Sự thật về 2 kiểu “tick xanh” Facebook khác nhau ít người biết: Đừng nghĩ nổi tiếng là có ngay lập tức

Trên facebook, hình ảnh dấu tích xanh có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết người dùng, đặc biệt là những người có ảnh hưởng nổi tiếng với nhiều lượt theo dõi. Sau khi tuyển thủ u23 đạt thành tích đầu tiên cách đây hơn 1 năm, hình ảnh dấu tick xanh này cũng ngày càng được cư dân mạng Việt Nam chú ý, trở mặt “cay cú”, giành được chiếc tick xanh chính thức.

Vậy bọ ve xanh thực sự là gì, họ nên phục vụ ai và làm cách nào để có được bọ ve xanh trên facebook?

Định nghĩa “dấu tích xanh”

Dấu tích màu xanh lá cây là dấu hiệu cho thấy tài khoản facebook – có thể là trang người hâm mộ hoặc cá nhân – là có thật, hợp pháp và được cộng đồng mạng xã hội chính thức công nhận.

Tuy nhiên, chỉ một nhóm nhỏ những người dùng đủ điều kiện có thể được xác định là đủ điều kiện cho dấu tích màu xanh lục trên tài khoản. Những đơn vị thường được tặng huy hiệu xanh nổi bật trên facebook là các thương hiệu lớn, cơ quan truyền thông hoặc người nổi tiếng. Họ dễ dàng được lựa chọn, điều này không phải tự nhiên mà có, bởi không phải người bình thường nào cũng có thể đáp ứng được những điều kiện bắt buộc mà facebook đặt ra.

Ngoài ra, theo thông tin chính thức, dấu tick của Facebook cũng được chia thành hai loại:

– Màu xanh lam: Các trang / người đại diện cho các nhân vật thực sự của công chúng, các công ty truyền thông hoặc thương hiệu.

– Màu xám: Dành cho các trang công ty, tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp.

quy trình kiểm tra và xác nhận trên facebook

Để có thể yêu cầu biểu tượng dấu tích màu xanh lục xác minh danh tính của bạn, tài khoản / trang của bạn phải đáp ứng 4 yêu cầu sau:

– Đăng ảnh bìa, ảnh đại diện đầy đủ.

– Tên tài khoản hợp lệ tuân thủ Facebook.

– Nội dung tài khoản rất đa dạng và hợp lệ.

– Cho phép người khác “theo dõi” (đối với tài khoản cá nhân).

Tuy nhiên, 4 điều khoản trên chỉ là “vòng gửi xe” của facebook và không phải ai gửi xong cũng có thể chắc chắn 100% nhận được tick xanh ngay. Tiếp theo, chủ tài khoản cần điền vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến tại địa chỉ này. Tại đây, thông tin cần xác minh thêm là loại tài khoản, ảnh căn cước công dân và lý do chi tiết, và yêu cầu đánh dấu màu xanh (nếu cần).

Lưu ý:

– facebook đảm bảo và cam kết rằng không ai có thể mua được những con ve này bằng tiền, mọi thứ đều phải qua sự giám sát công bằng nhất. Họ cũng chắc chắn khuyên không nên làm việc với các cá nhân và tổ chức dụ họ nhận được dấu tích xanh để đổi lấy tiền. Thậm chí, họ sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản hoặc danh tính của các bên tham gia mua bán.

– Không phải tất cả các ứng dụng đánh dấu màu xanh lá cây đều được công nhận và xem xét, ngay cả những người nổi tiếng hoặc cá nhân bình thường. Nếu bạn đang chờ xem xét hoặc không đủ điều kiện nhận séc xanh, vui lòng tạm thời sử dụng các biện pháp khác để cải thiện danh tính tài khoản của bạn, chẳng hạn như liên kết công khai tài khoản cá nhân của bạn với trang, instagram hoặc twitter của bạn.

Tham khảo: facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *