Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Đối với những người sử dụng Facebook thường xuyên, lượt thích hoặc nhận xét là cách phổ biến để tương tác với những người dùng khác. Nhưng đột nhiên bạn không thể like hay comment ở bất kỳ đâu trên facebook, tại sao vậy? Tại sao bạn không thể like và comment trên facebook sẽ giải đáp điều đó. Để xem nào!

Tác động của việc không thích hoặc bình luận trên Facebook là gì?

Trước khi bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn không thích và bình luận trên facebook, bạn có biết câu hỏi này có thể gây hại gì không? Không thích, không bình luận trên facebook có thể gây ra rất nhiều tác hại, nhất là đối với những người kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy cụ thể ảnh hưởng của việc không like và comment trên facebook là gì?

Mất khách hàng, giảm doanh thu

Đối với những người đang kinh doanh trực tuyến trên facebook, việc không thể tham gia vào các tương tác như lượt thích, lượt thích hoặc trả lời bình luận có thể là một thảm họa.

Hãy tưởng tượng bài đăng bán hàng của bạn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhưng bạn không thể trả lời nhận xét của họ? Điều này khiến hình ảnh của bạn trở nên xấu đi trong mắt khách hàng, những người chọn mua hàng của các cửa hàng khác. Kết quả là doanh số bán hàng của bạn có thể giảm đáng kể.

Không thể tương tác với bạn bè và gia đình trên facebook

Tất nhiên, làm thế nào bạn có thể tương tác với các bài đăng trên Facebook, thanh trạng thái, ảnh của bạn bè hoặc người thân nếu lượt thích hoặc bình luận trên Facebook bị chặn, phải không?

Ảnh hưởng đến tương tác nhóm

Nếu quản trị viên nhóm không thể tương tác với các thành viên của bạn, số lượng thành viên trong nhóm sẽ giảm đáng kể.

Ảnh hưởng đến việc gieo hạt

Nếu tài khoản facebook của bạn bị khóa các tính năng tương tác thì nỗ lực seeding của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến tốc độ và tiến độ seeding của bạn.

Xem thêm: người hâm mộ thích facebook

Tại sao không thích và bình luận ok trên facebook?

Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook ? Có nhiều bạn nhắn tin hỏi mình, không hiểu sao tài khoản facebook của mình lại không thể like, like hay comment.

Tài khoản của bạn đã bị facebook khóa

tim xin trả lời câu hỏi “tại sao không like và comment ok trên facebook” của bạn, có thể bạn đã sử dụng tài khoản facebook để like hoặc spam quá nhiều comment trong một khoảng thời gian ngắn. .Nếu bạn không spam, bạn có thể vô tình đăng bình luận với những từ “không phù hợp”. Điều này sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị facebook cho vào danh sách đen.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác khiến tài khoản của bạn bị facebook khóa, chẳng hạn như:

 • Do tài khoản facebook của bạn dưới 18 tuổi hoặc quá ít bạn bè (dưới 50), và bạn thường xuyên giao lưu với người lạ => fb sẽ nghi ngờ bạn spam và chặn lượt like, share, comment.
 • Do nick facebook cá nhân trước đây của bạn không có hoặc ít tương tác với bạn bè => sau đó đột nhiên tương tác quá nhiều sẽ khiến fb theo bạn, nếu bạn cứ tương tác nhiều nó sẽ vào danh sách spam khiến tương tác bị chặn .
 • Vì bạn đang lạm dụng công cụ tự động like quá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể đã vi phạm các quy tắc nhất định hoặc vi phạm các tính năng bảo mật của facebook.
 • Người kiểm duyệt trong nhóm ngăn bạn tương tác

  Nếu bạn đang hoạt động trong một nhóm, nhưng đột nhiên bị chặn đăng, không thích và nhận xét về nhóm. Khi đó, rất có thể bạn đã bị quản trị viên nhóm chặn. Thường thì mỗi nhóm fb sẽ có những quy định riêng, một khi vi phạm đương nhiên sẽ bị khóa tài khoản, thậm chí là bị “khai trừ” khỏi nhóm.

  Trong trường hợp này, cách giải quyết rất đơn giản, hãy liên hệ với quản trị viên của nhóm đó, hỏi bạn đã vi phạm điều gì rồi thương lượng và yêu cầu bỏ chặn!

  Không phải là bạn trên facebook

  Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook ? Một trong những lý do tại sao bạn có thể không thích hoặc bình luận trên một bài đăng trên facebook là bạn và chủ nhân của bài đăng đó chưa phải là bạn bè, có nghĩa là bạn chưa phải là bạn bè trên facebook.

  Nếu bạn chưa kết bạn, bạn sẽ phải chịu một số hạn chế về quyền riêng tư của chủ nhân bài viết, tức là “người lạ” không thể thích và bình luận về bài viết. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là gửi lời mời kết bạn đến chủ nhân của bài viết và chờ phản hồi!

  Chủ sở hữu bài đăng khóa lượt thích và nhận xét về bài đăng

  Chủ sở hữu bài đăng có thể chặn lượt thích và nhận xét về bài đăng của họ. Để hiểu rõ hơn, thực chất fb có tính năng giúp chủ bài viết có thể chặn mọi người tương tác hoặc chặn tài khoản nào đó.

  Tất nhiên, với tính năng trên, bạn chỉ có thể like và comment như bình thường sau khi chủ bài viết đã tắt tính năng này trên bài viết.

  Có thể bạn quan tâm: Đánh giá về tất cả các ngành

  Chọn thích và bình luận trên Facebook trong thời gian dài?

  Hầu hết những người bị Facebook khóa lượt thích và lượt bình luận do vi phạm chính sách cộng đồng thường thắc mắc rằng họ đã bị chặn trong bao lâu? Các bạn vui lòng tùy theo mức độ vi phạm sẽ có thời gian chặn khác nhau. Thời gian cụ thể như sau:

  • 1 ngày (24 giờ)
  • 2 ngày (48 giờ)
  • 1 tuần (7 ngày)
  • 1 tháng (30 ngày)
  • 2 tháng (60 ngày)
  • Lưu ý: Nếu bạn không thể thích và bình luận trong hơn 2 tháng, bạn đã bị chặn vĩnh viễn khỏi tính năng này.

   Cách sửa lỗi không thể thích và bình luận trên facebook

   Phương pháp 1

   Đến đây, có thể bạn đã biết tại sao không thể like và comment có trên facebook và thời gian chặn cụ thể, sau đây là các giải pháp:

   • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt ngôn ngữ trên facebook và điều chỉnh cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Anh (Hoa Kỳ).
   • Bước 2: Quay lại trang News Feed và nhấp vào bất kỳ thứ gì. Bạn sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh rằng tài khoản của bạn đã bị cấm like và comment.
   • Bước 3: Chọn nút “Báo cáo lỗi” ở cuối thư.
   • Bước 4: Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hiển thị trạng thái thích và nhận xét bị chặn của bạn bằng 100% tiếng Anh.
   • Bước 5: Chọn nút “Gửi” để gửi lời giải thích của bạn tới facebook. Sau khoảng 24 giờ, kháng nghị của bạn sẽ có hiệu lực và tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.
   • (*) Lưu ý: Phương pháp này tốn thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn! Nếu không muốn “tự lực cánh sinh”, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ thứ 3 (dịch vụ mở khóa tính năng fb).

    Phương pháp 2

    Bước 1: Truy cập tài khoản facebook của bạn và chọn “Trợ giúp & amp; Hỗ trợ” hoặc “Trợ giúp & Hỗ trợ” nếu ngôn ngữ của bạn được đặt thành tiếng Anh.

    Bước 2: Chọn “Cộng đồng trợ giúp” hoặc “Cộng đồng trợ giúp” sẽ xuất hiện hộp trống với câu hỏi “Xin chào, tôi có thể giúp gì?” Vui lòng điền câu hỏi của bạn và chọn Tìm kiếm.

    Bước 3: Tìm câu trả lời trong các nhận xét bằng cách chọn câu hỏi phù hợp với những gì bạn đã nhập vào hộp.

    Bước 4: Chọn bất kỳ câu trả lời nào, sao chép và dán tất cả các câu trả lời vào hộp nhận xét của bạn.

    (*) Lặp lại các bước trên 1 lần sau mỗi 2-3 phút hoặc 2-3 giờ tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của việc chặn like và comment trên facebook. Sau đó Facebook sẽ xem xét và bỏ chặn các lượt thích và bình luận trên tài khoản của bạn.

    Phương pháp 3

    Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook? Đôi khi nó có thể là một lỗi ứng dụng hoặc phần mềm! Bạn có thể sửa nó bằng cách:

    • Đăng xuất khỏi tài khoản fb của bạn và đăng nhập lại ..
    • Xóa ứng dụng facebook và cài đặt lại.
    • Cập nhật facebook lên phiên bản mới nhất.
    • Nếu bạn đã đăng nhập (login) fb trên trình duyệt (browser) của mình, hãy thử thay đổi thông tin đăng nhập của bạn trên một trình duyệt khác, xóa cache và cookie thử!
    • Trên đây, blog trái tim đã chia sẻ với bạn nguyên nhân khiến bạn không thể thích và bình luận trên Facebook, đồng thời cho bạn biết cách khắc phục. Mời bạn thử làm theo. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *