Tại sao Messenger không gọi được trên điện thoại và máy tính?

Lỗi Không gọi được messenger chắc chắn sẽ gây bất tiện lớn cho người dùng. Trong những năm gần đây, nhiều người đã sử dụng ứng dụng chat facebook Messenger để không chỉ gửi tin nhắn mà còn có thể gọi điện, liên lạc như một chiếc điện thoại thông thường. Vậy tại sao lỗi messenger không thực hiện được video, cuộc gọi thoại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên.

Giới thiệu về Facebook Messenger

facebook messenger là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được phát triển và phát hành bởi facebook vào năm 2011. Nó được gọi là “đa nền tảng” vì messenger có thể được sử dụng trên hệ điều hành máy tính windows, macos và hệ điều hành. Các nhà khai thác di động android, hài hòa và ios. Chức năng chính của facebook messenger là gửi tin nhắn, cuộc gọi thường xuyên, cuộc gọi video và gửi đa phương tiện cho bạn bè trong danh sách facebook.

messenger không gọi được

Tính đến giữa năm 2021, Facebook Messenger có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Facebook Messenger được nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng liên lạc tiện lợi và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Tại sao không gọi được người đưa tin?

Messenger không thể thực hiện cuộc gọi hoặc messenger không thể thực hiện cuộc gọi video trên máy tính hoặc messenger không thể thực hiện cuộc gọi video trên iPhone, tất cả đều do người dùng báo cáo. Đôi khi, vấn đề có thể nằm ở chính nhà phát triển ứng dụng, hoặc có thể do lỗi phần mềm và cài đặt không chính xác khiến messenger không thể gọi được.

Nguyên nhân tại sao Messenger không gọi được là do wifi, cấp quyền microphone và chưa update ứng dụng.

Vậy tại sao Messenger không thể thực hiện cuộc gọi điện video trên máy tính hoặc điện thoại của tôi ? Đây là lý do tại sao:

 • Kết nối mạng không ổn định. Bạn nên kết nối điện thoại hoặc máy tính với kết nối internet / wifi ổn định, nếu không các cuộc gọi thông thường và cuộc gọi video trên Messenger sẽ có tín hiệu không liên tục.
 • Không cấp quyền truy cập micrô nhắn tin và máy ảnh. Vì là một ứng dụng điện thoại nên messenger cần một số quyền truy cập vào micrô và máy ảnh để thực hiện cuộc gọi.
 • Ứng dụng cũ. messenger là một ứng dụng di động yêu cầu cập nhật thường xuyên để đảm bảo khả năng tương thích với điện thoại di động và cung cấp các bản vá lỗi cũng như các tính năng mới.
 • Lỗi đã làm hỏng micrô hoặc máy ảnh trên điện thoại. Nếu ứng dụng vẫn hoạt động nhưng bạn không thể bắt đầu hoặc mở cuộc gọi điện video trên Messenger, rất có thể đó là sự cố phần cứng.
 • Dựa vào những nguyên nhân khiến cuộc gọi messenger không thành công đã nêu ở trên, chúng tôi có thể tìm ra cách khắc phục lỗi này để bạn có thể tiếp tục trải nghiệm một cách tốt nhất có thể.

  Ngoài ra, nếu bạn là người làm việc và chat trên messenger nhiều thì hãy đọc bài viết messenger không thể gửi ảnh trong trường hợp bạn trao đổi file và file nhiều.

  Cách sửa lỗi Messenger không thực hiện được cuộc gọi video?

  Từ đây, chúng tôi có thể tìm ra giải pháp để messenger không gọi điện và messenger không thực hiện cuộc gọi video. Các phương pháp sửa lỗi bao gồm:

  Kiểm tra kết nối mạng máy tính và điện thoại của bạn

  Đối với PC, Máy tính xách tay

  Khi bạn không thể nghe thấy cuộc gọi điện video trên Messenger, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra Internet. Đối với máy tính, laptop, bạn có thể kiểm tra kết nối internet bằng cách nhấn vào biểu tượng cột wifi ở góc trên bên phải thanh công cụ.

  Nếu kết nối Wi-Fi của bạn cho biết Đã kết nối, Được bảo vệ – điều đó có nghĩa là kết nối internet ổn định. Nhưng nếu bạn không thấy internet, hãy thử khởi động lại modem và kết nối lại với wifi.

  Messenger không gọi được, khắc phục wifi

  Đối với điện thoại Android

  Bạn có thể kiểm tra kết nối internet của mình bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình và kiểm tra hai thứ: wi-fi và dữ liệu di động. Nếu kết nối wifi không ổn định, hãy thử khởi động lại modem. Nếu kết nối dữ liệu di động (3g / 4g / 5g) của bạn không ổn định, bạn cần kiểm tra dung lượng trong gói đã đăng ký.

  Đối với iPhone

  Nhiều bạn cũng thắc mắc và không biết tại sao messenger không gọi được video trên iphone? Để giải quyết vấn đề này, điện thoại iPhone cũng giống như điện thoại Android. Bạn mở Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và kiểm tra wifi và dữ liệu di động.

  Messenger không gọi được, khắc phục trên điện thoại

  Cho phép người gửi tin nhắn truy cập vào micrô và máy ảnh

  Tại sao người nhắn tin không gọi được? Đúng! Vấn đề cũng có thể là do bạn không cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô trên thiết bị của mình. Nếu bạn gặp sự cố khi gọi điện video bằng trình nhắn tin di động của mình, hãy thử các bước sau:

  • Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, hãy chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Cuộn xuống và chọn Ứng dụng.
  • Bước 3 : Trong danh sách ứng dụng, chọn messenger.
  • Bước 4: Trong Thông tin ứng dụng, cuộn xuống Cài đặt ứng dụng và nhấp vào Quyền.
  • Bước 5 : Nếu máy ảnh và micrô ở trong phần được phép, người đưa tin sẽ có thể thực hiện cuộc gọi bình thường. Nhưng nếu không, hãy nhấp vào từng phần và chọn Cho phép.
  • Cho phép Messenger truy cập quyền microphone và camera

   Nếu sự cố xảy ra với máy tính và máy tính xách tay của bạn khiến bạn không thể gọi messenger , bạn cần kiểm tra trình điều khiển máy tính của mình. Các bước thực hiện như sau:

   • Bước 1: Gõ “trình quản lý thiết bị” vào thanh tìm kiếm của Windows để mở cửa sổ Trình quản lý Thiết bị.
   • Bước 2: Kiểm tra micrô trong lớp đầu vào và đầu ra âm thanh và kiểm tra máy ảnh trong lớp máy ảnh.
   • Bước 3: Nếu bất kỳ danh mục nào bị thiếu trình điều khiển, bạn có thể tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn.
   • messenger không gọi được

    Cập nhật ứng dụng khi cuộc gọi nhắn tin không thành công

    Nếu sự cố vẫn tiếp diễn trên điện thoại của bạn, hãy thử cập nhật ứng dụng Messenger của bạn lên phiên bản mới nhất ngay bây giờ. Với điện thoại android, bạn vào kho ứng dụng ch play, máy tính bảng iphone / ipad là kho ứng dụng.

    Cập nhật ứng dụng Messenger

    Kiểm tra phần cứng khi trình nhắn tin bị lỗi

    Lỗi messenger không gọi được cũng có thể do linh kiện phần cứng trên laptop, điện thoại của bạn.

    • Sử dụng máy tính xách tay: Cần kiểm tra hệ thống micrô và loa của máy xem có vấn đề hoặc đoản mạch không.
    • Sử dụng máy tính để bàn: Bạn có thể đang sử dụng tai nghe có micrô, vì vậy hãy kiểm tra phụ kiện đó. Và xem xét thay thế phần cứng nếu cần thiết.
    • Kiểm tra phần cứng

     • Mang theo điện thoại di động: Bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của hệ thống sửa chữa điện thoại vui nhộn để kiểm tra micro và loa bên trong máy. Nếu cần, bạn cũng có thể cân nhắc thay thế nó để tiếp tục gọi điện trên điện thoại của mình.
     • Đây là những cách sửa lỗi messenger không gọi được dành cho điện thoại, máy tính, laptop. Hy vọng với bài viết chia sẻ thủ thuật và mẹo sử dụng Messenger dưới đây, bạn có thể áp dụng và khắc phục để trải nghiệm ứng dụng của mình tốt hơn. SĐT thân mến, kính chúc sức khỏe và vạn sự như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *