi là………, nguyên quán…, mất ngày…giờ…phút…ngày… (tức là ngày…tháng. … Tính theo âm lịch), hưởng thọ. .. tuổi tác. An táng tại nghĩa trang… Huyện… Tỉnh…

  Cả gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các tầng lớp nhân dân, cũng như bạn bè, họ hàng, làng xóm đã đến thăm hỏi, gửi hoa, chia buồn và tiễn biệt cha và ông. Tôi đã về nơi an nghỉ cuối cùng.

  p><3

  Con cả………….. Thay mặt toàn thể gia đình, con xin gửi lời cảm ơn và lòng biết ơn chân thành nhất.

  Xem thêm: 16 Cách Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống Những Lời Động Viên Ngọt Ngào Dành Cho Người Đang Đau Buồn 21 Bài Thơ Tâm Trạng Có Nỗi Đau Buồn

  3. Cảm ơn zalo, facebook sau đám tang

  Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn trực tiếp sau đám tang, chúng tôi thường gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người thông qua mạng xã hội sau đám tang. Những tin nhắn cảm ơn sau khi chết được đăng trên mạng xã hội có xu hướng ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện lòng biết ơn và sự chân thành của gia đình. Dưới đây là gợi ý những lời cảm ơn hay nhất cho zalo, facebook…

  3.1 Đăng lời cảm ơn trên zalo, facebook mẫu 1

  Thay mặt gia đình, tôi xin có đôi lời gửi đến bạn bè và người thân gần xa.

  Cảm ơn gia đình, anh em, bạn bè, làng xóm đã giúp đỡ và hy sinh trong những ngày qua…gia đình chúng tôi đã lo tang lễ cho anh/chị…được chu đáo và đầy đủ.

  Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn. Xin cảm ơn mọi người đã chia sẻ, động viên, an ủi gia đình chúng tôi. Cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian để gửi cho ông/bà/ông bà… hành trình cuối cùng của chúng tôi.

  Chúng tôi cũng xin cảm ơn Ban tổ chức lễ tang và chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi hoàn thành công tác khám nghiệm tử thi.

  Trong lúc người nhà còn đang bối rối, nếu có gì sai sót xin mọi người bỏ qua cho.

  Cảm ơn một lần nữa.

  3.2 Đăng lời cảm ơn trên zalo, facebook mẫu 2

  Ông/bà nội/bố mẹ chúng tôi đã…, tại chỗ…, từ trần hồi…giờ…phút…ngày (tức là ngày…tháng…năm-âm lịch), hưởng thọ…tuổi. An táng tại… huyện… tỉnh… nghĩa trang.

  Thay mặt gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng… đã đến thăm ông/bà/bà/mẹ. Chúng tôi trở về nơi an nghỉ cuối cùng. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ và gửi cho chúng tôi những lời động viên.

  Tuy còn nhiều vấn đề sơ suất trong tang lễ nhưng mong gia đình thông cảm và thông cảm.

  Xin chân thành cảm ơn!

  3.3 Đăng lời cảm ơn trên zalo, facebook mẫu 3

  Hôm nay công việc của anh đã hoàn thành, thay mặt gia đình em có đôi lời gửi đến cô, chú, bạn bè, đồng nghiệp ở xa.

  Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn. Xin cảm ơn các cô, các chú, các bác, các anh chị em họ hàng, gia đình… bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp, đại gia đình… xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian đến chia sẻ nỗi đau của gia đình chúng tôi. Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều vì sự động viên của bạn.

  <3

  Người thân trong gia đình sẽ không tránh khỏi những sai sót bối rối, rất mong nhận được sự thông cảm và thông cảm.

  Một lần nữa xin thay mặt gia đình cảm ơn bạn.

  3.4 Đăng lời cảm ơn trên zalo, facebook mẫu 4

  Ông/bà/bố/mẹ/…tôi…nguyên…, sinh năm…tháng…năm…do…(bệnh/tuổi già/tai nạn/…) vào lúc…giờ…phút, ngày…tháng…năm… tại số …ấp….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành phố)…

  Gia đình đã tổ chức tang lễ cho anh/chị/bố/mẹ/…tôi tại nghĩa trang…tháng…năm…. Tận hưởng cuộc sống … tuổi tác.

  Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn các cô, các chú, các bác, các anh chị em, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu,… đã bớt chút thời gian đến dự và chia vui. Đau buồn cùng gia đình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chia sẻ và gửi những lời động viên cùng chúng tôi.

  <3

  Trong lúc người nhà còn bối rối và không tránh khỏi những sai sót, người nhà rất mong nhận được sự thông cảm và thông cảm.

  Một lần nữa xin thay mặt gia đình cảm ơn bạn.

  Thanks 3.5 sau tang zalo, facebook form 5

  Hôm nay công việc của ông đã xong, thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè xa gần, bà con, các ban đảng nhân dân,… đã đến tiễn đưa ông (cuối cùng nơi yên nghỉ của ông/bà).

  Mặc dù gia đình tang quyến không tránh khỏi cảm giác bối rối về vấn đề bị bỏ rơi, gia đình chúng tôi mong được thông cảm và tha thứ.

  Một lần nữa xin cảm ơn gia đình chúng tôi.

  Xem thêm: 30 Câu Châm Ngôn Hay Về Lòng Biết Ơn, Những Lời Nói Để Thể Hiện Lòng Biết Ơn, Lời Cảm Ơn Nhẹ Nhàng Và Sâu Sắc Về Hoàn Cảnh Đời Sống, Lòng Biết Ơn Sinh Ra Hay Nên Tu Luyện?

  4. Những Lời Cảm Ơn Bằng Tiếng Anh Sau Đám Tang

  Đoạn phúng điếu là lời cảm ơn chân thành của gia đình đến tất cả bạn bè, người thân,… đã an ủi, chia sẻ, giúp đỡ trong lúc tang gia khó khăn. Trong một số trường hợp đặc biệt như người quen nước ngoài hoặc bạn bè, người thân trong gia đình cần gửi lời cảm ơn bằng tiếng Anh sau tang lễ. Điều này thể hiện sự chân thành và giúp đối phương cảm thấy được gia đình họ đánh giá cao.

  4.1 Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau đám tang 1

  “Ông/Bà/Bố/Mẹ/…, tại nguyên quán…, từ trần hồi… giờ… phút… ngày… … tuổi. An táng ở … huyện … tỉnh … nghĩa trang.

  Thay mặt toàn thể gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng… đã đến viếng (ông/bà/bố/mẹ/…) về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Xin cảm ơn Ban Tang Lễ…đã giúp gia đình thu xếp hậu sự.

  Trong khi tang lễ không thể tránh khỏi những điều có thể bỏ qua, gia đình chúng tôi mong được thông cảm và tha thứ.

  Thay mặt gia đình, chúng tôi cảm ơn bạn. “

  <3 Chôn tại nghĩa trang… huyện… tỉnh….

  Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, bạn bè xa gần, bà con họ hàng,… đã đến thăm ông bà/bố/mẹ chúng tôi. về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Cảm ơn ban tổ chức tang lễ…đã giúp gia đình tổ chức khám nghiệm tử thi.

  Trong một gia đình phức tạp khó tránh khỏi sai sót, mong gia đình hiểu và tha thứ.

  Thay mặt gia đình, chúng tôi cảm ơn bạn.

  Xem thêm: 100 câu chúc mừng sinh nhật tuổi 18 cho người thương

  4.2 Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau đám tang 2

  “Mẹ, bà, bà cố của chúng tôi là……………………, sinh năm…………, do tuổi già sức yếu, mặc dù còn con nhỏ, đã phụng dưỡng anh, em, bố, mẹ và các anh. các chị, bác sĩ đã cố gắng hết sức cứu chữa nhưng anh đã qua đời ngày……/………………………………………..năm) an táng tại…………….(tức là…… ../……../………….âm lịch) tại nghĩa trang gia tộc, thôn………., xã………, huyện…………….,tỉnh…………..,hưởng kinh độ. .…Tuổi.

  Thay mặt gia đình, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:

  – Ông bà………..

  – Ông bà………..

  Cùng đại gia đình, làng xóm, họ hàng, bạn bè thân thiết từ xa đến thăm viếng, gửi lời chia buồn, đưa tiễn mẹ, bà, cố của chúng ta về nơi an nghỉ.

  Xin cảm ơn Ban Tang Lễ Số 1 Cộng Đồng. …., phường………., quận………., thành phố Hà Nội; ………Ban tang lễ thôn, xã…., huyện………., tỉnh…………; Nhà tang lễ bệnh viện ………. Anh ấy đã dồn hết tâm huyết để giúp gia đình tổ chức một đám tang an toàn và trang nghiêm.

  Khi người nhà của người quá cố có sự nhầm lẫn, sơ suất nào đó, người nhà rất mong nhận được sự cảm thông và thông cảm.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Tạm dịch: Mẹ/bà/bà cố của chúng tôi là……………………, sinh năm………….

  Do tuổi già sức yếu, được các con, các cháu, các anh, các chị, các bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng đã qua đời năm 2017… / … / … … ./ ……../………….Năm…………..Âm lịch) An táng ngày…../……../…………. (tức là ngày…../……../…………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………., tận hưởng cuộc sống….. tuổi tác.

  Thay mặt gia đình, chúng tôi xin cảm ơn:

  Hàng xóm, họ hàng, bạn bè gần xa đã đến viếng, gửi lẵng hoa chia buồn, tiễn đưa mẹ/bà/bà cố của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng của đại gia đình chúng tôi.

  Xin cảm ơn Ban tổ chức lễ tang tổ dân phố số……., quận………., huyện………., thành phố…..; ban lễ tang thôn………, xã…., huyện…… … ……., tỉnh………….; Nhà tang lễ Bệnh viện………. Anh ấy đã dồn hết tâm huyết để giúp gia đình tổ chức một đám tang an toàn và trang nghiêm.

  Khi tang quyến bối rối, có sơ xuất, kính mong quý tang hữu thông cảm.

  Xin chân thành cảm ơn.

  4.3 Thư cảm ơn sau đám tang tiếng Anh mẫu 3

  “Cha, ông nội và ông cố của gia đình chúng tôi là: …, sinh năm …

  Quê quán:……

  Do bạo bệnh hiểm nghèo, đồng chí đã từ trần ngày…. ngày… (hôm… tháng… năm…), hưởng thọ… tuổi.

  Gia đình chúng tôi xin cảm ơn các vị khách quý, các ông, các bà, các cô, các bác, các ông bà, họ hàng nội ngoại, làng xóm, bạn bè thân hữu gần xa đã đến thăm. , gửi vòng hoa chia buồn, tiễn đưa cha, ông, cố của chúng con được yên nghỉ.

  Khi người nhà của người quá cố có sự nhầm lẫn, sơ suất nào đó, người nhà rất mong nhận được sự cảm thông và thông cảm.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Tạm dịch: Cha/ông/ông cố của gia đình chúng tôi là:…, sinh ra ở…

  Quê quán:……

  Vì bệnh hiểm nghèo, ông qua đời vào…tháng…năm, hưởng thọ…tuổi.

  Cả gia đình chúng con xin cảm ơn ông bà, cô, chú, bác, dì, ông bà, đại gia đình, bà con lối xóm, bạn bè và bà con xa gần đã đến thăm và gửi vòng hoa chia buồn, tiễn đưa cha, ông, ông cố của chúng con đến nơi an nghỉ cuối cùng của ông.

  Khi gia đình bối rối, gia đình có sơ suất, mong được thông cảm và thông cảm.

  Xin chân thành cảm ơn!

  4.4 Mẫu thư cảm ơn sau đám tang tiếng Anh 4

  “Ông, bà, cha, mẹ, v.v. là thân chủ của chúng tôi…..Năm sinh…Ngày mất…. Chôn (tức….ngày âm lịch)…tại nghĩa trang. ..tận hưởng cuộc sống… …tuổi tác.

  Thay mặt gia đình, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các tầng lớp nhân dân, các cá nhân, tập thể, xã hội, hàng xóm, bạn bè gần xa,… .. về nơi an nghỉ cuối cùng .

  Tạm dịch: Ông/bà/bà/bố/mẹ của chúng tôi là………, sinh năm…, mất năm…. Chôn vào…..tháng…..tại nghĩa trang…hưởng thọ…tuổi.

  Thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn các quý vị đã đến chia buồn, các cá nhân, tổ chức, đoàn thể, bà con lối xóm, bạn bè,…, gửi lẵng hoa viếng và gửi tiễn đưa ông bà, cha mẹ… về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Cảm ơn bạn!

  4.5 Mẫu thư cảm ơn sau đám tang tiếng Anh 5

  “Ông, bà, bố, mẹ… Chúng con…. Sinh ngày…. Nguyên quán… Từ trần ngày… giờ… phút… ngày… (hôm nay … âm lịch), hưởng thọ… Tuổi, lễ viếng và lễ truy điệu tại … nghĩa trang … xã … huyện … tỉnh …

  Thay mặt toàn thể gia đình, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, đặt vòng hoa, đưa tiễn quý khách, cha mẹ,… nơi an nghỉ cuối cùng.

  Xin cảm ơn ban tổ chức tang lễ đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình chúng tôi lo hậu sự cho khách và cha mẹ ở thế giới bên kia một cách đầy đủ và trang nghiêm nhất.

  Mặc dù các gia đình có tang không tránh khỏi những thiếu sót, nhưng chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và tha thứ.

  Thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn! “

  Tạm dịch: Ông/bà/bố/mẹ của chúng tôi sinh ra ở…. Từ trần ngày…giờ…phút…ngày…(tức ngày…âm lịch), hưởng thọ…tuổi, lễ viếng và lễ truy điệu tại…nghĩa trang…xã…huyện…tỉnh… …

  Thay mặt cả gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn bà con lối xóm, họ hàng, bạn bè gần xa đã đến viếng, đặt vòng hoa, tiễn đưa ông/bà/bố mẹ,…về nhà. An Nghỉ.

  Xin cảm ơn ban tổ chức tang lễ đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình chúng tôi lo hậu sự cho ông.

  Trong khi tang gia không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong được thông cảm và tha thứ.

  Thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn!

  Qua những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng những người thân trong gia đình của người đã khuất có thể tìm được lời cảm ơn tốt đẹp và chân thành nhất sau đám tang, gửi đến người thân, bạn bè, làng xóm,… mong gia đình vượt qua được sóng gió lớn này mất mát càng sớm càng tốt, đồng thời hóa giải nỗi đau và trở thành động lực để tiến về phía trước trong tương lai. Vì người ra đi chỉ mong người ở lại nén được nỗi đau mà sống vô ưu vô lo.

  (Ảnh sưu tầm-Nguồn ảnh: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *