Lag là gì ? Tại sao lại lag ? Làm sao để hết lag ? Kiến thức mới nhất 2020

Những ngày này, là thời gian nhàn rỗi nhất của chúng ta, mở facebook, youtube, các trang phim lậu,… mọi thứ bắt đầu “quay”, không tải được trang hoặc chỉ tải được. … Một từ thường nghĩ đến trong đầu: tụt hậu.

Độ trễ

là gì?

lag là thuật ngữ chỉ phản hồi chậm, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp máy tính và trò chơi điện tử, và sau năm 1995 – sự hình thành và phát triển của Internet – thuật ngữ này bắt đầu được sử dụng ngày càng rộng rãi, thậm chí để chỉ những người không phản hồi và không phản hồi

​​/ p>

Nguồn gốc của từ tụt hậu: Đây là một từ tiếng Anh có nghĩa là chậm, thay vì theo kịp tiến độ. Vào thế kỷ 16, từ này là một danh từ có nghĩa là cuối cùng, sau đó được sử dụng như một tính từ để mô tả sự chậm chạp. Nguồn gốc của từ này là không xác định, có thể từ tiếng Na Uy: lagga – hãy dành thời gian của bạn. Vào thế kỷ 19, thuật ngữ lag được sử dụng trong kỹ thuật cơ khí để chỉ chuyển động chậm. Đồng thời, từ nông dân & amp; cũng được chú ý trong tiếng lóng và các từ thích của nó. henley là một thuật ngữ tiếng lóng của Mỹ có nghĩa là “chờ một phút”. Độ trễ được ghi nhận đầu tiên là vào năm 1951.

Tại sao nó bị lag?

Khi facebook, insta của bạn không tải, nhân vật trong game di chuyển bất ngờ, đang xem phim hoặc đóng băng, v.v., có nhiều lý do, chúng tôi chia chúng cho 3 “nơi” xảy ra:

1. Từ máy chủ đến nhà điều hành

Biểu trưng

Không chỉ bạn mà tất cả mọi người khi truy cập vào máy chủ sẽ gặp phải tình trạng giật lag khi có sự cố khi truyền dữ liệu từ máy chủ sang mạng, tuy nhiên, trang web hoặc trò chơi trên máy chủ khác vẫn sử dụng tốt Công việc.

Lý do

Máy chủ chứa trang web này đã gặp lỗi, quá tải hoặc sập. Ví dụ như sự sụp đổ của các trang web đăng ký tín dụng, vé xem bóng đá, vé tàu, vé máy bay và các trang web mua bán khác.

Đã xảy ra sự cố khi truyền từ máy chủ đến nhà khai thác mạng. Ví dụ, một đường cáp quang biển bị đứt – làm gián đoạn việc truy cập vào tất cả các trang web quốc tế.

2. Từ nhà cung cấp dịch vụ đến thiết bị mạng gia đình của bạn

Biểu trưng

Chỉ có nhà bạn là chậm hơn , khi truy cập cùng một trang web ở những nơi khác như trường học, cơ quan, quán cà phê,… thì tốc độ truy cập vẫn bình thường.

Lý do

Đường truyền từ nhà cung cấp dịch vụ đến nhà bạn bị hỏng hoặc đang được sửa chữa / nâng cấp.

Băng thông quá thấp nhưng mức sử dụng quá cao

3. Từ thiết bị mạng gia đình của bạn đến thiết bị bạn đang sử dụng

Biểu trưng

Chỉ có một số thiết bị trong nhà bị kẹt . Khi truy cập cùng một trang web ở xa bộ định tuyến và cách xa nhiều chướng ngại vật, tốc độ truy cập sẽ giảm xuống dưới tốc độ truy cập thông thường của bộ định tuyến. Hoặc chỉ một người truy cập Internet bình thường. Khi cả gia đình đang trực tuyến, mạng bắt đầu đóng băng.

Lý do

Thiết bị mạng quá yếu để tải một số lượng lớn người dùng đồng thời.

Bộ phát wifi không thể xuyên qua tường / vật cản.

Đã xảy ra sự cố với thiết bị bạn sử dụng để kết nối mạng (máy tính xách tay, điện thoại, v.v.)

Thiết bị mạng, thiết bị mạng, bộ phát wifi, bộ phát wifi, v.v. là thuật ngữ chung dùng để chỉ thiết bị có đèn LED nhấp nháy để báo kết nối mạng, thường được các nhà khai thác mạng sử dụng. Nó miễn phí nhưng thực tế có rất nhiều loại thiết bị mạng. Khi đề cập đến thiết bị mạng trong bài viết này, nó đề cập đến một hoặc tất cả ba thiết bị mạng sau:

 1. modem: thiết bị dùng để kết nối mạng cục bộ với Internet, hiện thường được kết hợp với bộ định tuyến và ap để tạo thành thiết bị ba trong một
 2. Bộ định tuyến: là thiết bị tạo mạng cục bộ và kết nối các thiết bị trong mạng cục bộ với nhau, thường hoạt động như một modem hoặc / và ap.
 3. ap (điểm truy cập): là bộ phát wifi thường có thể được sử dụng làm bộ định tuyến và / hoặc modem.
 4. Làm thế nào để ngăn chặn sự chậm trễ?

  Tùy vào lý do chậm trễ mà bạn có cách khắc phục hợp lý, sau đây là tóm tắt:

  Đang đợi nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa

  Đang đợi nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa

  Chèn cáp mạng (LAN)

  Tóm tắt

  Trong số 8 nguyên nhân gây tụt hậu, chỉ có 5 nguyên nhân chúng ta có thể (một phần) chủ động khắc phục bằng cách:

  • Gọi cho nhà điều hành và yêu cầu sửa chữa
  • Nâng cấp gói
  • Sử dụng vpn
  • Mua thiết bị mạng tốt hơn
  • Phần còn lại của lý do chúng tôi sẽ phải đợi. Đồng thời, bạn có thể chửi bới, chỉ trích, đập phá bao nhiêu tùy thích, nhưng thực tế thì web cũng chẳng nhanh hơn chút nào. Vì vậy, hãy suy nghĩ tích cực: không truy cập internet khi bạn dừng lại, hãy nhìn xung quanh và nghĩ xem bạn cần phải làm gì khác? Dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, sửa chữa những thứ cần thiết, giao dịch với người thân… đừng nghĩ rằng mất mạng là mất mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *