Mách bạn cách phát hiện ai đó đã chặn Facebook của mình

Vô tình kiểm tra facebook, bạn chợt nhận ra ai đó đã “biến mất” khỏi danh sách bạn bè của mình. Đó là do lỗi của facebook, hay bạn không được người đó kết bạn, hay tệ hơn là bị khóa tài khoản? Đừng vội lo lắng! Trong bài viết thủ thuật facebook sau đây, sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện ai đó đã chặn facebook của mình rất dễ dàng.

1. Sử dụng tìm kiếm trên facebook

Điều đầu tiên bạn nên làm là cố gắng xác định xem bạn có bị ai đó chặn hay “vừa” hủy kết bạn bằng cách sử dụng công cụ tìm bạn trên facebook. Chỉ cần đăng nhập và bạn sẽ thấy một hộp tìm kiếm ở đầu trang. Một lần nữa, nó ở đầu bảng tin trong ứng dụng facebook.

Một danh sách các tiểu sử và trang sẽ được hiển thị. Chuyển đổi kết quả bằng cách nhấp vào người. Nếu bị chặn, hồ sơ của họ sẽ không xuất hiện trong cài đặt này. Nếu bạn thấy hình ảnh hiển thị của người bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào hình ảnh đó. Nếu họ hoàn toàn không phải là bạn bè của bạn, bạn có thể xem phần hồ sơ, nhưng nếu phần đó bị chặn, bạn sẽ không thể truy cập bất cứ thứ gì.

Sau đó, bạn có thể tìm thấy các chỉ mục khác. Cách dễ nhất là truy cập hồ sơ của một người mà cả hai bạn đều có bạn chung. Bạn có thể xem danh sách ngắn bạn bè của họ bằng cách nhấp vào Xem tất cả. Nó sẽ cho bạn biết bạn có bao nhiêu liên hệ lẫn nhau. Bạn có thể cuộn qua danh bạ của mình hoặc nhập trực tiếp vào trường Tìm kiếm bạn bè.

Nếu bạn có thể nhìn thấy tên và ảnh hồ sơ của họ, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì họ đã không ngăn cản bạn. Nếu họ không thể nhìn thấy chúng, có thể họ đã chặn hoặc đơn giản là vô hiệu hóa toàn bộ tài khoản.

2. Đọc tin nhắn trước trên facebook

Đây là một mẹo khác, nhưng nó phụ thuộc vào việc bạn đã giao tiếp với người này trước đây hay chưa. Cố gắng ghi nhớ bất cứ điều gì mà người liên hệ này viết trên tường của bạn hoặc trên hồ sơ của những người bạn chung, chẳng hạn như tin nhắn chúc mừng sinh nhật hoặc bất cứ điều gì khác.

Bạn bè của bạn sẽ vẫn xuất hiện bất kể trạng thái của họ, nhưng nếu bạn đã bị chặn, ảnh hồ sơ của người đó sẽ không xuất hiện hoặc được thay thế bằng dấu chấm hỏi. Tên của họ cũng có thể được bao phủ trong hộp đen.

Nếu bạn đã nói chuyện với người này trước khi sử dụng dịch vụ Facebook Messenger, thì đây là một chỉ báo khác. Nhưng bạn phải thực hiện việc này thông qua trang web facebook vì ứng dụng này đôi khi vẫn hiển thị tài khoản bị khóa.

Xem thêm:

 • facebook ra mắt tính năng mới để trả lời các tin nhắn giống như bình luận trong messgener
 • Cách chặn bình luận theo từ khóa trên facebook
 • 3. Làm sao để biết bạn có bị chặn trên facebook

  Cách duy nhất bạn có thể chắc chắn 100% là hỏi trực tiếp người đó. Nhưng bạn có thể không muốn làm điều đó vì tốt hơn là bạn nên tìm kiếm các tùy chọn ở trên. Họ có thể chặn bạn trên facebook nhưng vẫn có thể liên lạc với bạn ở đâu đó như twitter, instagram hay zalo …

  Chỉ cần hỏi họ xem họ đang làm gì sai và bị chặn. Nhưng hãy nhớ hỏi một cách thân thiện, không thách thức và đối đầu. Có thể một sự hiểu lầm đơn giản có thể khiến bạn bị người đó chặn Facebook. Mọi thứ đều trong tầm tay. Nếu không, hãy chấp nhận sự thật.

  3 phương pháp trên có thể giúp bạn phát hiện ai đó đã chặn facebook của bạn. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn!

  Hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn để thoát khỏi cảm giác khó chịu này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *