Lock Profile Là Gì? 4 Bước Khóa Bảo Vệ Trang Cá Nhân Facebook

Trong bài viết này, vietlike sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa và bảo vệ hồ sơ facebook trên android và ios một cách dễ dàng.

facebook là một mạng xã hội tuyệt vời cho phép người dùng giao tiếp mà không cần tiếp xúc vật lý. Nền tảng công nghệ và truyền thông xã hội đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta khi chúng ta có xu hướng nhận nhiều nguồn thông tin trên nền tảng này thông qua người thân, bạn bè, gia đình hoặc bất kỳ ai khác.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là Facebook đã trở thành một công cụ cho những kẻ rình rập và rình mò. Điều đó xảy ra với tất cả chúng ta khi có kẻ theo dõi đang tìm kiếm hồ sơ của bạn hoặc ai đó đánh cắp ảnh hoặc thông tin facebook của bạn và sau đó mang đi nơi khác để thực hiện hành vi lừa đảo. Vì vậy, để hạn chế điều này, Facebook đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới cho người dùng được gọi là hồ sơ khóa, cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn hồ sơ tài khoản của họ. Vì vậy:

Khóa hồ sơ facebook là gì?

Khóa hồ sơ facebook (hay còn gọi là khóa hồ sơ facebook) là một tính năng bảo mật mới của mạng xã hội facebook cho phép người dùng khóa toàn bộ hồ sơ tài khoản của mình khỏi người lạ hoặc người khác. Người theo dõi và chỉ bạn bè mới có thể xem ảnh và bài đăng của họ.

Khóa hồ sơ facebook hoạt động như thế nào?

Tính năng khóa hồ sơ facebook cho phép người dùng hạn chế quyền truy cập vào hồ sơ của họ đối với những người không có trong danh sách bạn bè của họ.

Điều này có nghĩa là sau khi người dùng khóa hồ sơ của họ, những người không có trong danh sách bạn bè của họ sẽ không thể xem thông tin hồ sơ của họ nữa. Không chỉ vậy, Facebook còn không cho phép tải lên ảnh đại diện hoặc ảnh bìa của họ. Ngoài ra, người lạ không thể truy cập hoặc xem các câu chuyện họ đăng hoặc chụp ảnh màn hình tài khoản facebook của bạn.

Ngoài ra, khi người dùng kích hoạt tính năng bảo vệ hồ sơ facebook, tất cả các bài đăng hoặc chia sẻ trước đó của họ cũng sẽ chuyển từ trạng thái công khai sang trạng thái bạn bè, v.v. Bất kỳ ai muốn gắn thẻ hoặc gắn tên vào bài đăng cũng phải xin sự đồng ý của họ.

Bây giờ bạn đã biết tính năng khóa hồ sơ facebook tuyệt vời như thế nào, hãy cùng tìm hiểu cách khóa hồ sơ facebook của bạn.

Cách khóa và bảo vệ hồ sơ facebook của bạn

Vì tính năng này chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định, ngoại trừ Việt Nam. Vì vậy để có thể kích hoạt tính năng này hãy thay đổi ngôn ngữ facebook hoặc fake địa chỉ ip như india. Tuy nhiên cách fake địa chỉ ip cần đến app thứ 3 nên vietlike sẽ hướng dẫn các bạn một cách dễ dàng nhất có thể.

Thay đổi ngôn ngữ facebook sang tiếng Miến Điện ( မြန်မာဘာသာ)

Làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng facebook và đi tới “Cài đặt & amp; Bảo mật” và chọn “Ngôn ngữ”

2. Cuộn xuống để tìm và chọn Tiếng Miến Điện (မြန်မာဘာသာ)

3. Sau đó, quay lại hồ sơ facebook của bạn và nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng.

4. Chọn biểu tượng chiếc khiên, xác nhận trong hộp màu xanh lam bên dưới và nhấp lại để xác nhận.

Sau khi khóa trang cá nhân facebook của bạn thành công, người lạ vào trang cá nhân của bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Tóm tắt

Trên đây là những chia sẻ và lý giải từ vietlike về cách khóa và bảo vệ trang cá nhân facebook một cách dễ dàng và đơn giản.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *