Cách tạo Blog cá nhân trên Facebook

Người dùng chắc hẳn đã quen thuộc với việc viết blog trên wordpress ngày nay. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo một blog cá nhân trên Facebook thu hút nhiều lượt thích hoặc chia sẻ là điều mà 70% người dùng Internet không biết. Qua bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểucách tạo blog cá nhân trên facebook nhé.

Xem thêm: Fan Page là gì? Có một số loại trang dành cho người hâm mộ

Blog là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tạo blog cá nhân trên facebook, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm blog nhé?

Blog là nhật ký trực tuyến, viết tắt của weblog, là một dạng nhật ký trực tuyến cá nhân. Blogger có thể là một cá nhân hoặc một nhóm người, được gọi chung là blogger. Các blogger đăng thông tin về chủ đề, kinh nghiệm, ý kiến, v.v. của họ trực tuyến. Ngày nay, viết blog là một công cụ cốt lõi được các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng nhiều.

Blog có thể dễ dàng tích hợp vào nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau và trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy cho người dùng. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, blog đã trở thành một nền tảng chính thức để các công ty tương tác chặt chẽ với khách hàng. Blog với chức năng website có nội dung chính thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: giáo dục (edu blog), nghệ thuật (art blog), video (vlog), nhiếp ảnh (photo blog), âm thanh (postcard),…

Lợi ích của việc chọn sử dụng blog facebook là gì?

Thực tế có rất nhiều người muốn viết blog nhưng lại sử dụng các trang web để tạo blog cá nhân. Điều này là do nhiều người ngại tạo và viết blog cá nhân do các thao tác phức tạp trên trang web.

Tuy nhiên, viết blog là một tính năng đã được tích hợp thành công vào nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Vì vậy, thay vì viết blog trên trang web, người dùng có thể chọn và tạo một blog trên facebook. Tạo blog trên facebook không hề phức tạp, chỉ cần các bước đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn chọn sử dụng blog cá nhân của mình, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể là:

 • Viết blog trên facebook có thể giúp bạn sáng tạo hơn vì bạn sẽ luôn cần tìm kiếm và nghĩ ra những ý tưởng mới.
 • Ý tưởng và nội dung blog của bạn sẽ hữu ích cho người khác đọc và xem
 • Bạn có thể kết hợp viết blog với kinh doanh sách, khóa học, v.v.
 • Bài viết của bạn có thể dễ dàng nhận được nhiều người dùng
 • Tạo và tăng cơ hội để bạn tương tác và gặp gỡ những người có cùng sở thích và quan điểm
 • Xem thêm: Cách xóa fanpage facebook cập nhật 2022 trên máy tính, di động

  Cách tạo blog cá nhân trên facebook mới nhất 2022

  Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook cá nhân

  Bước đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân mà bạn sử dụng để tạo blog cá nhân!

  Bước 2: Tạo trang mới

  Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của mình. Nhìn sang bên trái màn hình giao diện Facebook. Tìm biểu tượng cờ trong phần Trang và nhấp vào Chọn. Click xong tiếp tục click chức năng tạo tang mới.

  Xem thêm: Cách xóa fanpage facebook cập nhật 2022 trên máy tính, di động

  Bước 3: Thiết lập các thông tin cơ bản của blog

  Sau khi chọn tạo một trang mới, bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến một giao diện mới. Trong giao diện này sẽ chứa các thông tin của trang mới, bao gồm 3 phần: tên trang, chuyên mục và mô tả.

  • Tên định danh: Bạn sẽ chọn và điền thông tin mình muốn.
  • Danh mục: Bạn sẽ nhập cụm từ blog cá nhân.
  • Mô tả: Tại đây bạn sẽ nhập tóm tắt thông tin về blog cá nhân của mình. Bạn có thể để trống nếu muốn, nhưng tốt nhất để đảm bảo và tăng độ tin cậy cho trang mà bạn cần điền đầy đủ thông tin.
  • Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy Blog cá nhân, bạn có thể chọn các danh mục khác, chẳng hạn như Tin tức, Chuyên gia tin tức, Trang web tin tức, tức là…

   Sau khi hoàn thành 3 mục trên, hãy nhấp vào Tạo Trang. Sau đó bạn tiếp tục nhấn lưu để hoàn tất quá trình tạo blog trên facebook nhé!

   Xem thêm: hướng dẫn cách đánh giá trang facebook

   Bước 4: Đặt mô tả cho blog của bạn

   Sau khi hoàn thành các bước tạo trang ở trên, bạn sẽ được chuyển đến giao diện của trang vừa tạo. Vào cuối ngày, bạn sẽ thiết lập trang web của mình để giúp người dùng xác định và biết bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy, với thông tin liên hệ cụ thể.

   Trong bước này, bạn cũng sẽ đặt ảnh bìa, là ảnh đại diện cho trang của bạn. Vui lòng chọn một hình ảnh thể hiện tính chuyên nghiệp và đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

   Bước 5: Đặt thông tin blog tùy chọn

   Trong phần này, bạn sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tùy chọn cho trang web của mình, chẳng hạn như: liên kết trang web. Địa điểm, giờ hoạt động, số điện thoại, tin nhắn, thêm nút hành động….

   Bước 6: Cập nhật thông tin giới thiệu trang

   Trong phần trang giới thiệu, bạn có thể gửi lời mời đến bạn bè trong danh sách bạn bè của mình. Nói với nhiều người hơn về nội dung của bạn bằng cách nhấp vào nút mời hoặc tạo bài đăng chào mừng.

   Bước 7: Tạo tên người dùng cho fanpage facebook của bạn

   Sau khi blog của bạn được tạo, sẽ có một liên kết dài. Vì vậy, bạn cần tạo một tên người dùng để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy blog cá nhân của bạn. Để tạo tên người dùng cho trang người hâm mộ của bạn, bạn cần nhấp vào Tạo @tên người dùng bên dưới tên của trang.

   Bước 8: Cài đặt các cài đặt riêng của blog cá nhân facebook

   Bạn sẽ mất các thông tin chi tiết được thiết lập cho trang web của mình, bao gồm: bài đăng của khách truy cập, giới hạn quốc gia, giới hạn độ tuổi, kiểm duyệt nội dung…

   Bước 9: Phân quyền quản trị blog cá nhân

   Đây là bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Khoảng 3 ngày sau khi blog cá nhân được tạo, hãy gán quyền quản trị cho 1-2 nick để tránh bị khóa tài khoản, ngoài ra bạn vẫn có thể sử dụng các tài khoản khác để quản lý kênh. Đây cũng là một bước giúp bạn ngăn chặn phễu khuấy.

   công cụ viết blog trên facebook

   Blog

   blogit là một công cụ miễn phí được thiết kế để viết blog hiệu quả trên facebook. Tính năng nổi bật chính là cho phép cập nhật trạng thái nhanh chóng trên tất cả các mạng xã hội hiện nay như facebook, blogger, wordpress, twitter,.. từ chính tài khoản facebook cá nhân của bạn.

   blog đơn giản (blog blog)

   Không chỉ là một ứng dụng blog facebook đơn thuần, simplaris blogcast còn hỗ trợ cập nhật các mục mới nhất của địa chỉ blog của các trang web khác vào tài khoản facebook cá nhân. Vì vậy cách bắt đầu một blog cá nhân trên facebook hiệu quả hơn bao giờ hết.

   Việc cài đặt ứng dụng blogcast simplaris không khó, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy và nhập địa chỉ nguồn cấp dữ liệu blog (rss) mà bạn muốn cập nhật, điền đầy đủ thông tin để cập nhật tất cả các mục mới nhất vào tài khoản của bạn. tài khoản Facebook.

   – Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có 3 tùy chọn để lựa chọn, tuy nhiên nhanh.vn khuyên bạn nên cập nhật bài viết theo cách thủ công (mình sẽ tự chọn đăng bài blog nào) để chủ động hơn trong việc lựa chọn bài viết hiển thị trên facebook cá nhân của mình Tường.

   – Sau đó bạn vào phần cài đặt để đặt tên blog, cũng như đặt chế độ cập nhật, số lượng bài viết hiển thị, thông tin về blog. Nếu bạn muốn duy trì lưu lượng truy cập vào blog của mình, thì bạn có thể nhấp vào liên kết hồ sơ và chọn truy cập blog của tôi, đây cũng là một cách tuyệt vời để quảng bá blog của bạn.

   Xem thêm: 6 cách đặt tên theo tiêu chí seo fanpage giúp tăng top tìm kiếm

   Phương tiện chặn

   slates hiện là một ứng dụng hỗ trợ nhiều tính năng viết blog, chẳng hạn như mã html. Chèn clip, ảnh, nhạc… và giới thiệu bạn bè đọc bài viết của bạn.

   Để cài đặt ứng dụng này bạn vào facebook và tìm kiếm, sau khi cài đặt xong màn hình chính của ứng dụng sẽ hiện ra để bạn thiết lập một số chức năng cơ bản ví dụ:

   + Nhấp vào Thêm vào hồ sơ: Tùy chọn để đặt phương tiện chặn vào hộp, tab hoặc phần thông tin.

   + Nếu bạn chọn chèn thẻ, thẻ phương tiện chặn sẽ xuất hiện trên trang hồ sơ.

   – Phương tiện chặn đầu tiên/máy tính bảng không có tiêu đề của tôi bắt đầu viết “mục nhập” đầu tiên (chọn chỉnh sửa để thay đổi tiêu đề). Bạn có thể thay đổi cài đặt của ứng dụng bằng cách đi tới Cài đặt/Ứng dụng/Phương tiện chặn/Chỉnh sửa cài đặt.

   – Ứng dụng slate chỉ hỗ trợ chạy trên trình duyệt firefox. tức là 5.5 trở lên, opera, safari. slate hỗ trợ chèn text, chèn ảnh trực tiếp từ album ảnh facebook hoặc các trang chia sẻ ảnh khác hoặc chèn video từ youtube, và link đến các file khác… Ngoài ra còn có chức năng bình luận bài viết, đặt chế độ riêng tư hoặc công khai cho bài viết của bạn tùy chọn từ.

   Ứng dụng blog

   Ngoài việc hỗ trợ module viết blog hoàn hảo hơn facebook note, ứng dụng facebook blog còn cung cấp trình soạn thảo WYSIWYG, hỗ trợ code html, tích hợp chèn video clip, nhạc chất lượng cao. Có được hình ảnh tốt hơn một cách dễ dàng.

   – Không chỉ vậy, ứng dụng viết blog còn vượt trội hơn 3 ứng dụng trên bởi nó có thêm tính năng, cho phép tài khoản khác bình luận bài viết, tạo danh mục bài viết, gửi thông báo cho bạn bè mỗi khi có bài viết mới, thiết lập tùy chọn blog cá nhân, thiết lập quyền truy cập đọc hoặc thống kê lưu lượng đọc và các mục phổ biến.

   – Cài đặt ứng dụng blog, chỉ cần nhấp vào “Cài đặt”, chọn “Blog của tôi” để quản lý blog, tạo danh mục, “tạo mục blog mới”, bạn hoàn toàn có thể sở hữu blog của riêng mình, bạn có thể tự do tạo Blog của riêng mình công việc sáng tạo của riêng bạn.

   Xem thêm: Cách tạo album trên fanpage nhanh nhất

   nguyễn hải nam – khóa học hướng dẫn quảng cáo facebook

   • Hotline: 0868931691
   • Website: https://nguyenhainam.net/
   • Email: [email được bảo vệ]
   • Địa chỉ:62 định công – hoàng mai – hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *