Khôi phục quyền truy cập vào Facebook Marketplace

Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ không được phép mua và bán sản phẩm bằng công cụ Facebook marketplace, mặc dù họ không vi phạm bất kỳ chính sách nào.

Thị trường facebook là gì?

Vì sao tài khoản không có Facebook Marketplace? Hướng giải quyết nhé!Marketplace là tính năng mua bán, rao vặt danh riêng cho người dùng Facebook được ra mắt tháng 10/2016 và phát hành ở Việt Nam tháng 3/2017, có sẵn cho hầu hết người dùng từ 18 tuổi trở lên trên cả hệ điều hành iOS và Android. Trước đây, để rao bán một vài món đồ, bạn phải tham gia vào những group rao vặt đông thành viên và đăng bài viết quảng bá cho sản phẩm. Công cụ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi việc.

Giao diện chính của thị trường là hình ảnh các mặt hàng được bày bán gần bạn. Người dùng có thể tìm kiếm các mặt hàng bằng cách đặt bộ lọc theo vị trí, giá cả và loại mặt hàng (đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo). Để bán hàng, bạn chỉ cần chụp ảnh sản phẩm, nhập thông tin sản phẩm và nhấn nút gửi. Thông tin sản phẩm sẽ xuất hiện trên giao diện chính của chợ.

Tại sao bạn không có thị trường facebook cho tài khoản của mình?

Thật khó để xác định lý do tại sao một số người bật điện thoại / máy tính của họ lên mạng xã hội và nhìn thấy biểu tượng thị trường trên màn hình của họ. Nhiều người dù đã tìm hiểu đủ các phương pháp nhưng vẫn không vào được chợ facebook. Trong sự hiểu biết có hạn, vui lòng liệt kê một số trường hợp phổ biến của sự cố trên:

Bạn không ở trong khu vực cho phép thị trường

Thị trường cho người dùng facebook hiện có sẵn ở hơn 70 quốc gia – nhưng có thể không có quyền truy cập trong khu vực của bạn. Nếu bạn đã chọn một khu vực ở quốc gia không có thị trường cho hồ sơ facebook (hồ sơ) của mình, bạn sẽ không thấy biểu tượng này trên menu ở bên trái của giao diện màn hình (nó trông giống như một cửa hàng), hoặc biểu tượng nhỏ trong mục menu của một ứng dụng ios. Nếu bạn muốn tìm các quốc gia nơi thị trường mở cửa, bạn có thể theo liên kết sau: https://www.facebook.com/marketplace/directory/

Bạn mới sử dụng facebook và dưới 18 tuổi

Có nhiều thông tin cho rằng tài khoản facebook mới tạo hoặc tài khoản dưới 18 tuổi không thể mở thị trường. Trường hợp đầu tiên giống như hầu hết các diễn đàn mua bán khác: bạn phải hoạt động trên nền tảng đủ lâu để thuyết phục mạng xã hội rằng đây không phải là tài khoản tiềm ẩn để lừa đảo.

Vì sao tài khoản không có Facebook Marketplace? Hướng giải quyết nhé!

Các thông số được xác định bởi facebook thực sự rất mơ hồ. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn cho rằng thiết bị bạn dùng để đăng nhập tài khoản đã bị mạng xã hội này khóa để xác định đây có phải là kẻ lừa đảo hay không. Nhìn chung, nếu bạn sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính để tạo hoặc đăng nhập nhiều tài khoản facebook thì thiết bị đó rất dễ bị đưa vào danh sách nên mạng xã hội sẽ chú ý và đề phòng.

Bạn không sử dụng mạng xã hội quá nhiều để facebook mở ra một thị trường

facebook sử dụng thuật toán menu, có nghĩa là các nhóm, trang hoặc ứng dụng bạn sử dụng thường xuất hiện cao hơn trong thanh menu và menu ứng dụng ở bên trái màn hình (các ứng dụng ios được truy cập bằng cách nhấn vào ba đường ngang). Nếu bạn không thường xuyên sử dụng thị trường, nó có thể đã được thay thế bằng một tính năng khác mà bạn sử dụng thường xuyên hơn và bạn sẽ không nhìn thấy nó trực tiếp trên menu. Nếu nó hiếm khi được sử dụng, có thể thị trường đang mở và nằm trong phần Xem thêm, hãy vào đó và kiểm tra nó!

Cách mở lại quyền truy cập vào facebook marketplace

Có một số điều bạn có thể thử:

Thử xóa và cài đặt lại ứng dụng facebook

Người dùng Facebook đã nhiều lần thấy bạn bè của họ thêm các tính năng mới vào tài khoản của họ, nhưng họ không làm như vậy. Giải pháp ở đây thường là họ chỉ việc xóa và cài đặt lại ứng dụng facebook. Lý do cho điều này rất dễ hiểu, có thể tính năng đã được mở sẵn cho tài khoản của họ, nhưng vì một lý do mà ứng dụng facebook đang sử dụng là phiên bản cũ và không được cập nhật phiên bản mới nhất. Thậm chí có những lúc bạn chỉ cần đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản của mình để xem các tính năng mới. Hãy thử hai phương pháp này để thử và khôi phục quyền truy cập vào thị trường facebook!

Cách khôi phục quyền truy cập vào Facebook Marketplace

Thường xuyên được sử dụng

Hãy nghiêm túc bình luận, chia sẻ ảnh, video, kết bạn … Giải pháp này dành cho những tài khoản facebook mới tạo trong 1-2 năm trở lại đây. Hoạt động càng lâu, Facebook càng thu thập nhiều dữ liệu để xác minh danh tính của bạn và có khả năng mở ra một thị trường cho bạn.

Thay đổi khu vực

Nếu thị trường chưa hỗ trợ, hãy chuyển đến Cài đặt để thay đổi cấu hình của bạn thành một quốc gia khác> Ngôn ngữ và khu vực.

Điền vào biểu mẫu kháng nghị

Tính năng facebook marketplace là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người kinh doanh online trên mạng xã hội. Facebook đã đưa ra một biểu mẫu hỗ trợ để giúp người dùng phàn nàn về việc tính năng bị cấm hoặc bị chặn. Đơn giản chỉ cần gửi biểu mẫu khiếu nại về thị trường facebook đến hệ thống và nhóm hỗ trợ sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

cach khoi phuc quyen truy cap vao facebook marketplace 1

Trước tiên, bạn cần điền tất cả các thông tin cần thiết vào đơn đăng ký và nhấn gửi. Một thông báo sẽ trả lời rằng bạn đã gửi biểu mẫu thành công và khiếu nại sẽ được giải quyết trong vòng 1-2 ngày làm việc. Biểu tượng ứng dụng Market sẽ sớm xuất hiện lại trên ứng dụng nếu bạn không vi phạm chính sách mua hàng của nền tảng.

cach khoi phuc quyen truy cap vao facebook marketplace 2

Ngoài ra, mọi thắc mắc của bạn về công cụ facebook marketplace sẽ được hỗ trợ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *