Tổng hợp khung giờ vàng đăng bài trên Facebook, Instagram, TikTok (2022)

Đăng vào thời điểm tốt nhất trong ngày có thể giúp tiếp thị và quảng bá tên doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, việc tung ra vào khung giờ vàng giúp tăng khả năng tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu. Vậy thời điểm tốt nhất để đăng bài trên facebook, instagram và tiktok là khi nào? Chúng ta hãy tìm bepos ở đây!

Tại sao phải đăng trong giờ vàng?

Hiện nay, nhiều công ty, cá nhân doanh nghiệp thường không đăng bài trên facebook, instagram, … theo một khoảng thời gian cố định mà đăng ngẫu nhiên, thậm chí nếu rảnh thì có thể đăng vào giờ đó. Điều này là do việc xuất bản thất thường này làm cho các bài viết của bạn ít tương tác hơn.

Trong một tạp chí kinh doanh, Giám đốc quảng cáo của Facebook Brian Boland từng nói:

“Trung bình, khi mỗi người dùng đăng nhập facebook, 1.500 bài đăng xuất hiện trong news feed của họ. Đối với những người có lượng bạn bè và lượt thích trang lớn, con số này có thể lên tới 15.000, miễn là người dùng đó trên facebook, những bài đăng này có thể xuất hiện. “

Tương ứng, chúng ta có thể thấy mức độ cạnh tranh trên mạng xã hội facebook là rất lớn. Nếu nội dung của bạn không phổ biến, hấp dẫn và không được xuất bản khi nhiều người trực tuyến, thì rất có thể nội dung đó sẽ không hiển thị trong nguồn cấp tin tức của người dùng. Vì vậy, trong khi các bài viết của bạn được tổ chức tốt về mặt nội dung, có rất ít tương tác.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để nắm bắt nhu cầu đăng bài trên các mạng xã hội phổ biến như facebook, instagram hoặc tiktok của những người làm truyền thông. Hãy cùng xem kết quả nghiên cứu về thời gian đăng bài hiệu quả trên facebook, instagram, tiktok trong phần tiếp theo của bài viết này.

2022 Giờ chính cho các bài đăng trên Facebook

Dưới đây là tóm tắt về thời gian đăng bài hiệu quả của Facebook:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều.
 • Những ngày tốt nhất: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu.
 • Ngày tồi tệ nhất: Thứ Bảy và Chủ Nhật.
 • Là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, không có gì ngạc nhiên khi các bài đăng vào khung giờ vàng trên mạng xã hội này thu hút nhiều sự chú ý nhất.

  Nghiên cứu ở trên của mầm xã hội cho chúng ta thấy rằng Thứ Tư là ngày chính cho các bài đăng trong tất cả các lĩnh vực, chẳng hạn như: bán hàng, quảng cáo, v.v. Mầm xã hội cũng cho rằng hầu hết các trang mạng xã hội sẽ hoạt động sôi nổi vào giữa tuần và ảm đạm vào cuối tuần. Điều này có nghĩa là người dùng thường có thói quen sử dụng các hình thức giải trí khác vào thứ bảy và chủ nhật.

  Xin lưu ý rằng thời gian đăng facebook hợp lệ ở trên thực sự cần thiết cho các nhà tiếp thị hoặc những người kinh doanh trực tuyến. Với điều này, bạn có thể lập kế hoạch cho cả tuần đăng bài và sắp xếp nội dung của mình theo cách hiệu quả nhất có thể.

  & gt; & gt; Xem Thêm: Các cách hiệu quả nhất để tăng mức độ tương tác trên Facebook

  Giờ chính 2022 cho các bài đăng trên instagram

  Ở trên, bạn đã biết khung giờ vàng 2022 cho các bài đăng trên Facebook. Sau đây là một số khung giờ chính cho các bài đăng trên instagram từ nghiên cứu xã hội mới phát triển.

  • Thời gian tốt nhất: 11 giờ sáng – 2 giờ chiều Thứ Ba, 11 giờ sáng Thứ Hai đến Thứ Sáu.
  • Ngày tốt nhất từ ​​trước đến nay: Thứ Ba.
  • Ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay: Chủ nhật.
  • Vào năm 2021, Instagram sẽ tiếp tục nâng cấp các tính năng như câu chuyện, video ngắn và truyền cảm hứng cho người dùng khám phá nội dung mới trong khi khám phá. Điều này làm cho Instagram trở thành nền tảng hoàn hảo để người dùng chia sẻ hình ảnh và sở thích mới – các thương hiệu nội dung có thể sử dụng để bắt kịp xu hướng thay đổi.

   Tương tự như facebook, vào năm 2022, thời gian đăng trên instagram sẽ nhiều hơn so với những năm trước. Tương tác vào giữa trưa các ngày trong tuần trở nên cao hơn trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Cũng có sự gia tăng mức độ tương tác vào các giờ buổi tối và cuối tuần.

   Instagram là nơi tuyệt vời để các thương hiệu phát triển nội dung của mình bằng cách quảng bá sản phẩm thông qua ảnh chất lượng cao hoặc các chiến dịch tiếp thị thông qua các ấn phẩm thiết kế đồ họa ấn tượng. tượng. Đặc biệt tính năng live trên instagram phổ biến vào năm 2020 như live trên facebook cũng cần áp dụng khung giờ vàng nói trên để có nhiều người xem nhất.

   Ngoài ra, tính năng Câu chuyện trên instagram cho phép bạn chia sẻ nội dung ngắn gọn và thường xuyên hơn. Nhiều người dùng quan tâm đến việc lướt tin bài hơn so với nguồn cấp tin tức, vì vậy hãy cố gắng đăng nhiều tin bài hơn trong ngày ngoài các bài đăng có sẵn trong kế hoạch. Vì vậy, bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng hiện tại, cập nhật thông tin mới cho doanh nghiệp và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

   & gt; & gt; Xem thêm: Cách chạy quảng cáo trên instagram hiệu quả?

   Thời gian đặc biệt để ra mắt tiktok 2022

   tiktok hiện là mạng xã hội phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nền tảng Douyin hiện có hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới và sẽ phát triển nhanh chóng trong vài năm tới. Đặc biệt có những người trẻ tuổi thuộc thế hệ Z sử dụng nền tảng này để trở nên nổi tiếng trên các trang mạng xã hội chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, không phải ai chơi Douyin hoặc đăng video trên Douyin đều có thể trở nên nổi tiếng và có nhiều người hâm mộ. Bạn cần biết thời điểm thích hợp nhất để đăng video tiktok.

   Dưới đây là một số khung giờ chính cho các bản phát hành tiktok để bạn tham khảo:

   • 6 giờ sáng – 9 giờ sáng: Trong thời gian này, nhiều người đã thức dậy, chuẩn bị bữa sáng và ăn “newsfeed tiktok”
   • 11h – 13h30: Đây là giờ nghỉ trưa của nhiều người nên lượng người dùng tiktok online cũng rất lớn.
   • 19h – 21h: Đây là thời gian mà các fan cứng của “tiktok” sẽ dùng thời gian này để ăn tối, nghỉ làm và đi học về để lướt web tiktok. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian này để đăng bài.
   • 22 – 24 giờ: Đây là khoảng thời gian tương đối năng động đối với những “cú đêm” trẻ và thậm chí là những người cực kỳ bận rộn: CEO, lãnh đạo, quản lý, doanh nghiệp dân sự, nhân viên, lập trình viên, nhà thiết kế, sinh viên , … nếu bạn có sản phẩm hoặc nội dung dành cho những đối tượng đó, đây thực sự là thời điểm tốt để bạn đăng.
   • Việc chọn các bài đăng ở “khung giờ vàng” trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok, v.v. với nhiều người trực tuyến nhất là điều quan trọng để giúp bạn đạt được mức độ tương tác cao trên các bài đăng của mình. Từ đó, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng, hoặc quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp của mình.

    Câu hỏi thường gặp

    Lên lịch đăng bài trên facebook có ổn không?

    Hiện tại, facebook đã cập nhật chế độ hẹn giờ đăng bài cho các fanpage hoặc tài khoản doanh nghiệp. Đừng tự biến mình trở nên “lạc hậu” khi chưa biết đến tính năng hữu ích này của facebook nhé! Lên lịch đăng bài trên Facebook rất nhanh chóng và dễ dàng, đây là trình tự các bước dành cho bạn:

    • Bước 1: Truy cập trang,
    • Bước 2: Chọn Công cụ xuất bản
    • Bước 3: Đi tới “Tạo bài viết”. Sau đó, bạn viết bài và tải ảnh (video) lên.
    • Bước 4 : Nhấp vào mũi tên hình tam giác ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn “Lên lịch Đăng”. Sau đó, bạn chọn thời gian phát hành và ngày phát hành là xong.
    • Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bán hàng?

     Một số khung giờ chính để đăng bán hàng để bạn tham khảo:

     • Sáng 6:30 – 8:00 sáng.
     • 11-12 giờ trưa.
     • 3 giờ chiều đến 4 giờ chiều.
     • 19: 19:30 tối.
     • Đêm khuya từ 21:30 đến 23:00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *