Fanpage bị cấm chạy quảng cáo, page bị hủy đăng bài. Phải làm sao?

Quảng cáo trên Facebook luôn dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ về hành vi của người dùng & là kênh thu hút khách hàng tiềm năng nhất.

Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận rằng những người chạy quảng cáo facebook sẽ luôn phải đau đầu trước những vấn đề bất thường từ tài khoản quảng cáo, từ fan page…dù chạy sạch.

Bài viết này dành cho các trường hợp trang của bạn bị cấm phân phát quảng cáo, trang của bạn bị hủy và bạn không biết cách xử lý. Ví dụ như hình sau:

fanpage bi cam quang cao

Hầu hết mọi người sẽ không biết cách sử dụng lại trang dành cho người hâm mộ.

Tôi đã phản đối rằng không có phản hồi thành công và tôi không thể đăng bài trên trang hoặc sử dụng trang để quảng cáo nữa, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn các lưu ý và cách xử lý khi fanpage bị cấm quảng cáo hoặc bị hủy bỏ.

Fanpage b%E1%BB%8B c%E1%BA%A5m ch%E1%BA%A1y qu%E1%BA%A3ng c%C3%A1o page 2

Tại sao trang bị chặn phân phát quảng cáo?

Khi tắt tính năng tạo quảng cáo, facebook sẽ gửi thông báo quen thuộc: “Trang của bạn vi phạm chính sách hoặc các tiêu chuẩn khác của chúng tôi” mà không nêu rõ lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết phải giải quyết thế nào.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến một trang bị chặn tạo quảng cáo:

 • Đăng bài có hình ảnh sản phẩm bị facebook cấm.
 • Có lịch sử quảng cáo các sản phẩm vi phạm chính sách.
 • Một bài đăng đã có trên trang chứa từ khóa và hình ảnh vi phạm các tiêu chuẩn do facebook đặt ra.
 • facebook “tháng tới” đóng nhầm trang của bạn --> đây cũng là tình trạng phổ biến hiện nay.
 • Tuy nhiên, từ kinh nghiệm nhiều lần bị gắn cờ là “thà khóa/giết nhầm còn hơn bỏ sót”, tôi đã biết được rằng các trang dành cho người hâm mộ thường bị chặn nhất là từ các sản phẩm vi phạm chính sách nơi bạn chạy quảng cáo.

  Lúc trước mình có chạy một sản phẩm làm đẹp, sau một thời gian thì trang ngừng quảng cáo và mình không chạy tiếp được nữa. Loay hoay mãi mình cũng chắc là do từ khóa sản phẩm mình chạy bị facebook đưa vào danh sách từ cấm.

  Ngoài ra, đối với những người cho rằng trang của bạn “sạch sẽ”, không làm gì, không vi phạm bất kỳ chính sách nào, bạn có thể gửi khiếu nại một cách an toàn, khả năng được mở lại cao & thời gian xem xét nhanh chóng .

  Ba cách xử lý khi trang bị cấm phân phát quảng cáo

  Khiếu nại

  Cách chính thức nhất và dễ dàng nhất là gửi khiếu nại lại facebook, bạn chỉ cần nhập nội dung phản đối vào ô phản đối.

  fanpage bi cam quang cao 1

  Thường thì mình sẽ nhập vài thứ về chủ đề và hướng đi của fanpage mình làm để đội ngũ kiểm duyệt hiểu và sử dụng. Cân nhắc xem xét lại.

  fanpage bi cam quang cao 2

  Trang này hoàn toàn trong sạch và không có lịch sử xấu, nếu bị giết do nhầm lẫn, nó sẽ được mở sau vài ngày phản đối và hoạt động bình thường trở lại.

  Tạo trang người hâm mộ mới

  Đối với Facebook, rất khó để nói giải pháp nào là chắc chắn.

  Thật không may, nếu bạn tìm mọi cách phản đối mà vẫn không mở được, trong trường hợp này, bạn nên nhanh chóng tạo một trang mới và tiếp tục đặt quảng cáo.

  Khi sử dụng trang mới tạo, hãy cố gắng tránh những sai lầm khi tự kiểm tra và tham khảo trên trang cũ, để không lặp lại những sai lầm tương tự.

  Việc phải tạo một trang mới để tiếp tục phân phát quảng cáo là một điều khó chịu thường xuyên. Nhưng đó là cách dễ dàng nhất để bạn quay lại công việc nhanh chóng và mở rộng sản phẩm ngon lành của mình mà không mất thời gian chờ facebook phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *