Cách tạo nhóm trên Facebook vô cùng đơn giản

Trong bài viết này, fpt shop sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhóm trên facebook và một số kỹ năng liên quan một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Tìm hiểu về nhóm trên facebook

Nhóm trên facebook là gì?

Hiện nay số lượng người sử dụng facebook rất lớn nên sự quan tâm của người dùng đối với mạng xã hội này cũng là điều hiển nhiên. Có người thích tìm hiểu về thời trang, ẩm thực nhưng cũng có nhiều người quan tâm đến các sản phẩm điện tử, công nghệ hay thích bàn luận về lĩnh vực giải trí…

Nhóm trên FB là một thuật ngữ khá quen thuộc.

Đây là cách mà khái niệm nhóm facebook ra đời. Nhóm là một kênh giao tiếp được thành lập trên Facebook với mục đích tập hợp những người có cùng sở thích, sở thích hoặc cùng sở thích để cùng thảo luận, thảo luận và chia sẻ thông tin liên quan đến chủ đề.

Có bao nhiêu loại nhóm trên facebook?

Nếu các fanpage (trang) trên facebook luôn ở chế độ công khai thì các nhóm trên facebook được chia thành hai loại:

– Nhóm công khai: là các nhóm xuất hiện công khai trên facebook, bất kỳ ai cũng có thể xem bài viết của nhóm và gửi yêu cầu tham gia.

– Nhóm riêng tư: Chỉ thành viên nhóm mới có thể tìm kiếm và theo dõi các bài viết được đăng trong nhóm. Những người bên ngoài nhóm chỉ có thể tham gia nếu được mời bởi một thành viên trong nhóm. Nhóm riêng tư có tìm kiếm được trên facebook hay không phụ thuộc vào cài đặt của người quản trị nhóm.

Tạo nhóm trên facebook cực dễ

Khi tạo nhóm trên facebook sẽ hơi khác một chút nếu bạn dùng điện thoại hay máy tính. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của bạn trên hai nền tảng, hướng dẫn đặc biệt như sau:

Cách tạo nhóm facebook trên máy tính

Để có thể tạo nhóm trên facebook khi sử dụng máy tính, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Dùng máy tính truy cập trang facebook của bạn, click vào biểu tượng nhóm trên màn hình chính như hình.

Bước đầu tiên để tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính.

Bước 2: Sau khi nhấp vào, tất cả các hoạt động của nhóm bạn đã tham gia sẽ được hiển thị. Bỏ qua những điều đó và nhấp vào tùy chọn Tạo nhóm mới ở góc bên trái của màn hình, như được hiển thị.

Click để tạo nhóm mới.

Bước 3: Một trang mới sẽ xuất hiện. Ở góc trên bên trái của màn hình, bạn có thể chọn tên nhóm, chọn quyền riêng tư của nhóm và mời bạn bè tham gia. Sau khi tất cả thông tin được đặt, hãy nhấp vào Tạo.

nút.

Thiết lập thông tin cần thiết để khởi tạo nhóm.

Lưu ý: Nếu bạn chọn đặt nhóm của mình riêng tư, nhưng chọn mục tiếp theo là hiển thị, tất cả người dùng facebook trong nhóm của bạn sẽ nhóm sẽ vẫn có thể khám phá được, nhưng nếu bạn chọn Ẩn, thì chỉ các thành viên mới có thể nhìn thấy nhóm.

Bước 4: Sau khi hoàn thành Bước 3, nhóm của bạn sẽ được tạo. Từ nay bạn sẽ là quản trị viên của nhóm, hãy làm theo các khuyến nghị của facebook để giúp nhóm hoạt động hiệu quả nhất.

Hoàn thành các bước thiết lập mà Facebook gợi ý.

Cách tạo nhóm facebook trên điện thoại

Nếu bạn dùng facebook bằng điện thoại thì nhóm sẽ được tạo như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng facebook trên điện thoại, bạn nhấn vào dấu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình và chọn mục Nhóm .

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại.

Bước 2: Màn hình mới hiện ra, bạn nhấn vào dấu + như hình để chọn tạo nhóm mới.

Click vào đây để tạo nhóm.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thao tác, giao diện mới hiện ra cho phép bạn đặt tên nhóm và chọn quyền riêng tư của nhóm. Khi lựa chọn hoàn tất, một thông báo sẽ xuất hiện, nhấn xong để hoàn thành.

Các bước thiết lập khá nhanh chóng.

Bước 4: Sau khi nhấp vào Tạo nhóm, một màn hình sẽ xuất hiện để bạn mời bạn bè tham gia nhóm. Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn nút Tiếp theo ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn cũng có thể bỏ qua các bước sau bằng cách nhấn tiếp theo.

Có thể bỏ qua các bước thiết lập nếu bạn chưa muốn thực hiện nó.

Bước 5: Trên màn hình cuối cùng, nhấn Xong để hoàn tất việc tạo nhóm. Nhóm của bạn sẽ được tạo dựa trên thông tin bạn cung cấp. Thao tác cài đặt có thể được hoàn thành miễn là bạn làm theo lời nhắc của facebook.

Click Xong để hoàn thành việc tạo nhóm.

Cách xóa nhóm trên facebook

Như đã nói ở trên, việc tạo nhóm trên facebook rất dễ dàng ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu bạn không muốn nhóm tồn tại nữa thì sao? Tìm hiểu cách xóa nhóm trên facebook, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tại đây:

Bước 1: Truy cập nhóm (quản trị viên) mà bạn có đặc quyền của quản trị viên.

Bước 2: Trên màn hình nhóm, hãy nhấn vào Thành viên. Tất cả các thành viên của nhóm hiện tại sẽ được hiển thị đầy đủ tại đây.

Truy cập vào thẻ Thành viên ở nhóm bạn đang giữ quyền Admin.

Tìm tên của từng thành viên và nhấp vào ba dấu chấm, nhấp vào Xóa thành viên. Một thông báo sẽ xuất hiện, hãy nhấp vào OK để hoàn tất thao tác.

Xóa các thành viên khỏi nhóm.

Bước 3: Sau khi xóa tất cả thành viên, hãy nhấp vào biệt hiệu của bạn, nhấp vào dấu 3 chấm và chọn Rời khỏi nhóm. Sau khi làm điều này, nhóm của bạn sẽ bị xóa khỏi facebook.

Tự mình rời khỏi nhóm để xóa nhóm khỏi Facebook.

Trên đây là tất cả các bước để bạn tạo nhóm trên facebook, mời tham gia và xóa nhóm khỏi facebook. Tuy có vẻ dài dòng nhưng nó rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết chia sẻ kỹ năng fpt shop tiếp theo.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn đổi tên fanpage facebook mới nhất 2021 chi tiết dễ hiểu
 • Hướng dẫn bạn 9 cách tăng fan facebook hiệu quả nhất 2021
 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng nhóm

  Sử dụng máy tính để truy cập trang facebook của mình, tại màn hình chính các bạn nhấn vào biểu tượng nhóm như trong hình.

  Bước 1: Click vào icon Nhóm

  Bước 2: Nhấp vào tùy chọn để tạo nhóm mới

  Khi được nhấp vào, tất cả cập nhật từ các nhóm bạn đã tham gia sẽ được hiển thị. Bỏ qua những cái đó và nhấn vào tùy chọn ở góc trái màn hình để tạo nhóm mới như hình.

  Bước 2: Click vào lựa chọn Tạo nhóm mới

  Bước 3: Thiết lập đầy đủ thông tin

  Một trang mới sẽ được hiển thị. Ở góc trên bên trái của màn hình, bạn có thể chọn tên nhóm, chọn quyền riêng tư của nhóm và mời bạn bè tham gia. Khi tất cả thông tin được thiết lập, hãy nhấp vào nút Tạo.

  Bước 3: Thiết lập tất cả thông tin

  Bước 4: Chuyển sang bước tiếp theo và hoàn tất quá trình tạo nhóm

  Sau bước 3, nhóm của bạn đã được tạo. Từ nay bạn sẽ là quản trị viên của nhóm, hãy làm theo các khuyến nghị của facebook để giúp nhóm hoạt động hiệu quả nhất.

  Bước 4: Thiết lập các cài đặt tiếp theo để hoàn tất Tạo Nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *