2 khung giờ đăng bài Facebook đạt tương tác cao nhất

★ Đăng bởi bkviet — Cập nhật: 05‑01‑2022nội dung chú giải công cụ

Một câu hỏi thường được nhiều người dùng Facebook đặt ra: “Đăng bài trên Facebook vào thời điểm nào là tốt nhất?”, “Đăng bài vào thời điểm nào là tốt nhất?”…

Điều này rất quan trọng vì các bài viết của chúng tôi sẽ tiếp cận lượng độc giả lớn nhất khi được xuất bản trong khung thời gian hợp lý. Trong lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Để giải đáp thắc mắc này, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn giờ vàng đăng bài trên facebook. Và thống kê về hành vi của người dùng để giúp bạn hiểu được thời điểm và khung giờ đăng bài trên facebook là hiệu quả nhất. Làm thế nào để đăng bài?

Ngày chính thức của Facebook là gì?

Tôi nhận ra rằng hầu hết mọi người đều có những thói quen rất sai lầm. Lúc đó post bài là rảnh, muốn post gì cũng được. Vì đăng như vậy nên bài viết này không được nhiều người xem.

Ví dụ sáng nào mọi người đi làm từ 9h đến 10h mình lại post bài thì trong khoảng thời gian đó các bạn không check Facebook được. Hoặc 5-6h chiều là giờ tan sở và khi đi làm về mọi người còn bận công việc nên sẽ không có thời gian lên mạng đọc bài viết của bạn.

Vậy giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm người dùng online nhiều nhất nên lượt tương tác của tin đăng cao nhất.

Xem bài viết: Cách viết fb: xanh, đậm, nghiêng, gạch chân.

Thời gian tốt nhất để đăng lên hồ sơ Facebook của bạn

Thông thường người ta quan tâm đến khung giờ đăng bán hàng trên facebook nhiều hơn. Đối với các mục đích đăng bài khác, chúng tôi có thể sử dụng khung thời gian đăng bài bán hàng để đăng ký công việc của mình.

Thường thì mỗi miền sẽ có khung thời gian khác nhau và hành vi tương tác của người dùng cũng sẽ khác. Ví dụ, những người ở độ tuổi 20 lướt Internet khác với những người ở độ tuổi 40 và 50.

khung giờ đăng bài facebook hiệu quả

Tuy nhiên, theo thói quen sinh hoạt của người dùng Việt Nam, chúng ta vẫn có thể xác định khoảng thời gian gần đúng cho các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Xuất bản vẫn sẽ rất hiệu quả.

Dựa trên kinh nghiệm quản lý trang facebook của mình và tham khảo từ nhiều nguồn, khung giờ vàng nên đăng vào các thời điểm sau:

 • 7h-8h: là lúc mọi người bắt đầu thức dậy và ăn sáng, họ sẽ lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức nóng hổi trong khoảng thời gian quy định…. Đã đến lúc cho những bài viết thú vị, nhẹ nhàng. Không đăng sản phẩm để bán.
 • 11h-13h: Đang là giờ nghỉ trưa, các bạn hãy nghỉ ngơi đi, sẽ có rất nhiều người lướt Internet. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng thời gian này để ra mắt sản phẩm của mình.
 • 19h-21h: Sau một ngày bận rộn, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí và trò chuyện. Thư giãn. Vì vậy đây là thời điểm nhộn nhịp nhất trong ngày (đặc biệt là khung giờ vàng 19h45). Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn bán. Bởi vì mọi người sẽ không còn bị giới hạn bởi thời gian, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để dừng đọc các bài viết dài của bạn và lắng nghe các khuyến nghị về sản phẩm.
 • 22:00 tối: Giờ mà “cú đêm” hoạt động. Lúc này, bạn nên hạn chế tung sản phẩm ra ngoài. Thay vào đó, hãy chia sẻ những câu chuyện giàu cảm xúc hiệu quả và phù hợp hơn với đối tượng bạn tiếp cận.
 • Nhìn chung, trong 4 khoảng thời gian này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy 2 khoảng thời gian đăng bài hiệu quả nhất là 11h-13h19h -21h. Do đó, bạn cần lưu ý đăng bài trong hai khung thời gian này để thu hút được nhiều lượt tương tác nhất.

  Xem bài viết: 9 cách hiệu quả nhất để tăng mức độ tương tác với trang của người hâm mộ vào năm 2022.

  Thời gian đăng bài hiệu quả trên fanpage facebook

  Mặc dù facebook cá nhân và fanpage của mình là 2 nền tảng khác nhau nhưng thực tế thời gian đăng bài là như nhau. Tức là bạn có thể áp dụng khung giờ đăng bài chia sẻ trên facebook cá nhân của mình cho một trường trên fanpage của bạn.

  Một bài viết có nhiều ảnh hưởng hay không một phần phụ thuộc vào hành vi tương tác trước đó của người dùng. bkviet đã chia sẻ 4 thời điểm đăng bài trong bài viết này, trong đó có 2 thời điểm có nhiều người truy cập trực tuyến nhất.

  Các mẹo khác về giờ vàng

  bkviet vừa trả lời câu hỏi của bạn “Đăng bài trên facebook vào thời gian nào?”.

  Đăng trong tất cả các khung thời gian trên, sau đó theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong các khung thời gian này để chọn khung thời gian đăng phù hợp nhất với bạn.

  Ngoài ra, bạn cũng nên đặt mình vào vị trí của người dùng và suy nghĩ về khoảng thời gian bạn vào Facebook thường xuyên nhất. Sau khi đăng nhiều lần, bạn sẽ xác định được thời điểm tốt nhất để đăng.

  Ngoài ra, hãy xuất bản vào thời điểm khác để tiếp cận người dùng tại thời điểm đó. Ngoài ra, hãy chú ý đến những ngày cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật), vì đây là lúc người dùng có nhiều thời gian rảnh nhất.

  Thông tin thêm:

  • 11 cách để tăng lượt thích trang dành cho người hâm mộ của bạn nên được thực hiện vào năm 2022.
  • Cách đổi ảnh (avt, cover, post) giữ like, comment trên facebook.
  • Cách tự động mời tất cả những người thích bài đăng thích trang của người hâm mộ
  • Tự động gửi lời mời kết bạn hàng loạt trên facebook.
  • Xác minh tài khoản facebook chính thức khó hay dễ?
  • Cách đăng xuất facebook trên mọi thiết bị để tránh bị hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *