5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

Giờ đây, bạn vẫn có thể dễ dàng phát trực tiếp từ màn hình máy tính đến trang cá nhân facebook và trang hoặc nhóm doanh nghiệp của mình.

Hiện Facebook đã cung cấp chức năng phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động ios cho nhiều tài khoản trên toàn thế giới, gần đây chức năng này đã được cập nhật cho tài khoản di động Android nhưng vẫn còn hạn chế ở một số quốc gia. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng phát trực tiếp từ màn hình máy tính lên trang cá nhân facebook cũng như các trang kinh doanh hoặc nhóm.

Các bước thiết lập phát trực tiếp trên facebook

Bước 1: Bạn phải cài đặt phiên bản Open Broadcaster mới nhất tại đây. Các bước cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để sử dụng.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm phát trực tuyến lên. Nhấp chuột phải vào hộp màu trắng trong phần nguồn, sau đó di chuyển chuột đến dòng thêm và chọn chụp cửa sổ để ghi lại toàn bộ màn hình. Một cửa sổ hiện ra để bạn đặt tên, bạn cứ viết sao cho nhớ là được. Màn hình cũng hiển thị những gì bạn đang ghi.

5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

Bước 3: Bước này dành cho những người muốn phát trực tiếp bằng webcam của máy tính. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào hộp màu trắng trong phần nguồn, sau đó di chuyển chuột để thêm hàng, chọn Thiết bị quay video để ghi bằng webcam của bạn. Một cửa sổ hiện ra để bạn đặt tên cho dễ nhớ. Màn hình cũng hiển thị một phần nhỏ để hiển thị cho bạn webcam đang ghi lại bạn. Bạn để ý trong phần mã nguồn có 2 “con mắt” mà bạn có thể đóng mở tùy ý.

5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

Bước 4:

Để phát trực tiếp bạn cần có api key phát trực tiếp, cách đơn giản nhất là bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới sẽ hiện ra popup yêu cầu cấp quyền “phát trực tiếp”. Nếu bạn chưa đăng nhập facebook, vui lòng đăng nhập.

5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

Lưu ý: Nếu trình duyệt của bạn đã bật trình chặn cửa sổ bật lên, thì bạn nên tắt trình chặn này để nhận mã luồng chính

Tại đây, bạn có thể chọn cho phép đăng lên các trang cá nhân, nhóm hoặc doanh nghiệp. Tại thời điểm này, bạn nên tắt trình chặn cửa sổ bật lên của trình duyệt! Các bạn để ý 2 đường dẫn được facebook hiển thị như bên dưới là url máy chủ và khóa stream (stream key). Bất cứ ai có url máy chủ và mã luồng đều có thể sử dụng nó để phát trực tiếp và không chia sẻ 2 liên kết này với bên thứ 3. Mỗi luồng sẽ là một tham số khác nhau.

5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

Trong cửa sổ obs studio, hãy chọn tệp, chọn cài đặt và chọn mục dòng mã. Trong hộp Loại luồng, chọn Máy chủ phát trực tuyến tùy chỉnh. Dưới ô url bạn dán mã url máy chủ, ô stream key dán link key stream để stream. Chọn Áp dụng hoặc OK. Vậy là xong, quá trình cài đặt đã hoàn tất. Bây giờ hãy chọn bắt đầu truyền phát từ màn hình phòng thu quan sát.

5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

Bước 5: Bạn quay lại cửa sổ yêu cầu đăng nhập trước đó, viết gì đó vào dòng trạng thái của mình và nhấn Go Live. Trong phần nguồn, bạn có 2 cảnh, bạn có thể nhấp vào biểu tượng “con mắt” để đóng cảnh hoặc thêm cảnh để tạo hiệu ứng cho từng góc. Muốn dừng thì vào obs studio chọn stop stream.

5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

5 bước đơn giản để live stream màn hình lên Facebook

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công video và tạo video lên facebook trực tiếp từ máy tính với chất lượng full hd tốt hơn so với phát trực tiếp trên di động. Với tính năng này, bạn có thể truyền hình trực tiếp nội dung muốn giới thiệu đến mọi người. Tuy nhiên, nếu video của bạn có sử dụng nhạc nền bản quyền khi live stream thì bạn cũng nên suy nghĩ lại, vì khi bạn ngừng live, facebook sẽ mất vài phút để “render” và upload lên dòng thời gian của bạn. , lúc này facebook sẽ thông báo cho bạn về vấn đề bản quyền thông qua thông báo và bạn có thể chọn tiếp tục đăng hoặc xóa video tùy theo nhận định của mình.

oscartranads.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *