Tại sao không thể tìm thấy trang Fanpage của mình trên Facebook?

Bạn muốn biết fanpage của mình không hiện trên thanh công cụ khi mọi người tìm kiếm.

Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi qua bài viết sau để hiểu chi tiết về cas media để có thêm kinh nghiệm xử lý nhé.

đặt tên facebook

Lý do fanpage không hiển thị trong kết quả tìm kiếm của facebook

Những người khác không thể tìm thấy trang người hâm mộ của bạn có thể gây ảnh hưởng, đặc biệt đối với những người đang điều hành một công việc kinh doanh trực tuyến. Khách hàng sẽ không tìm thấy thông tin sản phẩm hay liên hệ với bạn để mua hàng.

Vậy lý do là gì, hãy cùng điểm qua một số lý do phổ biến:

 • Fanpage của bạn chưa công khai trên facebook. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất. Nếu trang người hâm mộ của bạn ở chế độ công khai, nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của mọi người.

  Nếu bạn không công khai, trang web sẽ chỉ hiển thị với các quản trị viên của fanpage.

  • Các trang dành cho người hâm mộ đặt giới hạn về độ tuổi và khu vực. Khi bạn để chế độ độ tuổi, quốc gia thì chỉ những người đáp ứng được yêu cầu đó mới xem được fanpage của bạn.

  • Bạn chưa đặt thông tin cơ bản trên trang fan hâm mộ của mình. Vì vậy, facebook sẽ ẩn trang của bạn vì nó không đầy đủ. Đây là một trong những lý do khiến trang này không hiển thị với cộng đồng.

  • Trang của bạn không có nút kêu gọi hành động, ảnh bìa hoặc ảnh hồ sơ. Nếu bạn không hoàn thành các bước trên, facebook sẽ tự động mặc định fanpage của bạn là giả mạo, không có mục đích và ẩn trong thanh tìm kiếm.

  • Đã lâu rồi bạn mới đăng bài. Fan page cần phải đăng bài thường xuyên thì mới có độ phổ biến cao, nếu bạn không đăng bài thì trang của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

   Tại sao không thể tìm thấy trang Fanpage của mình trên Facebook?

   Cách khắc phục lỗi không tìm thấy fanpage trên facebook

   Bạn đã giải quyết vấn đề fanpage không hiển thị trên facebook như thế nào? cas media sẽ “mách” bạn những phương pháp siêu đơn giản dưới đây.

   Thêm thông tin cơ bản vào mô tả trang người hâm mộ của bạn

   Bạn cần làm theo các bước cơ bản sau:

   • Bước 1: Đăng nhập vào fanpage của bạn và chọn View More từ menu bên trái.

   • Bước 2: Cuộn xuống để chọn người giới thiệu và nhấp vào Chỉnh sửa thông tin trên trang.

   • Bước 3: Sửa chi tiết, chọn lưu thay đổi để lưu lại thông tin.

    Chỉnh sửa giới hạn độ tuổi và khu vực

    Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình và truy cập trang web của mình. Sau đó nhấp vào mục cài đặt ở đầu trang, vào menu bên phải của mục đó và chọn chung, cuộn xuống và bạn sẽ thấy giới hạn quốc gia, chọn chỉnh sửa.

    Trong các tùy chọn, hãy nhập tên quốc gia vào hộp “Nhập quốc gia hoặc quốc gia”, sau đó lưu các thay đổi của bạn để hoàn tất chỉnh sửa. Tiếp theo, đi đến Giới hạn độ tuổi, chọn “Mọi người (13+)” và lưu các thay đổi của bạn.

    Chọn chế độ công khai cho fan page

    Chọn Cài đặt ở đầu trang người hâm mộ của bạn, vào phần Chung, chọn Chế độ hiển thị trang, chọn Chỉnh sửa. Hãy tiếp tục và chọn phần “Xuất bản Trang” và lưu các thay đổi của bạn.

    Tại sao không thể tìm thấy trang Fanpage của mình trên Facebook?

    Thêm ảnh bìa, ảnh hồ sơ và lời kêu gọi hành động

    facebook yêu cầu fanpage của bạn phải có đầy đủ ảnh bìa và ảnh đại diện để nhận diện:

    • Ảnh hồ sơ là hình ảnh trực tiếp được hiển thị trên các bài đăng trên trang. Kích thước khuyến nghị là cao 170px, rộng 170px.

    • Ảnh bìa là hình chữ nhật ở đầu trang. Kích thước ảnh tốt nhất được facebook đề xuất cho máy tính và thiết bị di động của bạn là cao 462 pixel x rộng 820 pixel.

    • Chọn nút kêu gọi hành động ngay bên dưới ảnh bìa trang người hâm mộ của bạn. Các tùy chọn trên nút Tùy chọn và Gọi hành động sẽ xuất hiện và bạn cần chọn tùy chọn phù hợp nhất với trang của mình.

     Một số mẹo chọn tên fanpage để dễ tìm

     Cas media bên dưới sẽ giúp bạn đặt một số ghi chú trong Đặt tên cho Trang dành cho người hâm mộ của bạn để nó dễ tìm nhất.

     • Đối với những bạn kinh doanh trên facebook, bạn nên sử dụng tên thương hiệu độc đáo của riêng mình cho trang người hâm mộ của mình. Ví dụ bạn có một thương hiệu “vườn” không giống ai trên facebook thì fan page của bạn sẽ nằm ở vị trí top 1 khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Toolbar.

     • Giới hạn tên trang là tên của sản phẩm đang được bán, vì nó có thể dễ dàng trùng lặp với các trang dành cho người hâm mộ khác.

     • Thương hiệu nên được đặt tên liên quan đến sản phẩm được bán. Thông thường, các fanpage “biscotti nhà vườn”, “bánh biscotti” là sản phẩm bán, còn “vườn” là tên thương hiệu.

     • Trước khi chọn tên cho fanpage của mình, bạn tìm tên mình muốn nhập vào thanh tìm kiếm, nếu trùng tên thì nên chọn tên khác.

      Tại sao không thể tìm thấy trang Fanpage của mình trên Facebook?

      Cách cải thiện xếp hạng trang người hâm mộ của bạn trong công cụ tìm kiếm và bảng tin

      Những điều nên và không nên làm sau đây sẽ giúp fanpage của bạn thường xuyên xuất hiện trên thanh tìm kiếm của facebook:

      • Sử dụng video để đăng câu chuyện nhằm thúc đẩy sự tham gia và bình luận của cộng đồng.

      • Tạo và tham gia các nhóm khác nhau để tăng mức độ tương tác và khả năng hiển thị.

      • Khi đăng lên trang người hâm mộ của bạn, bạn nên sử dụng video và hình ảnh gốc, không dán liên kết.

      • Làm sạch mã trang web của bạn trước khi thêm liên kết đến trang người hâm mộ của bạn.

      • Đảm bảo tránh các tiêu đề mồi nhấp chuột.

       Trên đây là những nguyên nhân cas media đưa ra và cách xử lý khi gặp thông tin không tìm thấy fanpage trên facebook. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *