Khôi phục tính năng hẹn hò trên facebook 

Nối xu hướng này ở nước ngoài, cuối năm 2018 Facebook tung ra chức năng hẹn hò (facebook date) giúp người dùng tìm được nửa kia của mình thông qua chức năng này. Vậy còn tính năng hẹn hò trên facebook thì sao? Tại sao một số người dùng không có tính năng hẹn hò trên facebook? Hãy cùng sieusach.infor tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Hẹn hò trên Facebook hoạt động như thế nào?

Nhiều người thích sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook, họ có thể thoải mái tìm những người độc thân, kết bạn và giao lưu với họ. facebook ngày càng thông minh và thân thiện với người dùng.

Do thông tin cá nhân được quản lý theo hai hướng là người dùng và facebook nên facebook sẽ thu thập trạng thái cá nhân hiện tại của mọi người và tạo ra chức năng mới là hẹn hò facebook.

Tuy nhiên để tính năng này hoạt động trên facebook của bạn thì bắt buộc bạn phải từ 18 tuổi trở lên, nếu bạn dưới 18 tuổi cố tình tham gia thì facebook sẽ khóa tài khoản và hồ sơ của bạn. Hiển thị lại hồ sơ của bạn vì bạn đã vi phạm các chính sách trong tính năng này.

Tại sao trên facebook của bạn không có tính năng hẹn hò?

Tại sao rất nhiều người dùng facebook có tính năng hẹn hò nhưng bạn lại không tìm thấy tính năng hẹn hò trên facebook cá nhân của mình? Lý do có thể:

 • Bạn chưa cài đặt phiên bản facebook mới nhất: Điện thoại của bạn không tự động cài đặt phiên bản mới nhất của hầu hết các ứng dụng vì bạn không muốn chúng chiếm quá nhiều dung lượng trên điện thoại hoặc một số lý do khác,…
 • Sử dụng hệ điều hành khác: facebook hỗ trợ người dùng sử dụng chức năng hẹn hò trên hệ điều hành android và ios nhưng chưa hỗ trợ các hệ điều hành khác. Nên nếu bạn dùng OS khác thì facebook sẽ không có tính năng ẩn lịch hẹn: có thể facebook của bạn có vấn đề, hoặc bạn bỏ qua phần này nên không thấy tính năng này xuất hiện nữa.
 • Facebook của bạn sẽ không để ảnh cá nhân, khi google thu thập thông tin sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn nên bạn sẽ không sử dụng được chức năng hẹn hò.
 • Làm cách nào để tiếp tục cuộc hẹn trên Facebook?

  Vì những lý do trên, chúng ta hãy bắt tay ngay vào việc khôi phục tính năng hẹn hò trên facebook. Vì biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ tìm được nửa kia của mình thông qua tính năng hẹn hò này.

  Cập nhật ứng dụng mới

  Nhằm nâng cao chất lượng của ứng dụng, facebook đã không ngừng cải thiện những thiếu sót của phiên bản cũ và cho ra mắt phiên bản mới để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Nếu đã lâu bạn chưa cập nhật phiên bản facebook mới thì hãy cập nhật ngay để sử dụng những tính năng mới nhất trên ứng dụng.

  Cách cập nhật phiên bản mới của facebook như sau:

  • Mở ứng dụng ch play/app store>để tìm kiếm
  • Nhập tên ứng dụng facebook vào trường tìm kiếm và chọn Cập nhật
  • Mở cuộc hẹn ẩn

   Trong nhiều trường hợp, phần cuộc hẹn của bạn bị ẩn vì nhiều lý do mà bạn thậm chí không biết, bạn có thể làm như sau:

   • Mở ứng dụng facebook trên điện thoại > chọn biểu tượng trên thanh công cụ
   • Kéo xuống dưới, chọn Xem thêm sẽ thấy mục Cuộc hẹn hiện ra, click vào đó và mở cuộc hẹn facebook
   • Cập nhật ảnh đại diện, ảnh đại diện facebook

    Nếu facebook của bạn chưa có ảnh cá nhân nào trong bộ sưu tập thì hãy chọn một tấm ảnh mà bạn ưng ý nhất và đăng lên trang cá nhân của mình, bạn cũng có thể đặt làm ảnh đại diện.

    Đối với điện thoại không chạy android hoặc ios

    Nếu điện thoại di động của bạn không thuộc một trong hai hệ điều hành trên, bạn có thể cân nhắc lại bằng thiết bị khác, hoặc không cần sử dụng chức năng hẹn hò trên facebook.

    Ngoài ra còn một số cách khắc phục lỗi chức năng hẹn hò trên facebook như sau:

    Xóa và cài đặt lại ứng dụng

    Đôi khi có thể do lỗi facebook mà bạn không có chức năng hẹn hò, vui lòng thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại của bạn như sau:

    hệ điều hành Android

    Cách 1: Nhấn và giữ biểu tượng facebook trên màn hình chính và chọn Gỡ cài đặt. Ứng dụng facebook sẽ biến mất khỏi màn hình điện thoại của bạn, bạn chỉ cần vào ch play và tải lại ứng dụng

    Cách 2: Nếu điện thoại di động của bạn không hoạt động theo cách trên, bạn có thể sử dụng cách sau:

    Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Ứng dụng

    Bước 2: Chọn ứng dụng facebook > trong ch chọn chi tiết ứng dụng

    Bước 3: Nhấn vào ô Gỡ cài đặt, sau khi ứng dụng được gỡ bỏ, hãy mở ứng dụng ch play để tải lại.

    dành cho ios

    Bạn có thể xóa ứng dụng bằng cách chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng facebook trên màn hình điện thoại, chọn x và nhấp vào xóa. Sau đó vào cửa hàng ứng dụng và tải xuống lại ứng dụng.

    Bật nhắm mục tiêu

    Có vẻ như tính năng nhắm mục tiêu lại rất cần thiết cho việc hẹn hò trên Facebook. Nhờ tính năng định vị, facebook sẽ hiện gợi ý hồ sơ của những người ở gần khu vực của bạn. Nếu facebook không cho phép truy cập vị trí hoặc bạn tắt định vị thì ứng dụng có thể xảy ra lỗi, vì vậy bạn nên bật định vị để facebook có thể sử dụng các tính năng hẹn hò chính xác và phù hợp với bạn nhất. .

    Xóa bộ nhớ cache

    Nhiều người dùng facebook không để ý hoặc thậm chí không biết về bộ nhớ đệm của facebook. Nếu bộ đệm bị hỏng hoặc dung lượng bị quá tải, ứng dụng sẽ không thể chạy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra bộ nhớ cache của mình để tìm sự cố và xóa bộ nhớ cache nếu bộ nhớ cache đầy để giải phóng dung lượng lưu trữ và tăng tốc thời gian tải ứng dụng của bạn, giúp facebook chạy nhanh hơn. Để xóa bộ nhớ cache của Facebook, vui lòng làm theo các bước sau:

    Hệ điều hành Android xóa bộ nhớ cache

    • Mở ứng dụng Cài đặtt >Chọn Ứng dụng
    • Tìm ứng dụng facebook và chọn >Chọn Lưu trữ > Xóa bộ nhớ cache
    • Xóa bộ nhớ cache trên hệ điều hành ios

     • Mở ứng dụng facebook >nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ
     • Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư >Chọn Trình duyệt>Chọn Ngắt
     • Làm cách nào để xóa cuộc hẹn trên Facebook?

      Nếu bạn cảm thấy chức năng hẹn hò này không còn phù hợp với mình hoặc nó gây nhiều phiền toái cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Tắt hẹn hò có nghĩa là hồ sơ hẹn hò của bạn cũng sẽ bị xóa. Để tắt cuộc hẹn, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới:

      Bước 1: Mở ứng dụng facebook > chọn biểu tượng > chọn Cuộc hẹn

      Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải> Chọn Chung Xóa hồ sơ

      Bước 3: Chọn một trong các lý do xóa hồ sơ của bạn hoặc chọn Bỏ qua> Xác nhận Xóa

      Trò chuyện trên messenger

      Làm thế nào để trò chuyện nếu bên kia không thích bạn

      Nếu bạn đã thích ai đó trong tính năng hẹn hò, bạn thích người đó và người đó vẫn chưa đáp lại, nhắn tin là cách để giao tiếp với người đó: bạn thích họ và muốn trò chuyện với họ, xin vui lòng trả lời nhanh chóng!

      Cách gửi tin nhắn trên chức năng hẹn hò để nói rằng đối phương chưa trả lời rằng họ thích bạn:

      Bước 1: Mở ứng dụng facebook > trên biểu tượng > chọn Cuộc hẹn

      Bước 2:Chọn hồ sơ bạn muốn nhắn tin

      • Chọn biểu tượng trái tim nếu bạn thích đề xuất ghép nối và muốn nhắn tin cho đề xuất đó
      • Chọn x nếu bạn muốn bỏ qua người này và chuyển đến đề xuất tiếp theo
      • BƯỚC 3: Kéo và chọn ảnh bất kỳ trong hồ sơ của người đó > Nhập nội dung bạn muốn gửi vào phần nhận xét bên dưới ảnh và nhấn nút gửi.

       Cách trò chuyện nếu bên kia thích

       Nếu bạn đã lướt qua một ai đó và người đó cũng thích bạn, hãy chủ động nhắn tin cho người đó để dễ làm quen nhau hơn.

       Bước 1: Mở ứng dụng facebook > trên biểu tượng > chọn Cuộc hẹn

       Bước 2:Chọn Thích bạn, danh sách những người thích bạn sẽ hiện ra

       • Chọn biểu tượng trái tim nếu bạn thích đề xuất ghép nối và muốn nhắn tin cho đề xuất đó
       • Chọn x nếu bạn muốn bỏ qua người này và chuyển đến đề xuất tiếp theo
       • Bước 3: Sau khi thích một ai đó, giao diện sẽ chuyển sang phần nhắn tin.

        Để kết nối người dùng qua messenger, chọn biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình > chọn Mời

        Bây giờ giao diện tin nhắn sẽ giống với messenger và được coi như một ứng dụng hẹn hò trên messenger

        Quy tắc an toàn khi hẹn hò trên facebook

        Khi bạn sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook, điều đó cũng có nghĩa là hồ sơ của bạn luôn hiển thị công khai trên đó và bất kỳ ai sử dụng tính năng này đều có thể xem được. Vì vậy, hãy cẩn thận với những người lạ trên facebook khi bạn muốn gặp tôi.

        Không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào như email, địa chỉ nhà riêng, địa điểm làm việc, v.v. trên hồ sơ hẹn hò của bạn và trong các cuộc trò chuyện riêng tư với người lạ. Nếu bạn cảm thấy ai đó đang làm phiền hoặc yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, vui lòng báo cáo và chặn họ, facebook sẽ không thông báo cho bên kia

        Ngoài ra, mạng xã hội cũng có hai mặt và bạn cũng cần đề phòng những kẻ mạo danh lừa bạn gửi tiền hoặc gửi thông tin cá nhân của họ. Nếu bạn nhận được những tin nhắn như vậy hoặc có nội dung tương tự, xin đừng vội trả lời mà hãy báo cáo với facebook ngay lập tức!

        Một số dấu hiệu cho bạn biết có kẻ lừa đảo đang theo dõi bạn:

        • Sau khi phát hiện ra ai đó mà họ nghĩ có thể là kẻ lừa đảo, họ nhanh chóng rời khỏi chức năng hẹn hò và bắt đầu tấn công bạn qua trò chuyện riêng hoặc email riêng
        • Có thể nói những điều đơn giản để thuyết phục bạn lên tiếng và tỏ tình nhanh chóng
        • Lên kế hoạch một cuộc hẹn đến thăm nhà bạn để tiết lộ nơi ở của bạn, sau đó đột ngột hủy bỏ kế hoạch và lấy lý do là một tai nạn hoặc điều không may
        • Sau vài ngày thuyết phục bạn, hãy để bạn chuyển tiền, quà tặng, thẻ quà tặng cho họ
        • Nếu bạn đã gửi tiền, vui lòng liên hệ với ngân hàng mà bạn đã gửi tiền và các cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương của bạn để họ có thể trợ giúp càng sớm càng tốt.

         Bất kỳ ai cũng có thể tạo hồ sơ hẹn hò giả bao gồm giới tính và khuynh hướng tình dục. Do đó, bạn nên giữ liên lạc với nhau trên chức năng hẹn hò cho đến khi chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu nhiều về nhau, rồi hãy tạo cuộc gặp đầu tiên.

         Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về chức năng hẹn hò mà sieusach.info muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn muốn hẹn hò trên facebook thì chỉ cần tạo một trang cá nhân, chúc bạn sớm tìm được nửa kia của mình thông qua tính năng này.

         Xem thêm:

         • Hủy kết bạn facebook thì bên kia có biết không?
         • Người bị chặn facebook có biết không?
         • Nếu facebook bị khóa thì sao? Hướng dẫn cách lấy lại nick facebook
         • Cách tắt tạm thời trình nhắn tin và các biện pháp phòng ngừa
         • Cài đặt bảo mật facebook dễ dàng và hiệu quả nhất để tránh bị hack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *