Làm thế nào để không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của mình?

Hiện nay facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Riêng tại Việt Nam có 65 triệu tài khoản Facebook. Mọi người sử dụng facebook để chia sẻ ảnh, suy nghĩ, gửi tin nhắn văn bản hoặc gọi điện thoại miễn phí với bạn bè và xem phim, đọc tin tức và nhiều thứ khác. Nhưng bạn lo lắng những thông tin mình chia sẻ trên facebook sẽ bị những người không mong muốn nhìn thấy? Hoặc bạn không muốn mọi người nhìn thấy những hình ảnh, trạng thái mà bạn đã đăng trong quá khứ. Chính vì không phải lúc nào chúng ta cũng muốn cho “cả thế giới” thấy những gì mình đăng lên tường nên facebook đã phát triển một tính năng độc đáo. Đây là tính năng Không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của bạn. Tính năng này sẽ giữ cho tài khoản của bạn và những người dùng khác riêng tư hơn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu chức năng này cho các bạn.

không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook

Làm cách nào để ngăn người lạ xem dòng thời gian trên facebook của tôi?

Dành cho những ai luôn coi trọng quyền riêng tư và không muốn người lạ nhìn thấy hình ảnh của mình trên dòng thời gian. Hoặc khi bạn muốn ngăn chặn những cư dân mạng ác ý rình mò và xâm phạm thông tin cá nhân. Vậy lam gi. Đừng lo lắng, bạn có thể đặt giới hạn đối tượng cho các bài đăng trên dòng thời gian của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Có hai cách khác nhau để giới hạn những người có thể xem trang cá nhân của bạn trên facebook. Đó là cài đặt cho các bài viết cũ đã xuất bản trước đó và cài đặt cho các bài viết mới.

Hạn chế người xem các bài báo đã xuất bản.

Khả năng ngăn người lạ nhìn thấy dòng thời gian trên facebook của bạn về các bài đăng và ảnh trước đây. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1 là đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Sau đó vào menu.
 • Bước thứ hai là giao diện menu. Cuộn xuống cài đặt quyền riêng tư của bạn và chọn Cài đặt. Sau đó cuộn xuống phần Quyền riêng tư và chọn Cài đặt quyền riêng tư.
 • Bước 3 là nơi bạn chuyển đến hoạt động của mình và chọn tùy chọn hạn chế những người có thể xem các bài đăng cũ. Sau đó chọn Hạn chế bài viết cũ.
 • Lúc này, bạn đã không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của mình thiết lập các bài đăng cũ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook

  Giới hạn người xem bài viết mới trên facebook.

  Để có thể giới hạn khách truy cập vào các bài viết sắp tới của bạn trên facebook, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Bước 1 là tạo một bài đăng mới trên dòng thời gian của bạn và nhấp vào hộp đối tượng ngay bên dưới tên facebook của bạn để chọn chế độ chỉnh sửa.
  • Bước 2 Trong phần Chỉnh sửa đối tượng, chọn người có thể xem bài đăng này của bạn. Tức là có 5 loại đối tượng khác nhau. Chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể xem bài viết của bạn. Chế độ bạn bè, chỉ những người đã kết bạn trên facebook mới xem được bài viết của bạn. Chế độ bạn bè ngoại trừ… khi bạn chọn chế độ này thì những người bạn chọn sẽ không xem được bài viết này của bạn. Chế độ dành riêng cho bạn bè, khi đặt chế độ này thì chỉ những người bạn chọn mới xem được bài viết. Và cuối cùng là chế độ một và chỉ mình tôi, là chế độ xuất bản mà chỉ bạn mới có thể xem nội dung của nó.
  • Với hai bước đơn giản này, bạn có thể thiết lập chế độ xem hạn chế cho các bài báo mà bạn muốn xuất bản.

   Tóm tắt

   Không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của bạn là một thao tác rất đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Điều này giúp tăng tính bảo mật cho bài viết của bạn trên facebook. Khi đó nhiều kẻ ác ý sẽ bị hạn chế vào trang cá nhân của bạn. Hãy bảo vệ trang cá nhân của bạn vì nó chứa rất nhiều thông tin cá nhân về bạn. chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *