Cách lọc bạn bè trên Facebook bằng điện thoại và máy tính cực đơn giản

Cách lọc bạn bè trên facebook nhanh chóng là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Bạn có thể áp dụng lời khuyên trong các bài viết sau để xây dựng kết nối tốt hơn.

Tại sao phải lọc bạn bè trên facebook

Đối với nhiều người, có nhiều bạn bè trên facebook có vẻ như là một yếu tố cho thấy bạn được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, có nhiều bạn ảo không nhất thiết là điều tốt, đặc biệt là với những người bạn không thường xuyên tương tác.

Vì vậy, việc thực hiện tính năng lọc bạn bè trên facebook sẽ giúp bạn hạn chế kết bạn ảo, hạn chế những bài viết vô nghĩa hay hạn chế những quảng cáo có nội dung không phù hợp. chi tiêu của bạn.

Hơn nữa, theo nghiên cứu của nhà nhân chủng học Robin Dunbar (Đại học Oxford), trung bình chúng ta chỉ có tình bạn thực sự với 150 người tại một thời điểm, dù ảo hay thật. Nếu số lượng bạn bè vượt quá con số này, khả năng nhận thức của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng.

Có hơn 500 bạn bè trên facebook cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu kết nối ngoài đời thực.

Tuy nhiên, với những người kinh doanh online, bạn càng có nhiều bạn bè thì bài viết của bạn càng được nhiều người biết đến. Nhưng Facebook chỉ giới hạn số lượng bạn bè trên mỗi tài khoản là 5000. Nếu đạt đến ngưỡng này, bạn sẽ không thể kết bạn mới. Vì vậy, việc lọc bạn bè trên facebook là rất cần thiết.

2 cách phổ biến để lọc bạn bè trên facebook

Phương pháp 1: Lọc bạn bè trên Facebook theo cách thủ công

Cách đầu tiên để lọc là tìm tên của mọi người và hủy kết bạn với họ. Phương pháp này có thể tốn thời gian, nhưng duy trì mức độ bảo mật cao và bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào.

Cách 2: Lọc bạn bè facebook qua điện thoại bằng ứng dụng hỗ trợ

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc này, điển hình có thể kể đến những cái tên như: monokaitoolkit, simple fb mobile cho android, friend Remover pro, extension friend Remover free… Các ứng dụng này có tốc độ xử lý nhanh và hỗ trợ xóa nhiều bạn bè cùng lúc . Tuy nhiên, một số ứng dụng trả phí có thể tính bảo mật không cao và dễ bị mất thông tin tài khoản.

Cách lọc bạn bè facebook qua điện thoại và máy tính

Có hai loại điện thoại di động trên thị trường sử dụng các hệ điều hành khác nhau: ios (iphone) và android. Chúng được thực hiện bởi các ứng dụng hỗ trợ khác nhau, thao tác khác nhau.

Cách lọc bạn bè facebook qua iphone

Bước 1: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang từ ứng dụng facebook. Trong phần Profile, tìm mục Friends và chọn View All Friends.

Bước đi đến trang cá nhân và bấm vào mục Xem tất cả bạn bè

Bước 2: Khi danh sách bạn bè hiển thị, bạn chọn hủy kết bạn rồi chạm vào biểu tượng ba chấm, lúc này bạn có thể hủy kết bạn, người mà bạn muốn xóa khỏi danh sách bạn bè .

Thao tác tác hủy kết bạn với tài khoản không tương tác với bạn

Bước 3: facebook sẽ gửi thông báo xác nhận hủy kết bạn thành công. Bạn nhấn ok để xóa là xong việc lọc bạn bè trên facebook từ điện thoại chạy ios.

Facebook sẽ gửi thông báo để xác nhận vấn đề hủy kết bạn đã thành công

Làm cách nào để lọc bạn bè trên Facebook qua điện thoại Android?

Đối với điện thoại di động sử dụng hệ điều hành android như Samsung, oppo, Xiaomi, bạn có thể thực hiện bằng cách tải ứng dụng monokaitoolkit. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ khả dụng cho hệ điều hành Android phiên bản 4.4 trở lên.

Bước 1: Truy cập ch play, nhập monokaitoolkit vào hộp tìm kiếm và nhấn tìm kiếm. Bạn bấm vào nút “Cài đặt” và đợi hệ thống cài đặt ứng dụng.

Bạn cần cài đặt app MonokaiToolkit trước khi tiến hành lọc bạn bè

Bước 2: Sau khi tải xong, chạm vào phần Tiếng Việt và đăng nhập vào monokaitoolkit bằng tài khoản facebook của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào monokaitoolkit, bạn sẽ nhận được yêu cầu cuộn qua nguồn cấp tin tức của mình trong vài phút. Hành động này giới hạn trạng thái của điểm kiểm tra.

Tiếp theo nhấn vào dấu x để thoát khỏi giao diện facebook trong vài phút.

Bước 4: Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình để xóa bạn bè.

Có 3 tùy chọn trên giao diện:

Xóa những người bạn không tương tác: Nên xóa những người bạn ít hoặc không tương tác với các bài đăng của bạn.

Xóa tất cả bạn bè: xóa tất cả bạn bè trên facebook thông qua điện thoại di động. Ưu tiên kết bạn lại với những người bạn thân mà bạn thường xuyên tương tác.

Hủy theo dõi bạn bè: Chức năng này chỉ hủy theo dõi bạn bè chứ không kết bạn.

Bước chọn mục Xóa bạn bè không tương tác

Cách lọc bạn bè trên facebook qua máy tính

Để lọc ra những người bạn ít tương tác với mình trên facebook, bạn cần sử dụng một công cụ có tên là nhiều công cụ cho facebook.

Bước 1: Vui lòng tải facebook cho trình duyệt chrome hoặc bộ công cụ đa năng của coc qua đường dẫn sau https://chrome.google.com/webstore/detail/loc/eojdckfcadamkapabechhbnkleligand mạnh mẽ>

Bước 2: Trong giao diện của công cụ này, chọn fb multi tools rồi nhấp vào công cụ miễn phí. Sau đó, chọn tùy chọn Xóa bạn bè để bắt đầu xóa những người bạn không quan tâm nhiều đến tài khoản của bạn.

Danh sách bạn bè sẽ hiển thị trong mục Friends Remover

Bước 3: Bạn chỉ cần chọn theo tên để xóa.

Tiến hành xóa bạn bè từ danh sách có sẵn

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn thành và thanh trạng thái sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình hiển thị những người bạn đã hủy kết bạn.

Màn hình gửi thông báo xác nhận việc xóa bạn bè đã hoàn tất

Nếu cách lọc kết bạn facebook trên không được do các sự cố như sọc đứng, chảy mực, mất nguồn trên điện thoại di động, máy tính…hãy để kỹ thuật viên của Bệnh viện điện thoại laptop 24h hỗ trợ kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *