Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ ngân hàng Vietinbank và chưa biết nhiều thông tin về cách sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, ví dụ như cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank. Đây là một trong số những hoạt động quan trọng bạn cần quan tâm khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Thông qua bài viết này VCEF sẽ thực hiện sứ mệnh của mình trong việc chia sẻ những thông tin cần thiết liên quan đến việc kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank cho bạn. Ngay bây giờ xin mời bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu tất cả những cách để biết được các thao tác tra cứu số dư nhanh chóng khi cần thiết.

SỐ DƯ TÀI KHOẢN VIETINBANK LÀ GÌ?

SỐ DƯ TÀI KHOẢN VIETINBANK LÀ GÌ?
SỐ DƯ TÀI KHOẢN VIETINBANK LÀ GÌ?

Trước tiên bạn cần hiểu số dư tài khoản Vietinbank là mức tiền có trong tài khoản mà khách hàng sở hữu có thể sử dụng để thanh toán các hoạt động mua bán hoặc đơn giản là có nhu cầu rút tiền mặt thông qua thẻ ATM. Số dư tài khoản sẽ được cộng hoặc trừ một số tiền tương ứng và thể hiện trong lịch sử giao dịch khi có bất kỳ giao dịch nào (nạp tiền, rút tiền, đặt cọc, thanh toán…).

VCEF xin được giới thiệu công thức tính số dư khả dụng cho bạn dễ hình dung như sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có.

Trong đó:

Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong thẻ.

Hạn mức thấu chi: Chỉ có khi khách hàng được ngân hàng VietinBank cấp hạn mức thấu chi. Hạn mức thấu chi có nghĩa là khách hàng sở hữu thẻ được ngân hàng cấp dịch vụ này sẽ có thể tiếp tục sử dụng thanh toán mặc dù thẻ đã hết tiền với một mức độ giới hạn nhất định.

Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.

Số dư tối thiểu: Là số tiền tối thiểu cần có để duy trì hoạt động trong tài khoản tại mọi thời điểm. Số tiền 50.000 VNĐ/tài khoản sẽ là mức số dư tối thiểu được quy định cho tài khoản thanh toán của ngân hàng VietinBank. 

Thông thường khách hàng thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản nhằm giúp họ nắm bắt rõ số tiền hiện có trong thẻ ATM của mình đang ở mức nào để chi tiêu phù hợp hơn. Việc kiểm tra tài khoản Vietinbank cũng rất cần thiết, giúp bạn cập nhật được số dư tài khoản chính xác và nhanh chóng nhất. Hiện nay Vietinbank là một trong những ngân hàng cung cấp nhiều cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tiện lợi cho người dùng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những cách được giới thiệu dưới đây bạn nhé!

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

CÁCH KIỂM TRA SỐ DƯ TÀI KHOẢN VIETINBANK 

Đối với ngân hàng Vietinbank bạn sẽ có 6 cách dễ dàng để kiểm tra số dư tài khoản. Cụ thể như sau:

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng

Nếu bạn chưa biết cách nào khác để thực hiện kiểm tra số dư tài khoản thì bạn có thể đến trực tiếp tại các chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện việc kiểm tra này. Đây là một trong những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank đơn giản nhất. Mặc dù vậy, cách xem số dư tài khoản này sẽ tốn thời gian đi lại và bạn có thể sẽ phải chờ lấy số thứ tự. Chính vì vậy, khi đến ngân hàng và nhờ nhân viên ngân hàng giúp thì bạn lưu ý phải nhớ đúng số tài khoản của mình để nhân viên có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để thực hiện kiểm tra nhanh nhất và không mất thời gian chờ đợi bạn nên đến ngân hàng Vietinbank vào những giờ và ngày làm việc hành chính. Tuy nhiên, cách này có khá nhiều hạn chế vì phải tốn thời gian đến quầy giao dịch, cách này thường được người già hoặc ở các vùng nông thôn thực hiện.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank tại Cây ATM

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank tại Cây ATM
Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank tại Cây ATM

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng nếu không muốn nhờ nhân viên ngân hàng đó chính là sử dụng hoạt động kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại cây ATM. Đây cũng là giải pháp tốt và nhanh chóng đơn giản nhất mà đa số người dùng chúng ta điều biết, nhưng phương pháp sử dụng cây ATM thực sự không hữu hiệu trong tình huống chúng ta không thể ra ngoài. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra dễ dàng tại cây ATM. Chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau đây bạn đã dễ dàng biết được số dư tài khoản của mình có là bao nhiêu. 

Bước 1, bạn cần tìm đến cây ATM ngân hàng gần nhất rối cho thẻ vào khe nhét thẻ

Bước 2, bạn sẽ chọn ngôn ngữ thích hợp và nhập mã pin thẻ

Bước 3, bạn chọn “Vấn tin tài khoản”

Bước 4, chọn in hóa đơn hoặc không in hóa đơn

Bước 5, trên màn hình hiển thị số dư tài khoản

Bước 6, chọn thoát và lấy thẻ của bạn

Ngoài ra, việc thực hiện kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank vẫn có thể được phép thực hiện ở hầu hết ở các cây ATM của các ngân hàng khác. Bởi vì hiện nay hầu hết mọi ngân hàng đều liên kết với nhau để tiết kiệm thời gian cho người dùng và đỡ bất tiện hơn. Điều đó, giúp cho bạn dễ dàng và thuận lợi hơn khi muôn kiểm tra xem số dư tài khoản Vietinbank. 

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Trên Điện Thoại

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Trên Điện Thoại
Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Trên Điện Thoại

Ngày nay, nhiều người sở hữu chiếc điện thoại thông minh, kèm theo đó bạn có thể tải ứng dụng kiểm tra số dư tài khoản dễ dàng. Đối với chiếc điện thoại bạn có rất nhiều cách để thực hiện các kiểm tra số dư tài khoản một cách tiện dụng nhất, quý khách hàng có thể tùy chọn cách thức kiểm như sau:

Bạn có thể sử dụng Vietinbank iPay phiên bản web, sử dụng Ipay trên điện thoại, sử dụng ứng dụng Mobile của Vietinbank hỗ trợ cho sms banking. 

Đối với cách kiểm tra trên Ipay Website:

Để thực hiện được trước tiên bạn cần đăng nhập Ipay ở phiên bản website. 

Tiếp theo bạn chọn vào ” Tài khoản và thẻ ” và chọn vào Danh sách tài khoản

Sau đó, chọn số tài khoản cần thực hiện kiểm tra số dư.

Đối với kiểm tra trên app Ipay

Bạn cũng thực hiện đăng nhập tài khoản. Tiếp theo, chọn  vào ” Tài khoản của tôi” ở gốc trái trên cùng của giao diện app nhưng thường thì app sẽ  hiển thị số dư ngay khi mọi người mở tài khoản.

Đối với hoạt động kiểm tra số dư trên Vietinbank Mobile – hỗ trợ SMS Banking thì:

Bạn cần tải app về điện thoại, áp dụng cho điện thoại các dòng. Sau khi đăng nhập xong bạn chọn vào tin tài khoản để kiểm tra số dư

Kiểm tra số dư qua ứng dụng Bankplus ngân hàng

Quý khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ Bankplus của ngân hàng Vietinbank và sau đó thực hiện theo những chỉ dẫn cụ thể đã được thiết lập sẵn.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

Cách Kiểm Tra Số Dư Của Tài Khoản Vietinbank Thông Qua Tin Nhắn

Cách Kiểm Tra Số Dư Của Tài Khoản Vietinbank Thông Qua Tin Nhắn
Cách Kiểm Tra Số Dư Của Tài Khoản Vietinbank Thông Qua Tin Nhắn

Để thuận tiện hơn trong việc kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bạn có thể sử dụng trực tiếp hệ thống tin nhắn hỗ trợ của SMS để kiểm tra theo hướng dẫn thay vì sử dụng ứng dụng hỗ trợ SMS Banking Vietinbank. Cụ thể thực hiện thông qua những hướng dẫn sau:

Đầu tiên để thực hiện việc kiểm tra nhanh chóng qua SMS thì bắt buộc mọi người phải thực hiện đăng ký sử dụng SMS Banking của ngân hàng. Tất nhiên sẽ mất khoản phí nhất định để đăng ký. Để kiểm tra số dư tài khoản mặc định: soạn CTG SD gửi 8149. Để kiểm tra số dư tài khoản tự chọn: CTG SD Sốtàikhoản gửi 8149. 

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Bằng App

Hiện nay nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng mà việc thực hiện kiểm tra số dư tài khoản qua app Vietinbank iPay được ưu tiên lựa chọn sử dụng nhiều. Trước tiên bạn cần đăng ký ngay dịch vụ ngân hàng điện tử để thực hiện sử dụng app hoặc phiên bản trên máy tính của mình có thể dễ dàng sử dụng hơn. Để sử dụng App Vietinbank iPay khách hàng cần đăng nhập app, tiếp theo chọn vào tài khoản của tôi. Lúc này màn hình hiển thị thông tin số dư tài khoản và số tài khoản, tên tài khoản, chi nhánh. 

Kiểm Tra Số Dư Qua Ngân Hàng Trực Tuyến Vietinbank – iPay

Kiểm Tra Số Dư Qua Ngân Hàng Trực Tuyến Vietinbank – iPay
Kiểm Tra Số Dư Qua Ngân Hàng Trực Tuyến Vietinbank – iPay

Trên máy tính hoặc điện thoại hay ipay mọi người có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến để thực hiện kiểm tra số dư tài khoản vietinbank một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Do đó, bạn không cần phải mất thời gian để ra ngân hàng hoặc cây ATM gần nhất mà vẫn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank một cách chính xác nhất. Tương tự như từng bước kiểm tra số dư tài khoản qua vietinbank – IPay.  Bạn cần lưu ý để thực hiện được việc kiểm tra này, bạn phải đến ngân hàng hoặc đăng ký Internet Banking Vietinbank online.

kiểm tra số tài khoản ngân hàng

Tra cứu số dư Vietinbank qua tổng đài trả lời tự động

Bên cạnh những cách kiểm tra đã nêu trên thì cách tra cứu thông qua tổng đài tự động đang được Vietinbank đưa ra với những tiện ích vô cùng lớn và khác biệt.

Với cách này bạn chỉ cần liên hệ qua tổng đài trả lời tự động 1900558868 của Vietinbank và thực hiện theo hướng dẫn là sẽ được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất.

Tuy nhiên, để có thể áp dụng theo cách này bạn cần đăng ký dịch vụ. Khi đăng ký bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản gốc và bản sao để đối chiếu) tới các chi nhánh/PGD Vietinbank trên cả nước và thực hiện theo hướng dẫn của tư vấn viên.

TRA CỨU SỐ DƯ TÀI KHOẢN VIETINBANK CÓ MẤT PHÍ KHÔNG?

Kiểm Tra Số Dư Qua Ngân Hàng Trực Tuyến Vietinbank – iPay
Kiểm Tra Số Dư Qua Ngân Hàng Trực Tuyến Vietinbank – iPay

Thông thường, việc kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại phòng giao dịch, qua Internet Banking hoặc VietinBank iPay sẽ được miễn phí. Nếu bạn kiểm tra tại trụ ATM thì sao kê 10 giao dịch gần nhất và sao kê vấn tin số dư là 550 VND/lần. Nếu qua SMS Banking thì phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.100 VNĐ. Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí 8.800 VNĐ/tháng.

Tham khảo thêm bài viết: Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình

KẾT LUẬN

Thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank đúng không nào? Tóm lại, trong tất cả ngân hàng thì Vietinbank đã và đang xây dựng vào tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện các dịch vụ của ngân hàng dễ dàng hơn. Đối với ngân hàng Vietinbank thì hoạt động kiểm tra số dư tài khoản được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi cách kiểm tra tài khoản trong thẻ ATM sẽ phù hợp với từng nhóm khách hàng riêng, các bạn hãy lựa chọn một cách thích hợp nhất với mình nhé! Thông qua những cách VCEF giới thiệu đến bạn, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ Vietinbank và có thể kiểm tra số dư một cách chính xác, đơn giản và thuận tiện nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và thành công hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết, chúng tôi sẽ có thêm nhiều bài viết thú vị hơn đem đến cho quý vị nhiều trải nghiệm mới tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *