Tất cả các kích thước ảnh cho Facebook 2022

Kích thước hình ảnh trên mạng xã hội liên tục thay đổi. Là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, bạn luôn muốn tất cả các bài đăng của mình được trình bày gọn gàng và đẹp mắt. đừng lo! Trong bài viết này, postlab sẽ liệt kê tất cả các kích thước ảnh facebook trong năm 2022 để bạn đảm bảo thiết kế của mình luôn đẹp và thu hút nhé!

kích thước ảnh đại diện facebook

Ảnh đại diện facebook rõ ràng là bức ảnh quan trọng nhất trên mỗi trang dành cho người hâm mộ vì nó đại diện cho thương hiệu của bạn. Do đó, việc chọn kích thước hình ảnh tốt để hiển thị rõ ràng thương hiệu của bạn và dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Mặc dù kích thước hiển thị hình đại diện lớn nhất (trên máy tính để bàn) chỉ là 170px x 170px, nhưng postlab khuyên rằng hình đại diện của bạn phải có kích thước ít nhất là 1000px x 1000px. Tại sao? Bằng cách này, khi khách hàng của bạn nhấp vào để xem hình đại diện lớn hơn, logo của thương hiệu vẫn được hiển thị theo cách rõ ràng nhất có thể.

Bạn cần lưu ý rằng avatar facebook sẽ hiển thị dưới dạng hình tròn. Vì vậy, hãy điền thông tin quan trọng nhất vào vòng tròn màu xanh lam!

kích thước ảnh bìa facebook

Ảnh bìa facebook là ảnh nằm ngang, đứng đầu mỗi trang fanpage, group hay facebook cá nhân. Ảnh bìa hay còn gọi là ảnh bìa facebook. Sau ảnh đại diện, ảnh bìa của bạn có thể được coi là một trong những ảnh quan trọng nhất vì đó là thứ đầu tiên khán giả nhìn thấy khi xem trang người hâm mộ của bạn. Một ảnh bìa facebook kích thước lớn sẽ có thể tạo ấn tượng tốt và ngay lập tức cho người xem biết trang fanpage của bạn phải làm gì.

Bạn có biết rằng ảnh bìa facebook của bạn trông hơi khác trên máy tính so với trên điện thoại thông minh không? Khi hiển thị trên máy tính, khoảng trống nhỏ bên trên và bên dưới ảnh bìa sẽ không được hiển thị. Khi xem trên thiết bị di động, khoảng trống xung quanh ảnh bìa sẽ không hiển thị.

Vì vậy, bạn nên đặt ảnh bìa của mình ở kích thước 1640px x 720px (để hiển thị rõ hơn) và giữ tất cả nội dung chính quan trọng ở 1280px x 624px > Ảnh!

kích thước ảnh bài đăng facebook

Một bài đăng không có hình ảnh sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều đối với khán giả của bạn. Vì vậy, bạn gần như cần ít nhất một hình ảnh cho mỗi bài đăng. Vì vậy, kích thước hình ảnh thích hợp cho một bài đăng facebook là gì?

Một ảnh

Hầu hết các bài đăng của bạn sẽ chỉ cần một hình ảnh. Trên các nguồn cấp tin tức, kích thước hình ảnh được hiển thị sẽ chỉ rộng 500 pixel. Kích thước hiển thị tối đa là 500px x 750px đối với ảnh dọc và 500px x 500px đối với ảnh vuông.

Tuy nhiên, để đảm bảo hình ảnh rõ nét nhất khi người xem nhấp vào để xem chúng, postlab khuyên bạn nên đăng hình ảnh có kích thước tối thiểu 1000 pixel. Điều này có nghĩa là 1000px x 1500px đối với hình ảnh dọc và 1000px x 1000px đối với hình ảnh vuông.

Hai hình ảnh

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng 2 ảnh? facebook có bố cục riêng tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn đăng. Khi bạn chỉ đăng 2 ảnh, kích thước của ảnh đầu tiên (được coi là ảnh chính) sẽ quyết định bố cục hiển thị trong bài đăng.

Nếu ảnh đầu tiên của bạn là ảnh ngang, facebook sẽ hiển thị bố cục của 2 ảnh ngang đầu tiên. Sau đó, bạn nên chọn kích thước 1000px x 500px để có thể hiển thị hình ảnh tốt nhất.

Ngược lại, nếu ảnh chính của bạn là ảnh dọc thì facebook sẽ chọn bố cục 2 dọc. Tại thời điểm này, postlab khuyến nghị rằng kích thước hình ảnh của bạn nên là 500px x 1000px.

Giữ kích thước hình ảnh tối thiểu là 1000px x 1000px khi cả hai hình ảnh của bạn đều là hình vuông! Tuy nhiên, như bạn có thể thấy tại thời điểm này, kích thước bài đăng hiển thị trên thiết bị sẽ rất nhỏ, điều này không tối ưu và sẽ khiến khán giả dễ bỏ qua bài đăng của bạn hơn.

Ba hình ảnh

Khi bạn có 3 hình ảnh trong bài đăng của mình, bố cục hiển thị trên facebook cũng trở nên thú vị!

Có một số bố cục để lựa chọn, mỗi bố cục có kích thước hình ảnh tối ưu.

 • Bố cục 3 ảnh nằm ngang: ảnh đầu tiên có kích thước 1000px x 666px, 2 ảnh tiếp theo có kích thước 1000px x 664px.
 • Bố cục 3 ảnh dọc: Cả 3 ảnh phải có kích thước 644px x 1000px.
 • bố cục 1 ngang, 2 hình vuông: Hình ảnh ngang phải có kích thước 1000px x 500px và 2 hình ảnh vuông phải có kích thước tối thiểu là 1000px x 1000px.
 • Bố cục 3 hình vuông: mỗi hình ảnh phải có kích thước tối thiểu 1000px x 1000px. Tuy nhiên, giống như khi đăng 2 ảnh, kích thước của bố cục 3 ô vuông này rất nhỏ. Vì vậy, postlab khuyên bạn nên hạn chế bố cục này!
 • Bốn hình ảnh trở lên

  Khi bạn đăng 4 ảnh trở lên, facebook sẽ sử dụng bố cục như sau:

  • Hình ảnh chính là hình ảnh ngang, tất cả các hình ảnh khác là hình vuông: hình ảnh ngang đầu tiên phải là 1000px x 666px. Hình ảnh vuông tiếp theo phải có kích thước tối thiểu 1000px x 1000px.
  • Hình ảnh chính nằm dọc, tất cả các hình ảnh khác là hình vuông: hình ảnh đầu tiên phải có kích thước 666px x 1000px. Hình ảnh vuông tiếp theo phải có kích thước tối thiểu 1000px x 1000px.
  • Bố cục hiển thị 4 ảnh vuông: Sử dụng khi bạn đăng 4 ảnh có kích thước khác nhau hoặc nhiều hơn 4 ảnh. Hình ảnh của bạn phải có kích thước tối thiểu 1000px x 1000px. Ngoài ra, đây là bố cục mà facebook sử dụng để hiển thị hình ảnh từ album ảnh. Xem bài viết này nếu bạn chưa biết cách lên lịch đăng bài cho album.
  • Bạn không biết sử dụng phần mềm nào để tạo hình ảnh và thiết kế bắt mắt cho fanpage của mình? Vậy thì hãy tham khảo bài postlab dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *