5 Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Hơn 90% người Việt Nam sở hữu và sử dụng Facebook mỗi ngày. Đây là một kênh bán hàng rất hứa hẹn hiện nay. Nhưng bạn đã biết cách bán hàng hiệu quả trên facebook chưa? Và làm thế nào để bán mặt hàng hiệu quả nhất và tiết kiệm tiền? …

Ngoài ra, việc lựa chọn kênh bán hàng (profile, fan page, group …), định vị sản phẩm, chiến lược quảng cáo, kế hoạch thu hút và giữ chân khách hàng … cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy hãy cùng pa marketing khám phá những bí quyết kinh doanh online thành công trên facebook dưới đây nhé. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Chọn cách bán hàng phù hợp.

Trước tiên hãy có thể bán hàng hiệu quả trên facebook. Bạn cần xác định hình thức bán hàng và các kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm của mình. Để xem các cách bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất đối với tôi, chẳng hạn như:

Hồ sơ:

 • Khi bắt đầu kinh doanh online, hầu hết mọi người thường chọn bán hàng trên trang facebook cá nhân. Khách hàng chủ yếu sẽ là người quen và bạn bè trong danh sách bạn bè.
 • Mặc dù được đảm bảo về mặt uy tín và sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng khả năng tiếp cận khách hàng mới và mở rộng đối tượng khách hàng là khá khó khăn.
 • Trang người hâm mộ bán hàng chuyên nghiệp:

  • Xây dựng một trang người hâm mộ bán hàng là cơ hội để bạn xây dựng thương hiệu của mình. Cũng như gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng trên quy mô lớn, không ngừng mở rộng lượng khách hàng tiềm năng.
  • Đặc biệt là quảng cáo facebook (quảng cáo trả phí). Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận những người thực sự có nhu cầu mua sản phẩm của mình với giá tốt nhất. Nhưng với phương pháp này, bạn cần biết cách tạo ra những quảng cáo có nội dung hấp dẫn và lôi cuốn. Bạn có thể tăng hiệu quả quảng cáo và tối ưu hóa chi phí.
  • Tham khảo 16 bước để viết quảng cáo nội dung tốt nhất .

   Nhóm bán hàng:

   • Ngoài ra, bạn có thể chọn mua theo nhóm. Đây là hình thức bán hàng trên facebook hoàn toàn miễn phí và hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm kiếm các nhóm lớn, hoạt động tích cực và thu hút khách hàng tiềm năng của mình và bán hàng.
   • Nhưng có một vấn đề: có rất nhiều nhóm bán hàng ngoài kia. Nhưng mức độ tương tác thấp và số bài đăng mỗi giờ rất cao. Chưa kể việc tham gia quá nhiều, quá nhiều bài đăng trong nhóm… cũng khiến Facebook cho bạn vào danh sách đen vì “spam”. nhẹ và tài khoản của bạn sẽ bị cấm đăng quyền. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, tài khoản của bạn có thể bị khóa.
   • Vì vậy, bạn cần xem xét số lượng bài đăng và vị trí chúng được đăng. Học cách đăng bán hàng hấp dẫn và tăng lượng người quan tâm. Nếu bạn không muốn các bài viết trong nhóm của mình bị gió thổi bay.

    Ngoài ra, việc lựa chọn phương thức bán hàng cũng phụ thuộc vào sản phẩm:

    lua-chon-hinh-thuc-ban-hang-tren-facebook

    Chọn cách bán sản phẩm phù hợp để giúp bán hàng hiệu quả trên facebook

    • Quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm … đây đều là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Do đó, lượng khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm cao và việc mua lại sẽ nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể không cần một lượng khách hàng khổng lồ. Nhưng nhất định phải biết cách giữ chân khách hàng cũ một cách thông minh. Và làm thế nào để biến họ thành khách hàng “trung thành” của cửa hàng.
    • Cũng có sẵn cho các sản phẩm nhất định, chẳng hạn như các dịch vụ theo mùa. Nhu cầu này chỉ xảy ra một vài lần trong đời, thậm chí một lần giống như dịch vụ cưới hỏi. Do đó, bạn phải có một hồ sơ khách hàng đủ lớn. Và liên tục được cập nhật và mở rộng. Tại thời điểm này, nhóm hoặc cấu hình là hai dạng máy có thể bị hỏng. Nhưng fan page là hình thức tốt nhất.
    • 2. Không lạm dụng công cụ này.

     co-cac-chien-luoc-ban-hang-cu-the-linh-hoat

     Có chiến lược bán hàng cụ thể và linh hoạt

     • Bạn cần hiểu: chỉ vì bạn có nhiều dữ liệu khách hàng không có nghĩa là bạn có nhiều đơn đặt hàng. Bởi vì nếu dữ liệu bạn có không phải là khách hàng tiềm năng của bạn. Họ không cần sản phẩm / dịch vụ của bạn. Sau đó, nó chỉ là một đống dữ liệu rác.
     • Điều quan trọng là bạn phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng đắn. Từ khâu chuẩn bị sản phẩm, các chương trình khuyến mại, bán hàng, chăm sóc khách hàng với kế hoạch cụ thể, chi tiết và linh hoạt. chứ không phải dựa hoàn toàn vào các công cụ máy móc hiện có. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào một kênh bán hàng. Và đuổi theo nó không ngừng.
     • Bạn cần nghiên cứu các tính năng, ưu điểm, sự khác biệt, v.v. của sản phẩm. Cũng như nhu cầu và thị hiếu của khách hàng trên thị trường ngày nay. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể tìm ra cách phù hợp để bán hàng trên facebook với quảng cáo hiệu quả. Tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số, đặt hàng – mục tiêu cuối cùng của chiến lược kinh doanh.

      3. Luôn tôn trọng khách hàng.

      len-ke-hoach-tiep-thi-thong-minh-thay-vi-ngoi-spam-khach-hang-cua-ban

      Lập kế hoạch tiếp thị thông minh thay vì gửi thư rác cho khách hàng

      • Tôn trọng khách hàng ở đây không có nghĩa là bạn đáp ứng mọi yêu cầu, những đòi hỏi quá đáng của khách hàng. Nhưng hãy tôn trọng sự riêng tư của họ và đừng làm phiền khách hàng quá nhiều.
      • Một trong những sai lầm phổ biến nhất của người bán hàng trực tuyến ngày nay là gửi thư rác cho khách hàng. Gửi quá nhiều tin nhắn, quá nhiều thông báo… thậm chí nhiều trường hợp điều này có thể khiến khách hàng rất khó chịu vì họ đã “tag” quá nhiều vào các bài đăng bán hàng.
      • Điều này sẽ không giúp bạn bán hàng hiệu quả trên facebook. Nhưng thậm chí nó có thể khiến khách hàng cảm thấy bị xúc phạm và “trở mặt” với thương hiệu của bạn. Mặc dù họ có thể cần những sản phẩm mà bạn bán. Nên là một người bán hàng chuyên nghiệp. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là “hãy tôn trọng khách hàng của bạn”. Học cách đăng những bài bán hàng hấp dẫn hơn trên facebook. Biết cách giữ chân và nhắc nhở khách hàng về bạn một cách thông minh hơn, thành thạo hơn. Thay vì gửi thư rác vào bảng tin, thông báo hoặc tin nhắn của họ.

       4. Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

       Nếu bạn muốn tăng chuyển đổi và đơn hàng, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này khi chạy chiến dịch quảng cáo facebook. Vì nếu không phân tích, đánh giá và lựa chọn những khách hàng tiềm năng cho mình. Sau đó, tất cả chi tiêu và tiếp thị của bạn sẽ trở nên lãng phí.

       • Nếu bán hàng trên hồ sơ, hãy đảm bảo rằng danh sách bạn bè của bạn là khách hàng tiềm năng. Họ muốn mua sản phẩm của bạn. Nếu không, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian và công sức hơn để xây dựng hồ sơ bán hàng mới.
       • Nếu bạn bán hàng, bạn cũng có thể đặt quảng cáo facebook trên trang người hâm mộ của mình. Không xác định được khách hàng tiềm năng khi quảng cáo (để lựa chọn đối tượng). Sẽ tiêu tốn ngân sách quảng cáo vô ích của bạn.
       • Vì vậy, đừng vội bán khi bạn chỉ có sản phẩm trong tay. Muốn bán hàng hiệu quả trên facebook hoặc bất kỳ kênh nào. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình: sở thích, hành vi, giới tính, độ tuổi, vị trí, học vấn… và khoanh vùng đối tượng tiềm năng để tìm hiểu. Cách bán hàng hiệu quả nhất.

        5. Viết nội dung quảng cáo hấp dẫn giúp bán hàng hiệu quả trên facebook.

        • Nội dung của bài đăng bán hàng là quan trọng. Đó là một công cụ để thu hút sự chú ý, quan tâm, hứng thú và nhu cầu đối với một sản phẩm. Nếu không sẽ để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng. Bằng cách đó họ có thể nhớ đến bạn ngay lập tức khi họ cần. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn cần học cách đăng tin rao bán hấp dẫn. Làm thế nào để viết nội dung bán hàng? Làm thế nào để chọn một hình ảnh / video? Làm thế nào về các chương trình khuyến mãi? …
        • Hãy nhớ: Không sao chép nội dung từ các trang web hoặc trang người hâm mộ khác. Vì nó sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.
        • Dưới đây là 5 mẹo để bán hàng hiệu quả trên facebook. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích cho công việc kinh doanh online của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, có nhiều hơn nữa. Hoặc muốn tìm hiểu, học cách viết nội dung quảng cáo, tạo hình ảnh / video quảng cáo, nếu bạn biết cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả, tối ưu chi phí,… thì có thể liên hệ với pa marketing, chúng tôi rất vui được giúp bạn phát triển kinh doanh.

         Công ty Tiếp thị Việt Nam

         Trang web: www.pamarketing.vn | Email: [email protected]

         Hotline: 0906-950-333 | 091-778-1399

         Liên kết hồ sơ công ty tiếp thị pa tại đây: profile-cong-ty-pa-marketing

         Hoặc vui lòng liên hệ:

         Giảng viên Đại học / Chuyên gia Tiếp thị Trực tuyến nguyen phan anh:

         Email: [email protected] | Hồ sơ Facebook: www.fb.com/phananhonline |

         Điện thoại: 0989-623-888

         Xem hồ sơ năng lực của phan anh / liên kết đến hồ sơ tại đây: https://pamarketing.vn/giang-vien/phan-anh/

         Hoặc điền vào mẫu đăng ký bên dưới (mã khuyến mãi “twpa”) và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *