Tuyệt chiêu

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu Tại DU AN 600

Lưu ý rằng trong bài viết này, thời đại số sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trên iphone, bạn chỉ cần thực hiện thao tác này nếu đang sử dụng ipad.

1. Thoát và mở lại ứng dụng facebook

Khi facebook gặp sự cố, bạn có thể đóng ứng dụng bằng cách nhấn hai lần vào nút home và vuốt lên. Nếu đang sử dụng mẫu iPhone có Face ID, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên và giữ khoảng một giây, sau đó thực hiện tương tự như trên.

Cuối cùng, mở lại facebook xem mọi việc đã giải quyết xong chưa.

Đóng và mở lại ứng dụng facebook trên iPhone. Ảnh: Ming Huang

2. Khắc phục sự cố kết nối internet

Để kiểm tra xem kết nối internet của bạn có hoạt động hay không, hãy thử mở safari và truy cập bất kỳ trang web nào. Nếu website không tải được nội dung, người dùng chỉ cần vào cài đặt (settings), tắt mở dữ liệu di động trên wifi hoặc iphone.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc khởi động lại bộ định tuyến bằng cách tắt nguồn thiết bị, sau đó để khoảng 30 giây và khởi động lại.

Cho phép facebook sử dụng dữ liệu di động. Ảnh: Ming Huang

Nếu sử dụng dữ liệu di động (4g) để truy cập facebook, hãy đi tới Cài đặt – Mạng di động và đảm bảo rằng tùy chọn facebook đã được bật.

3. Cập nhật ứng dụng Facebook

facebook thường xuyên phát hành các phiên bản mới để giải quyết các lỗi trước đó và cải thiện trải nghiệm tổng thể. Để sửa lỗi không rõ nguồn gốc, bạn vào kho ứng dụng, vào phần tìm kiếm, nhập từ khóa facebook rồi bấm cập nhật.

Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, người dùng nên thử xóa ứng dụng facebook và cài đặt lại.

Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng facebook. Ảnh: Ming Huang

4. Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

Để xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt safari (iphone, ipad), hãy vào cài đặt – safari – xóa lịch sử và dữ liệu trang web – xóa lịch sử và dữ liệu (xóa lịch sử và dữ liệu). Lúc này tất cả các dữ liệu nhạy cảm bao gồm cookie, cache … sẽ bị xóa.

Xóa lịch sử duyệt web của bạn khỏi safari hoặc các trình duyệt khác. Ảnh: Ming Huang

5. Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp đơn giản nhất cho sự cố kỹ thuật, nhưng thường bị người dùng bỏ qua. Để khởi động lại iphone các bạn vào cài đặt – chung – tắt nguồn – trượt để tắt nguồn (slide to power off) và đợi một lát cho đến khi màn hình tắt. ..

Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây, sau đó thả nó ra khi logo Apple xuất hiện.

Khởi động lại thiết bị là cách dễ nhất để khắc phục sự cố. Ảnh: Ming Huang

Phương pháp cuối cùng là cập nhật ios, điều này sẽ giúp iPhone tương thích tốt hơn với phiên bản facebook mới (và các ứng dụng khác).

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm – Tải xuống & amp; Cài đặt (tải xuống và cài đặt). Lưu ý rằng kích thước của bản cập nhật có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Trước khi cập nhật ios, người dùng nên backup toàn bộ dữ liệu trên iphone bằng itunes hoặc icloud để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Hi vọng với những thủ thuật trong thời đại số vừa được trình bày trên đây, bạn đọc có thể dễ dàng khắc phục lỗi không mở được facebook trên iphone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *