Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Đối với người dùng Facebook thông thường, thích hoặc bình luận là một cách phổ biến để tương tác với những người dùng khác. Nhưng đột nhiên bạn không thể like hay comment ở bất cứ đâu trên facebook, tại sao? Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook sẽ trả lời câu hỏi này. hãy xem nào!

Không like thì đừng comment facebook, để làm gì?

Trước khi tìm hiểu tại sao không like và comment trên facebook, bạn có biết câu hỏi này có hại gì không? Việc không like, không comment trên facebook có thể gây ra nhiều tác hại, nhất là đối với những người kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy chính xác tác động của lượt thích và bình luận trên Facebook là gì?

Đang xem: sao không like và comment trên facebook được

Xem: không có lượt thích hoặc bình luận trên facebook

Mất khách hàng, mất doanh thu

Đối với những người đang kinh doanh online trên facebook, việc không thể tương tác like, like hay trả lời bình luận có thể là một thảm họa.

Hãy tưởng tượng bài đăng bán hàng của bạn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng, nhưng bạn không thể trả lời nhận xét của họ? Điều này sẽ khiến bạn bị coi là xấu đối với những khách hàng chọn mua hàng từ các cửa hàng khác. Kết quả là, doanh số bán hàng của bạn có thể giảm đáng kể.

Không thể tương tác với bạn bè và gia đình trên facebook

Tất nhiên, làm thế nào để bạn tương tác với một bài đăng facebook, thanh trạng thái, ảnh của bạn bè hoặc người thân nếu lượt thích hoặc bình luận trên facebook bị chặn, phải không?

Tác động đến tương tác nhóm

Nếu quản trị viên nhóm không thể tương tác với các thành viên của bạn, số lượng thành viên nhóm sẽ giảm đi đáng kể.

Gieo mầm ảnh hưởng

Nếu tài khoản facebook của bạn bị khóa chức năng tương tác, công việc gieo hạt của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến tốc độ và tiến độ gieo hạt của bạn.

Xem thêm: fan like facebook

Tại sao không thích và bình luận trên facebook?

Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook? Nhiều bạn đã để lại tin nhắn hỏi tại sao tài khoản facebook của mình không like, like, comment được.

Tài khoản của bạn đã bị facebook khóa

Xem thêm: Những tên facebook năm 2022 hay và ý nghĩa nhất

Xem thêm: Mẹo hack người theo dõi facebook nhanh và hiệu quả

Muốn giải đáp thắc mắc của bạn “tại sao không like và comment trên facebook”, có thể bạn sử dụng tài khoản facebook của mình để like hoặc spam quá nhiều comment trong một thời gian ngắn. .Nếu bạn không spam, bạn có thể vô tình đăng một bình luận có từ “không phù hợp”. Điều này sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn sẽ bị facebook đưa vào danh sách đen.

Còn một lý do nữa khiến tài khoản của bạn bị facebook khóa:

 • Do tài khoản facebook của bạn dưới 18 tuổi hoặc có quá ít bạn bè (dưới 50 tuổi) và thường xuyên tương tác với người lạ =>; fb sẽ nghi ngờ bạn spam và chặn lượt like, share, comment.
 • Ít hoặc ít tương tác với bạn bè do khoảng cách facebook cá nhân trước đó => sau đó đột nhiên tương tác nhiều sẽ khiến fb theo dõi bạn, nếu bạn đã tương tác nhiều sẽ vào danh sách spam và chặn tương tác.
 • Bởi vì bạn đang lạm dụng các công cụ tự động. Ngoài ra, bạn có thể đã vi phạm một số quy tắc hoặc vi phạm các tính năng bảo mật của facebook.
 • Quản trị viên nhóm đã chặn tương tác của bạn

  Nếu bạn đang hoạt động rất tích cực trong nhóm, bỗng nhiên bạn không thể đăng, thích và bình luận trong nhóm. Sau đó, bạn có khả năng bị quản trị viên nhóm chặn. Thông thường, mỗi nhóm fb sẽ có quy định riêng, một khi vi phạm sẽ tự động khóa tài khoản, thậm chí bị “xóa sổ”.

  Cách giải quyết tình huống này rất đơn giản, hãy liên hệ với quản trị viên của nhóm đó, hỏi bạn đã vi phạm điều gì, sau đó thương lượng và yêu cầu bỏ chặn!

  Không phải bạn trên Facebook

  Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook? Một trong những lý do bạn có thể không thích hoặc bình luận trên một bài đăng trên facebook là bạn và chủ sở hữu của bài đăng đó chưa phải là bạn bè, điều đó có nghĩa là bạn chưa phải là bạn bè trên facebook.

  Nếu bạn hủy kết bạn, bạn sẽ phải chịu một số hạn chế về quyền riêng tư của chủ bài đăng, tức là “người lạ” không thể thích và bình luận trên bài đăng. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là gửi yêu cầu kết bạn đến chủ nhân của bài đăng và chờ phản hồi!

  Chủ sở hữu bài đăng khóa lượt thích và bình luận trên bài đăng

  Chủ sở hữu bài đăng có thể chặn lượt thích và bình luận trên bài đăng của họ. Để hiểu rõ hơn, fb có tính năng giúp chủ bài viết ngăn chặn mọi người tương tác hoặc chặn một số tài khoản nhất định.

  Tất nhiên nếu blogger đã tắt tính năng này trên bài viết thì bạn chỉ có thể like và comment bình thường với tính năng trên.

  Có thể bạn quan tâm: review tất cả các ngành

  Chọn like và comment trên facebook có lâu không?

  Đa số những người bị cấm like, comment trên facebook do vi phạm chính sách cộng đồng thường thắc mắc mình bị chặn bao lâu rồi? Lưu ý tùy mức độ vi phạm sẽ có thời gian block khác nhau. Thời gian cụ thể như sau:

  • 1 ngày (24 giờ)
  • 2 ngày (48 giờ)
  • 1 tuần (7 ngày)
  • 1 tháng (30 ngày)
  • 2 tháng (60 ngày)
  • Xem thêm: Đăng ký nhận báo giá

   Xem thêm: Cách Bán hàng Trực tuyến trên Facebook: 14 Ý tưởng Giúp Bạn Thành công

   Lưu ý: Nếu bạn không thể thích và bình luận trong hơn 2 tháng, bạn sẽ bị cấm sử dụng tính năng này vĩnh viễn.

   Cách xử lý lượt không thích và bình luận trên Facebook

   Phương pháp Một

   Đến đây chắc các bạn đã biết tại sao không like và comment facebook được, thời gian chặn cụ thể, cách khắc phục như sau:

   • Bước 1: Vào cài đặt ngôn ngữ trên facebook và thay đổi cài đặt ngôn ngữ sang English (United States).
   • Bước 2: Quay lại nguồn cấp tin tức và nhấp vào bất kỳ thứ gì. Bạn sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh rằng tài khoản của bạn đã bị chặn lượt thích và bình luận.
   • Bước 3: Chọn nút “Báo cáo lỗi” ở cuối thư.
   • Bước 4: Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hiển thị trạng thái lượt thích và bình luận bị chặn của bạn bằng 100% tiếng Anh.
   • Bước 5: Chọn nút “Gửi” để gửi giải trình của bạn lên facebook. Sau khoảng 24 giờ, yêu cầu của bạn sẽ có hiệu lực và tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.
   • (*) Lưu ý: Phương pháp này cần thời gian, hãy kiên nhẫn! Nếu không muốn “tự lực cánh sinh”, bạn có thể liên hệ với hỗ trợ thứ 3 (dịch vụ bẻ khóa tính năng fb).

    Phương pháp 2

    Bước 1: Truy cập tài khoản facebook của bạn và chọn Trợ giúp và Hỗ trợ. &Hỗ trợ” hoặc “Trợ giúp và hỗ trợ” (nếu ngôn ngữ của bạn được đặt thành tiếng Anh).

    Bước 2: Chọn “Cộng đồng trợ giúp” hoặc “Cộng đồng trợ giúp” và một hộp trống sẽ xuất hiện hỏi “Xin chào, tôi có thể giúp gì cho bạn?” Vui lòng nhập câu hỏi của bạn và chọn Tìm kiếm.

    Bước 3: Tìm câu trả lời trong nhận xét bằng cách chọn câu hỏi khớp với nội dung bạn đã nhập trong hộp.

    Bước 4: Chọn câu trả lời bất kỳ, sao chép và dán tất cả câu trả lời vào hộp nhận xét của bạn.

    (*) Lặp lại các bước trên 1 lần sau mỗi 2-3 phút hoặc 2-3 giờ tùy thuộc vào mức độ chặn lượt thích và bình luận trên facebook. Facebook sau đó sẽ xem xét và bỏ chặn các lượt thích và bình luận trên tài khoản của bạn.

    Ba cách

    Tại sao tôi không thể like và comment trên facebook? Đôi khi nó có thể là một lỗi ứng dụng hoặc phần mềm! Bạn có thể khắc phục bằng cách:

    • Đăng xuất tài khoản fb của bạn và đăng nhập lại..
    • Xóa ứng dụng facebook và cài đặt lại.
    • Cập nhật facebook lên phiên bản mới nhất.
    • Nếu bạn đã đăng nhập vào fb trên trình duyệt của mình, hãy thử thay đổi thông tin đăng nhập của bạn trong một trình duyệt khác, xóa bộ nhớ cache và cookie!
    • xinbo chia sẻ với các bạn nguyên nhân facebook không like, comment được và cách khắc phục. Hãy cố gắng làm theo. Chúc may mắn!

     Xem thêm: diệt virus trên facebook chỉ với vài bước đơn giản

     Xem thêm: cách ẩn nick facebook, facebook offline, tắt chat khi online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *