Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản techcombank

Với sự phát triển 20 năm trên thị trường, ngân hàng Techcombank đang là một trong nhiều ngân hàng phát triển mạnh nhất hiện nay. Đã được ghi nhận là tổ chức uy tín và là ngân hàng tốt nhất trên thị trường. Hiện nay, theo ước tính Techcombank hiện đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho hơn 5.4 triệu khách hàng ở Việt Nam, như vậy có thể thấy nhu cầu sử dụng các sản phẩm đến từ ngân hàng này là rất lớn, đặc biệt là khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng. 

Cùng với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của công nghệ, khách hàng của Techcombank hiện nay đã dễ dàng hơn nhiều trong việc tra cứu thông tin tài khoản. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản mọi lúc, mọi nơi. Và để hiểu rõ hơn từng cách thức thực hiện mọi người theo dõi hướng dẫn chi tiết của VCEF dưới đây.

Nội Dung Chính

TÌM HIỂU VỀ SỐ TÀI KHOẢN TECHCOMBANK 

Ngày nay thẻ ATM  không còn xa lạ gì đối với người dùng việt nam, bởi nó mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Khách hàng sẽ không chỉ thực hiện được các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền mà thậm chí còn có thể thanh toán cho các chi tiêu trong các trường hợp cần thiết. Và tương ứng với mỗi thẻ ATM, khách hàng sẽ có một số tài khoản khác nhau. Vậy số tài khoản của ngân hàng Techcombank có gì đặc biệt:

Số tài khoản Techcombank

Rất nhiều người dùng quan tâm số tài khoản của Techcombank là bao nhiêu chữ số? Theo quy định  hiện nay, số tài khoản của Techcombank. có 14 số, trong đó tất cả đều được hiển thị ở dạng số không có ký tự chữ cái. Số tài khoản cũng sẽ đại diện cho chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, tiền tệ và mã khách hàng. Bên cạnh đó lợi ích khi sử dụng số tài khoản sẽ giúp khách hàng thuận lợi hơn khi thực hiện các giao dịch về tiền như chuyển khoản, thanh toán diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác.

Các đầu số tài khoản Techcombank 

Các đầu số tài khoản Techcombank 
Các đầu số tài khoản Techcombank

Hiện nay các đầu số tài khoản phổ biến của ngân hàng Techcombank là:

 • 190
 • 102
 • 191
 • 196

Tùy vào từng đầu số, các bạn sẽ biết được số tài khoản đó được đăng ký ở chi nhánh nào. Ví dụ như 19011111111111 có đầu số 190 thì đăng ký tại chi nhánh Chương Dương. Khi bạn xem số tài khoản có đầu số là 190, 102, 191, 196, bạn có thể đoán được đây là số tài khoản của ngân hàng Techcombank. 

Xem thêm: Dầu gội goldwell

Phân biệt số tài khoản với số thẻ Techcombank 

Phân biệt số tài khoản với số thẻ Techcombank 
Phân biệt số tài khoản với số thẻ Techcombank

Khi tiếp xúc với thẻ ATM, bạn sẽ nghe nhắc đến khá nhiều các thuật ngữ về số tài khoản và số thẻ. Rất nhiều người khi được hỏi số tài khoản thì sẽ trả lời số thẻ và ngược lại, bạn cần phân biệt giữa 2 loại mã này để có cách sử dụng đúng, cùng tìm hiểu cách phân biệt 2 mã này với VCEF nhé:

Số tài khoản là dãy số quản lý tài khoản của người mở tài khoản ở ngân hàng Techcombank, bao gồm 14 số, và không in trên thẻ ATM. Mọi giao dịch được thực hiện qua số tài khoản, ngân hàng dựa vào số tài khoản để nhận diện người sử dụng, người nhận và chuyển tiền. 

Khác với số tài khoản, số thẻ Techcombank là dãy số được in trên mặt thẻ, có mã số BIN đa số là 9704 được dùng để nhận diện khách hàng đó là của ngân hàng nào, để thực hiện các giao dịch tính năng trên máy ATM và máy Pos.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

CÁCH KIỂM TRA SỐ TÀI KHOẢN TECHCOMBANK

Có rất nhiều cách để kiểm tra số tài khoản Techcombank một cách nhanh chóng như: Internet Banking website, app Mobile Banking, tin nhắn SMS Banking hay gọi đến tổng đài 24/7 hoặc Home banking Techcombank hay đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Và để hiểu rõ hơn từng cách thức thực hiện mọi người theo dõi hướng dẫn chi tiết của VCEF dưới đây.

Kiểm tra số tài khoản trên giấy thông báo mã PIN Techcombank

Kiểm tra số tài khoản trên giấy thông báo mã PIN Techcombank
Kiểm tra số tài khoản trên giấy thông báo mã PIN Techcombank

Thông thường ngay sau khi bạn nhận thẻ ATM được cấp từ ngân hàng thì bạn sẽ nhận được kèm theo đó là giấy thông báo mã PIN. Tuy loại giấy này chỉ nhằm mục đích chính là cung cấp mã PIN đăng nhập lần đầu tại máy ATM cho thẻ nhưng trong đó còn thông tin thêm các nội dung về tài khoản bao gồm số tài khoản ngân hàng. Như vậy ngay khi nhận thẻ là bạn sẽ biết luôn số tài khoản của mình.

Lưu ý: Thông thường các thông tin này sẽ được in ở mặt trong, bạn cần kiểm tra mặt trong là có ô mã PIN và đừng quên trong đó cũng sẽ chứa các thông tin : Tên tài khoản, số tài khoản và số thẻ. 

Kiểm tra số tài khoản Techcombank trên máy ATM

Kiểm tra số tài khoản Techcombank trên máy ATM
Kiểm tra số tài khoản Techcombank trên máy ATM

Nếu như bạn lỡ không lưu lại thông tin số tài khoản được in trên giấy báo mã pin, thì đừng lo lắng, bạn có thể kiểm tra số tài khoản trên máy ATM, đây cũng là cách rất đơn giản và được nhiều người áp dụng. 

Thông thường chúng ta biết đến cây ATM với chức năng chính là phương tiện, công cụ để khách hàng có thể rút tiền mặt nhanh chóng và quản lý tài khoản về số dư, thông tin tài khoản …Tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra số tài khoản của mình thông qua chiếc máy này bằng cách kiểm tra số dư. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện ở máy ATM Techcombank:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy, chọn ngôn ngữ thích hợp ” Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt”

Bước 2: Nhập mã PIN thẻ

Bước 3: Chọn vào tính năng ” Xem số dư/ in sao kê”

Bước 4:  Mọi người có thể xem hoặc in ra

Bước 5: Trên biên lai hoặc màn hình máy ATM hiển thị số dư tài khoản bao gồm số tài khoản

Bước 6: Sau đó thoát và nhận lại thẻ của mình

Lưu ý: Mọi người có thể thực hiện ở tất cả các máy ATM khác ngân hàng không nhất thiết phải là của Techcombank.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

Kiểm tra số tài khoản Techcombank qua Internet

Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ và internet, các ngân hàng đều cung cấp các tiện ích của mình lên môi trường mạng, do đó bạn cũng sẽ dễ dàng tra cứu số tài khoản Techcombank của mình trên môi trường mạng. 

Để thực hiện được cách này thì mọi người cần thiết bị kết nối mạng như điện thoại hay máy tính. Sau đó đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank thì mới có thể thực hiện. Tùy vào thiết bị mà bạn sử dụng mà có thể đăng ký 1 trong 2 dịch vụ là: 

 •  Sử dụng Internet Banking Techcombank: Phiên bản máy tính, điện thoại trên website
 •  Sử dụng e Banking Techcombank: app trên điện thoại của ngân hàng

Cách kiểm tra số tài khoản Techcombank qua internet:

Ngay sau khi đăng ký hay đã có tài khoản trước đó mọi người chỉ cần vào đăng nhập tài khoản trên ứng dụng hoặc trên trang Web của ngân hàng Techcombank là có thể tra cứu nhanh chóng số tài khoản ngân hàng của mình.

Tra số tài khoản Techcombank qua số tổng đài ngân hàng

Tra cứu qua Tổng đài hỗ trợ
Tra cứu qua Tổng đài hỗ trợ

Đối với khách hàng lớn tuổi không quen sử dụng, hoặc trong những trường hợp gấp mà bạn không thể tra cứu được bằng những cách trên thì bạn có thể thực hiện bằng cách gọi trực tiếp vào tổng đài 24/7 của ngân hàng Techcombank. Đây là tổng đài hỗ trợ các vấn đề rắc rối mà bạn gặp phải hoặc không rõ khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm mà ngân hàng cung cấp, bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết thông qua kênh này.

Đối với cách này thì người kiểm chỉ cần cung cấp cho nhân viên tư vấn các thông tin gồm CMND, họ tên và số thẻ, nhân viên tra cứu và thông báo ngay lập tức. Cước phí được tính theo nhà mạng điện thoại còn ngân hàng thì miễn phí.

Kiểm tra số tài khoản Techcombank qua SMS Banking Techcombank

Nếu bạn còn đang ngần ngại khi gọi trực tiếp sẽ gặp phải một số trường hợp là tổng đài bận hoặc đắn đo với cước phí điện thoại, thì bạn có thể chuyển qua cách kiểm tra số tài khoản qua việc liên hệ đến ngân hàng Techcombank bằng hộp thư thoại hỗ trợ tra cứu tự động hoặc nhắn tin đến tổng đài.

Cách thức sử dụng bằng hộp thư thoại hỗ trợ tra cứu tự động: Bạn quay số điện thoại đến số 04 3942 7444, sau đó  nhấn phím 1 để nghe tiếng Việt hoặc phím 2 để nghe Tiếng Anh. Tiếp đến thực hiện yêu cầu tra cứu của mình. Để tra cứu thông tin nhấn phím 2, trở về nói chuyện với tổng đài viên bấm phím 0.

Cách thức gửi tin nhắn đến tổng đài theo cú pháp: “TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu]” gửi 8049

CÁCH KIỂM TRA SỐ DƯ TÀI KHOẢN TECHCOMBANK

Kiểm tra số dư Techcombank tại chi nhánh giao dịch ngân hàng
Kiểm tra số dư Techcombank tại chi nhánh giao dịch ngân hàng

Khi bạn sử dụng bất kỳ tài tài khoản ngân hàng nào, bạn sẽ luôn quan tâm đến việc số dư của bạn trong thẻ còn bao nhiêu. Đối với ngân hàng Techcombank để biết số tiền có trong thẻ ATM của mình là bao nhiêu tại thời điểm tra cứu hoặc sau khi đã thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại hay nhận chuyển khoản từ bạn bè, người thân… thì người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản thông qua các cách sau: 

Kiểm tra số dư Techcombank tại chi nhánh giao dịch ngân hàng

Các chi nhánh/ văn phòng ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ cho bạn khi bạn có nhu cầu kiểm tra số dư trong tài khoản, với cách này bạn chỉ cần tìm đến chi nhánh/ văn phòng có địa chỉ gần nhất, xuất trình giấy CMND và thẻ ATM hoặc thông tin số tài khoản của mình để nhân viên có thể kiểm tra cho bạn.

Tuy nhiên, đối với cách này để không bị mất thời gian đi lại nhiều lần, bạn cần lưu ý giờ làm việc của ngân hàng và đến trong khung giờ đó để được nhân viên vấn tin tài khoản cho bạn. 

Giờ làm việc của ngân hàng Techcombank: Làm việc từ thứ 2 – sáng thứ 7.

 •  Sáng : 7h30 – 12h00
 •  Chiều: 13h00 – 17h00  

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại trụ ATM

Nếu thời gian của bạn không phù hợp với khung giờ làm việc, hoặc địa chỉ chia nhánh quá xa, thì bạn cũng có thể chọn cách thực hiển kiểm tra số dư nhanh chóng tại bất kỳ trụ máy ATM nào mà mình muốn. Tuy nhiên trong một số trường hợp với những trụ ATM khác ngân hàng sẽ không hỗ trợ cho bạn việc này. Do đó bạn cũng nên tìm hiểu trước những cây ATM của ngân hàng nào có thể hỗ trợ nhé. 

Cách thức thực hiện kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại trụ ATM như sau:

Bước 1: Chọn thẻ vào máy , chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thực hiện

Bước 2: Nhập mã PIN thẻ ATM

Bước 3: Chọn ” Vấn tin tài khoản/ số dư) Tùy mỗi ngân hàng có cách đặt tên tính năng khác nhau.

Bước 4: Chọn in biên lai hoặc hiển thị

Bước 5: Màn hình hiển thị thông tin số tài khoản và số dư

Bước 6: Thoát thao tác và nhận lại thẻ

Tra cứu số dư tài khoản Techcombank trên điện thoại

Bạn sẽ không phải mất công cho việc phải đi tới chi nhánh/ văn phòng hay trụ ATM, một cách đơn giản chỉ với chiếc điện thoại là bạn cũng có thể kiểm tra toàn bộ thông tin liên quan đến số dư của mình. Đây cũng là cách được đa số mọi người lựa chọn để thực hiện, với cách này bạn có thể thực hiện thông qua những phương thức sau:

Cách 1: Tải app Mobile Banking về điện thoại để sử dụng

Cách 2: Dùng app Bank plus

Cách 3: Đăng nhập phiên bản Internet banking trên điện thoại

Cách 4: Sử dụng dịch vụ tin nhắn đến tổng đài 8049

Cách 5: Gọi điện đến tổng đài tự động Techcombank

Tra cứu số dư tài khoản Techcombank tin nhắn

Với cách thức sử dụng trên phương tiện điện thoại, bạn sẽ dễ dàng vấn tin số dư tài khoản của mình bằng tin nhắn thông qua đăng ký dịch vụ SMS Banking – Home Banking Techcombank. Với dịch vụ SMS ngân hàng Techcombank cung cấp 2 dịch vụ SMS di động đó là Home Banking và F@st-mobipay:

Home Banking: Là dịch vụ để truy vấn thông tin, xem số dư tài khoản mặc định hay tài khoản khác,…

F@st-mobipay: Là dịch vụ ngân hàng di động có chức năng thanh toán, giao dịch tài chính, nạp tiền, chuyển khoản,…

Để thực hiện kiểm tra số dư bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBTK [số tài khoản] [số mật khẩu/ password] gửi 8049 (Trong đó số mật khẩu là mã số thiết lập khi mọi người đăng ký dịch vụ tin nhắn theo yêu của SMS Banking Techcombank)

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên Internet Banking

Một cách nhanh và tiện lợi mà ai cũng nên thử đó là kiểm tra số tài khoản trên Internet Banking. Đối với các tài khoản chưa đăng ký dịch vụ thì cần đăng ký mới có thể đăng nhập vào được. Để đăng ký dịch vụ này bạn cần đến các chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất hoặc đăng ký online ngay trên website của ngân hàng. Sau khi có tài khoản hoặc đã có tài khoản được đăng ký trước đó thì thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ: techcombank.com.vn và chọn vào  Đăng nhập Internet Banking cá nhân

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, chọn vào mục ” Tài khoản”

Bước 3: Click chọn vào số tài khoản cần kiểm tra và màn hình hiển thị mọi thông tin bao gồm số dư của tài khoản đó.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua tổng đài tự động

Tổng đài tự động là một trong những tính năng mới của SMS Banking – Home Banking Techcombank hoạt động song song với dịch vụ tin nhắn. Nhưng thay vì nhắn tin thì mọi người có thể gọi đến tổng đài để tiền hành tra cứu. Bạn có thể thực hiện tra cứu một cách dễ dàng như sau: Gọi điện đến số 04 3942 7444 và làm theo hướng dẫn.

Đây là tiện ích khá tốt nên với những ai không rành quá về công nghệ, không có máy tính hay điện thoại thông minh đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của VCEF hiện tại, để bảo mật thông tin khách hàng, ngân hàng Techcombank không cung cấp số dư tài khoản khách hàng qua điện thoại. Vì thế, bạn sẽ không thể liên hệ tổng đài ngân hàng Techcombank để kiểm tra số dư trong tài khoản của mình.

Tra cứu số dư Techcombank qua app điện thoại

Quản lý tài khoản qua App điện thoại được nhiều ngân hàng ứng dụng, mọi tiện ích sẽ được tích hợp trên app để người dùng có thể thuận tiện cho việc sử dụng, do đó bạn dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản của mình thông qua App mà ngân hàng cung cấp. Hiện nay nếu lựa chọn  kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bạn có thể có thể sử dụng 2 app được đa số người dùng lựa chọn dưới đây:

 • App Mobile banking Techcombank : App của ngân hàng
 •  App Bankplus: App của Viettel, ngân hàng Tecombank có liên kết với Viettel để hỗ trợ sử dụng ứng dụng

Sau đây VCEF sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra trên App Mobile Banking Techcombank:

Đầu tiên để thực hiện kiểm tra số dư trước hết mọi người phải đăng ký dụng dịch vụ và tải app về điện thoại của mình. Sau đó  tiến hành mở app trên điện thoại và đăng  nhập tài khoản và ngay trên giao diện chọn vào “Tài khoản”. Nếu bạn có nhiều tài khoản thì hệ thống hiển thị danh sách, muốn kiểm tra số dư tài khoản nào thì chọn vào tài khoản đó.

CÁCH KIỂM TRA TÀI KHOẢN TECHCOMBANK THUỘC CHI NHÁNH NÀO

CÁCH KIỂM TRA TÀI KHOẢN TECHCOMBANK THUỘC CHI NHÁNH NÀO
CÁCH KIỂM TRA TÀI KHOẢN TECHCOMBANK THUỘC CHI NHÁNH NÀO

Bạn đang băn khoăn về chiếc thẻ ATM của mình thuộc chi nhánh nào? Rất nhiều người khi sử dụng thẻ ATM thường không biết thẻ của mình thuộc chi nhánh nào của ngân hàng đó. Điều này sẽ thực sự quan trọng khi người khác chuyển tiền cho bạn tại ngân hàng hoặc thông qua hệ thống Internet Banking. Trong trường hợp bạn quên chi nhánh, bạn có thể tra tài khoản của ngân hàng Techcombank thuộc chi nhánh nào theo những cách sau đây:

Tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản

Ở các đầu số của ngân hàng Techcombank cũng sẽ đại diện cho chi nhánh ngân hàng, nếu bạn nắm rõ bạn cũng có thể thông qua cách này để tra cứu. Ví dụ như 19011111111111 có đầu số 190 thì đăng ký tại chi nhánh Chương Dương. Tuy nhiên hạn chế của cách này sẽ rất dễ nhầm lẫn nếu khách hàng không nhớ rõ, vì vậy mọi người có thể tra cứu chi nhánh ngân hàng của mình thông qua cách kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản. Bởi vì khi kiểm tra các thông tin trên thì ngân hàng luôn thông tin rõ chi nhánh, số tài khoản và số dư.

Tra cứu chi nhánh ngân hàng qua tổng đài

Mọi thắc mắc bạn đều có thể liên hệ tổng đài để được giải đáp, vì vậy để tra cứu chi nhánh ngân hàng bạn cũng có thể áp dụng cách này. Bạn cần cung cấp các thông tin về họ tên và số CMND là được hỗ trợ. Thực hiện tra cứu qua tổng đài có 3 sự lựa chọn:

Cách 1: Tra cứu bằng tổng đài tin nhắn ngân hàng Techcombank: 8049

Cách 2: Tra cứu bằng tổng đài 24/7 ngân hàng Techcombank : 1800  588 822

Cách 3: Tra cứu bằng tổng đài tự động Home Banking: 04 3942 7444

Tra cứu chi nhánh ngân hàng trên Website ngân hàng

Với phương thức này, yêu cầu người dùng phải đăng ký Internet Banking thì mới có thể sử dụng. Tại website ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ mọi người thông tin về chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc do đó bạn dễ dàng tra cứu số tài khoản của mình thuộc chi nhánh nào. Việc kiểm tra chi nhánh tài khoản thẻ được thực hiện tương tự các bước kiểm tra số dư tài khoản, bởi vì trong thông tin tài khoản luôn hỗ trợ tên chi nhánh tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra cứu chi nhánh ngân hàng trên điện thoại

Thay vì đến chi nhánh/ văn phòng hay tới các trụ ATM, cũng như các cách tra cứu khác, đối với tra cứu chi nhánh bạn có thể thực hiện hoàn toàn trên chiếc điện thoại được hỗ trợ chỉ với thao tác dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tiến hành tra cứu thông qua điện thoại bằng cách sử dụng app Mobile Banking Techcombank hoặc dịch vụ Bankplus. 

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SMS BANKING TECHCOMBANK

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SMS BANKING TECHCOMBANK
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SMS BANKING TECHCOMBANK

SMS Banking Techcombank là dịch vụ cho phép bạn nắm các thông tin biến động về tài khoản của mình thông qua di động, cách đăng ký SMS Banking Techcombank đơn giản, dễ hiểu và nhất là có chi phí khá rẻ. Tuy nhiên trước khi đăng ký SMS Banking Techcombank bạn cần phải biết SMS Banking Techcombank có tính năng gì? Cách đăng ký cũng như biểu phí ra sao?

Tính năng SMS Banking Techcombank

Hiện nay Techcombank đang triển khai 2 dịch vụ SMS Banking là Home banking và F@st Mobipay với 2 phần tính năng riêng biệt, điều này khác hẳn so với dịch vụ từ các ngân hàng khác cung cấp, cụ thể là:

Với Home Banking thì thiên về các tính năng tài khoản như truy vấn, thông tin qua hệ thống tin nhắn tự động và tin nhắn theo yêu cầu, cụ thể:

 • Nhận thông tin thông báo thay đổi số dư tài khoản thanh toán
 • Nhận thông tin thông báo các sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi của ngân hàng
 • Nhận các thông tin hướng dẫn liên quan đến sản phẩm dịch vụ của Techcombank
 • Thực hiện yêu cầu tra cứu và kiểm tra số dư tài khoản mọi lúc
 • Hỗ trợ thông ti nhanh qua tổng đài tự động: Thông tin tài khoản, thông tin lãi suất, tỷ giá…

Với F@st Mobipay sẽ bao gồm các tính năng:

 • Nạp tiền cho thuê bao di động trả trước
 • Thanh toán cước phí đối với thuê bao trả sau.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Techcombank

Điều kiện khi đăng ký dịch vụ SMS banking Techcombank bắt buộc bạn phải là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống và cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Bên cạnh đó bạn cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng này và sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động hoặc hộp thư điện tử.

Cách thức thực hiện đăng ký dịch vụ trên ATM ngân hàng Techcombank, mọi người thực hiện như các bước sau:

Bước 1:  Chọn máy ATM Techcombank Techcombank

Bước 2:  Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN

Bước 3:  Nhấp chọn tính năng ” Đăng ký dịch vụ” chọn SMS Banking

Bước 4:  Điền thông tin đăng ký

Bước 5:  Hoàn tất đăng ký.

Đối với đăng ký dịch vụ trên ATM, ngân hàng sẽ xử lý và đăng ký dịch vụ cho bạn trong vòng 24h, sau khi đăng ký thành công sẽ có tin nhắn báo qua điện thoại cho bạn. 

Nếu không lựa chọn đăng ký dịch vụ trên ATM bạn cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Techcombank để làm thủ tục đăng ký, và xuất trình CMND và số tài khoản ngân hàng của mình cho nhân viên hoặc đăng ký trực tuyến trên website của Techcombank.

Phí dịch vụ SMS Banking Techcombank

Miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ thông báo thay đổi số dư gửi qua ứng dụng F@st Mobile. Riêng dịch vụ thông báo thay đổi số dư qua tin nhắn SMS truyền thống: có áp dụng thu phí và sẽ không hiển thị các giao dịch có giá trị dưới 20,000VNĐ. Quý khách nên sử dụng dịch vụ thông báo thay đổi số dư qua ứng dụng F@st Mobile hoàn toàn miễn phí và có hiển thị toàn bộ các giao dịch trên tài khoản của quý khách (kể cả giao dịch có giá trị dưới 20,000VNĐ).

Miễn phí thay đổi thông tin sử dụng dịch vụ (thêm tài khoản, đổi số điện thoại liên lạc, v.v…)

Đăng ký 1 lần, sử dụng mãi mãi.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ INTERNET BANKING TECHCOMBANK

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ INTERNET BANKING TECHCOMBANK
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ INTERNET BANKING TECHCOMBANK

Thông qua những cách tra cứu ở trên, bạn cũng dễ dàng nhận thấy đối với tra cứu tài khoản Techcombank trên điện thoại, hay máy tính thông thường để thực hiện bạn phải đăng ký sử dụng 1 trong 2 dịch vụ là Internet Banking hoặc Mobile Banking Techcombank.

Cách thức thực hiện đăng ký dịch vụ bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn cần đến các chi nhánh/ văn phòng của ngân hàng Techcombank gần nhất. Tại đây bạn sẽ điền toàn bộ thông tin theo mẫu giấy đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Lưu ý khi đăng ký cách này : Bạn nhớ mang theo CMND để nhân viên kiểm tra xác minh danh tính.

Cách 2: Đăng ký online. 

Bạn có thể đăng ký ngay trên website của ngân hàng, vào trực tiếp trang Internet Banking và chọn vào ” Đăng ký” tiến hành đăng  ký theo biểu mẫu. Sau khi đăng ký ngân hàng sẽ gửi thông báo điện thoại mà mọi người đăng ký để xác nhận số điện thoại và thông báo tài khoản đăng nhập lần đầu.

TỔNG KẾT

Trên đây là tổng hợp những cách kiểm tra tài khoản Techcombank qua nhiều phương tiện khác nhau mà VCEF muốn giới thiệu đến người dùng thẻ. Mọi người sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện tra cứu tài khoản, tuy nhiên tùy vào nhu cầu cũng như phương tiện, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình cách phù hợp để dễ dàng quản lý và tra cứu tài khoản hơn. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và cung cấp đến cho bạn nhiều thông tin hay và bổ ích cho nhiều chủ đề khác có liên quan mà bạn quan tâm, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để có thêm cho mình những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí tới chuyên gia VCEF để được giải đáp. Xin cảm ơn vì sự quan tâm của bạn với bài viết của VCEF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *