Cách gõ tiếng Việt trong Facebook Windows 10, lỗi chữ

Tất nhiên khi soạn thảo văn bản, bình luận hay viết status trên facebook thì phải gõ được tiếng Việt. Tuy nhiên, nhiều người dùng mới cập nhật sử dụng phiên bản windows 10 và facebook của windows 10 sẽ gặp phải tình trạng không gõ được tiếng Việt, gõ tiếng Việt bị sai chữ. Tình trạng này chỉ có thể gặp khi người dùng sử dụng phiên bản facebook win 10 để bình luận, viết status. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên facebook win 10 như thế nào. Đối với lỗi này, đầu tiên taimienphi.vn khuyên bạn nên cập nhật phiên bản unikey mới nhất hiện nay, sau đó thực hiện các cách sau để sửa lỗi gõ tiếng Việt facebook windows 10.

Cách gõ tiếng việt facebook win 10 bị sai chữ:

Những lỗi thường gặp

Hiện nay nhiều người dùng unikey phiên bản cũ nên không gõ được tiếng việt trên facebook. Cách đơn giản nhất là tải unikey mới nhất về máy tại đây: tải unikey

Sau khi tải và cài đặt, mặc định unikey sẽ mở nhưng bạn có thể thoát hoàn toàn bằng cách vào phần unikey dưới khay hệ thống nơi chứa đồng hồ, nhấp nhấp chuột phải, chọn Kết thúc

Bước 1: Mở unikey tool với quyền quản trị viên.

Nhấn Bắt đầu hoặc phím windows, sau đó tìm kiếm unikey và nhấn Chạy với tư cách quản trị viên để mở unikey.

Sau đó gõ thử tiếng Việt trên facebook xem được không (nhớ bật chế độ gõ tiếng Việt – biểu tượng unikey có chữ v ở góc màn hình). Nếu có, thật tuyệt, nếu không, hãy tiếp tục bước 2.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu

Bước 2: Trong giao diện tùy chỉnh của unikey, nhấn mở rộng.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu 2

Bước 3: Lưu ý rằng một tùy chọn khác Luôn sử dụng khay nhớ tạm unicode không được chọn. Vui lòng đánh dấu.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu 3

Đánh dấu là xong Luôn sử dụng khay nhớ tạm unicode Chỉ cần nhấn Đóng để thu nhỏ unikey.

cach go tieng viet trong facebook windows 10 loi chu 4

Vậy là xong, chỉ cần bạn đánh dấu luôn sử dụng clipboard cho unicode là người dùng đã khắc phục được lỗi không nhập được tiếng Việt và có thể chuyển sang tiếng Việt trên facebook windows 10 thành công. Bạn có thể gõ tiếng Việt trên facebook win 10 ngay bây giờ để thấy hiệu quả của thủ thuật này.

Người dùng thường quen với bảng mã teletype mặc định trên unikey và sử dụng bảng mã này để gõ tiếng Việt. Còn rất nhiều bảng mã khác để gõ tiếng việt trên unikey ngoài telex. Nếu bạn thành thạo các phím gõ tắt, hãy nhập các mã gõ tiếng việt trên unikey này, tốc độ gõ của bạn sẽ không thua unikey. Ngay cả với những người có năng khiếu gõ vni, viqr có thể gõ nhanh hơn telex. Tất nhiên, những kiểu gõ này chắc chỉ phù hợp với những bạn mới soạn thảo và tập tành. Nếu bạn đã trung thành với teletype trong một thời gian dài, thì không có lý do gì để sử dụng một phương pháp đánh máy mới, khó hơn, hiệu quả hơn, nếu không muốn nói là tốt hơn.

Bạn vẫn có thể gõ tiếng Việt mà không cần unikey. Hiện nay trên mạng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt hiệu quả rất cao mà không cần đến unikey. Các phần mềm này cũng tích hợp mã telex, vni, viqr để người dùng lựa chọn. Nếu bạn không thích unikey hoặc phần mềm này có nhiều lỗi nghiêm trọng, hãy chuyển sang gõ tiếng Việt trực tuyến không cần unikey để sử dụng. Đây cũng là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được đánh giá cao nên bạn không phải lo lắng có nên tải về hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *