Hướng dẫn Cách tắt trạng thái Online trên Facebook nhanh nhất 2022

Khi sử dụng facebook, đôi khi bạn không muốn người khác biết mình đang trực tuyến. Trong thời gian này, bạn sẽ phải tắt hoạt động trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt trạng thái trực tuyến trên facebook nhanh nhất .

1. Những điều cần biết khi tắt trạng thái trực tuyến trên facebook

Có một số điều bạn cần biết trước khi tìm hiểu cách tắt sự hiện diện của bạn trên facebook. Việc tắt trạng thái online facebook sẽ được thực hiện trên thiết bị mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng iphone, trạng thái tắt sẽ được áp dụng chính xác trên thiết bị này. Khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, trạng thái hoạt động vẫn hiển thị là đang hoạt động.

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn hoạt động, bạn phải tắt tất cả các thiết bị, bao gồm cả máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại … Ngoài ra, bạn phải tắt ứng dụng chat Messenger và facebook.

2. Cách tắt hiện diện trên Facebook và Messenger trên điện thoại

Thực tế là trạng thái hoạt động của bạn được hiển thị có thể khiến bạn xấu hổ một cách bất ngờ nếu bạn không trả lời tin nhắn của ai đó. Vì vậy, để không để mình bị quấy rầy, bạn phải tắt trạng thái đang hoạt động. Muốn tắt trạng thái online trên facebook thì không thể bỏ qua bài viết này.

2.1. Tắt trạng thái trực tuyến trên ứng dụng facebook

Hầu hết chúng ta đều trực tuyến trên điện thoại của mình, vì vậy tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt facebook trực tuyến từ điện thoại của bạn.

Bước 1 : Trước tiên, hãy truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang giống như một menu.

Bước 2 : Nhấp vào Cài đặt bảo mật , sau đó chọn phần Cài đặt . Sau đó, chọn Trạng thái hoạt động .

Bước 3 : Bạn tiếp tục vuốt từ phải sang trái để đóng hoạt động facebook . Cuối cùng, nhấn Close để hoàn tất.

Với 3 bước đơn giản ở trên, bạn có thể tắt trạng thái đang hoạt động. Dưới đây là cách tắt trạng thái trực tuyến trên facebook trên điện thoại iphone, samsung, …

2.2. Cách tắt trạng thái trực tuyến của ứng dụng nhắn tin

Cách tắt trạng thái trực tuyến trên ứng dụng Messenger cũng dễ dàng như cách tắt trạng thái trực tuyến trên facebook. Để xem nào.

Bước 1 : Trước tiên, hãy truy cập ứng dụng Messenger. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng có ảnh đại diện của mình.

Bước 2 : Sau đó, nhấp vào Trạng thái hoạt động . Bạn vuốt từ phải sang trái để đóng hoạt động.

Bước 3 : Bước cuối cùng bạn chỉ cần bấm tắt để tắt trạng thái đang hoạt động trên máy. Khi bạn muốn mở lại hoạt động, chỉ cần vuốt từ trái sang phải .

3. Cách tắt trạng thái trực tuyến trên facebook và Messenger trên máy tính

Tắt sự hiện diện của bạn trên facebook chỉ là một trong những cách cơ bản để sử dụng facebook. Đơn giản hơn cách đổi tên facebook, cách khóa facebook tạm thời. Và trong phần này, nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính mà không biết cách tắt hiện diện của mình trên facebook và messenger thì đây là cách thực hiện:

Bước 1 : Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, di chuột qua phần biểu tượng messenger và nhấp vào đó.

Bước 2 : Sau đó, bạn nhấp vào dấu chấm lửng phía trên biểu tượng messenger .

Bước 3 : Bạn sẽ thấy hộp “Cài đặt trò chuyện” xuất hiện, chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Hộp thoại Trạng thái Hoạt động sau đó sẽ xuất hiện với 3 lựa chọn trường hợp khác nhau.

Tắt hoạt động cho tất cả các địa chỉ liên hệ: Trường hợp này là để tắt hoạt động của bạn trên facebook cho tất cả người dùng ..

Tắt trạng thái hoạt động cho tất cả các địa chỉ liên hệ ngoại trừ …: Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tùy chọn này nếu bạn chỉ muốn hiển thị trạng thái hoạt động của mình cho ai đó. Để làm như vậy, chỉ cần nhập tên của những người này.

Chỉ tắt trạng thái hoạt động cho một số địa chỉ liên hệ nhất định …: Trong trường hợp này, bạn có thể ẩn trạng thái hoạt động của mình với một số người nhất định. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập tên của người đó.

Sau khi chọn các tùy chọn mong muốn, hãy nhấp vào OK để xác nhận hoàn tất.

4. Tại sao người khác lại tắt trạng thái trực tuyến của họ trên facebook?

Biểu tượng chấm màu xanh lục trên màn hình có nghĩa là bạn vẫn đang trực tuyến. Điều này cho phép mọi người biết trạng thái hoạt động của bạn. Bạn cảm thấy như điều này phơi bày những vấn đề cá nhân của bạn. Vì vậy, bạn muốn tắt nó đi để người khác không biết bạn đang online.

Một lý do phổ biến khác là người dùng không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn đến. Tắt trạng thái đang hoạt động cũng giúp không gian riêng tư, thời gian riêng tư không bị quấy rầy.

Một số người tắt trạng thái hoạt động của họ vì họ không muốn người khác biết thời điểm họ hoạt động lần cuối. Nhiều vấn đề giữa vợ và chồng nảy sinh vì vấn đề này. Mỗi người đều có lý do riêng để tắt hiện diện trực tuyến trên facebook.

5. Làm thế nào để biết khi ai đó ngoại tuyến trên facebook

Chúng tôi đã học được rất nhiều về cách tắt trạng thái trực tuyến trên facebook kể từ khi bắt đầu hướng dẫn. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu người khác đang đóng một trạng thái đang hoạt động? Hãy tìm hiểu bằng 4 dấu hiệu sau:

5.1. Số phút trực tuyến

Nếu người đó không ẩn chế độ trực tuyến của họ, bạn sẽ dễ dàng biết được bằng số phút trực tuyến của họ. Và đối với những người đã nghỉ, bạn sẽ không thể xem giờ trực tuyến của họ. Bạn chỉ cần tìm tên của người bạn muốn xem liên hệ và xem nó có hiển thị Last Online hay không. Nếu họ không hiển thị trong danh sách liên hệ, họ đã tắt tính năng này.

5.2. Trạng thái gửi tin nhắn

Không phải ai cũng biết điều này, chỉ cần kiểm tra trạng thái để biết liệu tin nhắn đã được gửi hay chưa.

 • Đã gửi : Tin nhắn đã được gửi thành công nhưng người nhận không trực tuyến facebook và thiết bị không được kết nối internet.
 • Đã di chuyển : Thiết bị của họ vẫn có wifi, 3g và messenger hoặc facebook. Tin nhắn của bạn hiện đã được nhận. Nếu tin nhắn đã được chuyển đi nhưng bên kia không có chấm xanh thì có nghĩa là họ đã ẩn trạng thái của mình.
 • 5.3. Khi bên kia trả lời tin nhắn

  Nếu họ vẫn nhắn tin cho bạn bình thường nhưng không nhìn thấy chấm màu xanh lam thì họ đang trực tuyến. Có lẽ, họ không muốn người khác biết rằng họ đang hoạt động.

  5.4. Sử dụng các công cụ

  Nếu chỉ dựa trên các chỉ dẫn ở trên, bạn không chắc người kia có đang tắt Chế độ đang hoạt động hay không, bạn có thể sử dụng công cụ này. Các công cụ như trình theo dõi cho phép bạn xem cách họ tương tác với nội dung của người khác. Ví dụ, họ bày tỏ cảm xúc của mình (ví dụ: haha, buồn…), bình luận…. Thông tin chi tiết bất cứ lúc nào.

  Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì công cụ này đã bị Facebook chặn bắt đầu từ ngày 6 tháng 6 năm 2019 .

  6. Tóm tắt

  Chúng ta vừa tìm hiểu 3 cách dễ dàng để tắt hiện diện trực tuyến trên facebook (2022). Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tắt trạng thái đang hoạt động trong facebook hoặc messenger. chúc bạn thành công.

  Đừng quên theo dõi trang kênh truyền hình của Hệ Thống Di Động Việt để cập nhật mọi thông tin mới nhất về công nghệ và game hay hiện nay. Cảm ơn đã dành thời gian để đọc so sánh này.

  Xem thêm:

  • Mô tả chi tiết 9 cách tải video facebook về máy tính vào năm 2022
  • Giới thiệu chi tiết 7 cách chặn quảng cáo Facebook trên điện thoại di động của bạn
  • 4 cách đơn giản nhất để tắt bình luận trên facebook cá nhân, ẩn bình luận trong nhóm và fan page
  • Cách tải xuống facebook lite cho iphone ios 2022 và chỉ cần cài đặt nó trong cửa hàng ứng dụng
  • Điện thoại di động Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *