Tất cả những gì bạn cần biết về kích thước hình ảnh đăng Facebook

Ngoài việc đăng video lên facebook, hầu hết người dùng, đặc biệt là giới trẻ đều thích đăng ảnh lên facebook. Dù là tài khoản cá nhân, fan page bán hàng, fan page doanh nghiệp,… thì bạn cũng cần thường xuyên đăng ảnh dưới dạng ảnh đại diện, ảnh bìa facebook, ảnh trong bài đăng, v.v. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về kích thước ảnh bài đăng facebook để tạo bài viết hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của việc thiết kế ảnh phù hợp cho ảnh facebook

facebook được biết đến là mạng xã hội lớn nhất với nhiều người dùng nhất trên thế giới. Các trang mạng xã hội là nơi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ hình ảnh, bày tỏ ý kiến, bày tỏ cảm xúc… một cách thoải mái và dễ dàng. Facebook không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ mà còn là “mảnh đất” màu mỡ để các doanh nhân, tập đoàn, người nổi tiếng quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình đến với đông đảo người dùng.

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu vững chắc trong tâm trí người dùng, việc đầu tư vào ảnh đại diện và ảnh bìa là điều ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, khi đăng hình ảnh lên facebook, bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh bạn đăng phải phù hợp với kích thước và kích thước tiêu chuẩn của facebook. Vậy kích thước bài đăng ảnh trên facebook là gì?

Có một tiêu chuẩn chung không chỉ góp phần tạo ra hình ảnh đẹp hơn và trải nghiệm tốt hơn cho cộng đồng facebook mà còn có những lợi ích nhất định cho người trực tiếp đăng tải nó. Có thể bao gồm:

Đáp ứng các tiêu chí về hình ảnh đăng trên facebook

Sử dụng hình ảnh quảng cáo facebook có kích thước phù hợp để làm cho các bài đăng được quảng cáo hiệu quả hơn. Hình ảnh hiển thị nội dung và kích thước chuẩn, như quy định khi đăng hình ảnh lên facebook.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế ảnh bìa facebook, ảnh đại diện, ảnh chạy quảng cáo facebook đúng kích thước sẽ giúp hình ảnh và nội dung trong ảnh hiển thị khi đăng lên facebook. Tránh cắt xén vì ảnh quá lớn, nhòe do ảnh quá nhỏ hoặc chất lượng kém.

Tất cả những điều này dẫn đến hình ảnh đồng nhất, đẹp mắt và thể hiện tính chuyên nghiệp của tài khoản.

Truyền đạt nội dung và thông tin một cách hiệu quả

Thiết kế banner facebook, avatar facebook … Hình ảnh đăng tải trên facebook có kích thước phù hợp sẽ giúp truyền tải đến đối tượng của bạn một cách tổng thể, đầy đủ và dễ hiểu nhất về nội dung và thông tin. .

Cung cấp trải nghiệm xem tốt

Khách hàng của cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ muốn xem thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn thông qua các bài đăng có hình ảnh chuyên nghiệp. Vì vậy, sử dụng kích thước ảnh bài đăng facebook chuẩn sẽ mang đến cho người xem trải nghiệm tốt.

Kích thước hình ảnh facebook mới nhất năm 2022

Hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng đúng kích thước, cách thiết kế hình ảnh có kích thước này chắc chắn là điều tiếp theo cần tập trung vào. Kích thước sticker Facebook mới nhất năm 2022 được chia theo các loại ảnh và nhân vật.

Kích thước hình đại diện (hình đại diện)

Hình ảnh đại diện facebook được tính theo tỷ lệ 1: 1, tức là hình vuông. Vậy kích thước của hình ảnh đăng trên facebook khi tải lên là:

 • Máy tính (màn hình lớn): 180 x 180 pixel.
 • Trên điện thoại thông minh: 128×128 pixel.
 • Trên thiết bị điện thoại phổ thông (màn hình nhỏ): 36×36 pixel.
 • Lưu ý: Nếu bạn tải ảnh đại diện nhỏ hơn lên facebook, ảnh sẽ bị nhòe, mờ và không rõ nét. Nếu hình đại diện không phải là hình vuông, nó sẽ tự động trở thành hình vuông khi tải lên.

  Chính vì vậy, để có được ảnh đại diện đẹp và chuẩn nhất, bạn nên thiết kế ảnh đại diện facebook một cách chuyên nghiệp và sử dụng kích thước ảnh theo tỷ lệ chuẩn có sẵn.

  Kích thước ảnh bìa facebook (ảnh bìa facebook)

  Kích thước được đề xuất lý tưởng để đăng ảnh bìa trên facebook là:

  • Trên máy tính để bàn: 820 × 461 pixel
  • Trên điện thoại thông minh: 640 × 360 pixel
  • Trên điện thoại di động thông thường: không hiển thị.
  • Lưu ý:

   • Ảnh bìa facebook xuất hiện trên máy tính sẽ khác nhau tùy theo dung lượng của thiết bị.
   • Nên sử dụng hình ảnh ở định dạng jpg để giúp chúng tải nhanh hơn.
   • Kích thước hình đại diện tối thiểu bắt buộc: rộng 339px và dài 150px.
   • Kích thước hình ảnh bài đăng trên dòng thời gian

    Ảnh trong bài đăng trên dòng thời gian là nhiều ảnh liên tiếp nhất, có nhiều kích thước và loại bài đăng khác nhau.

    Bất kỳ bài đăng nào sử dụng hình ảnh sẽ được chuyển đổi trở lại ảnh dọc 3: 2 (cụ thể là 741×476 pixel) sau khi tải lên.

    p>

    Do đó, đối với các bài đăng ảnh tốt nhất, kích thước hình ảnh được đề xuất là: 940x788px, 800x800px.

    Lưu ý:

    • Sử dụng các định dạng được phép khi tải ảnh lên facebook, ví dụ: jpeg, png, bmp, gif, tife.
    • Không sử dụng hình ảnh lớn hơn 15mb.
    • Khi tải lên nhiều hình ảnh cùng một lúc, hãy cẩn thận để chọn hình ảnh đại diện cho toàn bộ lưới với nhiều nội dung nhất.
    • kích thước hình ảnh quảng cáo facebook

     Ảnh chạy quảng cáo facebook là một danh mục khó vì có sự khác biệt dựa trên phương tiện được truy cập. Kết quả hiển thị sẽ khác nhau đối với từng thiết bị khác nhau (máy tính, điện thoại thông minh, ipad, v.v.).

     Mỗi định dạng quảng cáo sẽ có một kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook khác nhau, chẳng hạn như: quảng cáo chạy trình chiếu, quảng cáo liên kết, quảng cáo dấu trang. Chi tiết như sau:

     Kích thước của hình ảnh quảng cáo trong trình chiếu

     • Dạng này thường xảy ra theo tỷ lệ 1: 1
     • Kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook phù hợp là: 1080 x 1080 pixel
     • Kích thước hình ảnh quảng cáo dưới dạng liên kết

      • Bảng này xuất hiện theo tỷ lệ 1: 9: 1
      • Kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook phù hợp là: 1200 x 628 pixel.
      • Kích thước hình ảnh quảng cáo yêu thích:

       • Điều này sẽ được hiển thị theo tỷ lệ: 1: 9: 1
       • Kích thước ảnh bài đăng trên facebook phù hợp là: 1200 x 628 pixel
       • Kích thước hình ảnh bài đăng trên facebook cụ thể

        Dưới đây là một số kích thước bài đăng ảnh trên facebook và tùy thuộc vào tình huống, việc áp dụng các thông số này một cách chính xác sẽ giúp cải thiện bài đăng của bạn và làm cho nó đẹp hơn.

        Kết luận

        Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về dung lượng ảnh đăng trên facebook, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để đăng ảnh lên facebook một cách chính xác và đẹp nhất. .

        Lựa chọn dịch vụ thiết kế ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook hay thiết kế banner Facebook chuyên nghiệp sẽ giúp các bài đăng, quảng cáo của doanh nghiệp trở nên chính xác hơn, hiệu quả truyền thông tốt hơn.

        Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *