Bạn nên thử ngay những cách khắc phục lỗi App Store không cập nhật được ứng dụng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi kho ứng dụng không thể cập nhật ứng dụng nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Vì vậy, bài viết dưới đây fptshop sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề khó chịu này từ kho ứng dụng của “nhà táo”, hãy chú ý theo dõi nhé!

5 cách khắc phục App Store không cập nhật

1. Xem dung lượng bộ nhớ

Dung lượng bộ nhớ trên iPhone hay iPad là điểm yếu lâu nay mà Apple chưa thể khắc phục. Sản phẩm hầu như không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài có dung lượng khá thấp. Không đủ dung lượng bộ nhớ cũng là nguyên nhân khiến kho ứng dụng không cập nhật ứng dụng, vui lòng kiểm tra và xóa dữ liệu không cần thiết.

Để kiểm tra, bạn có thể vào Cài đặt>Cài đặt chung>Dung lượng iphone. Nếu dung lượng vẫn còn nhiều, hãy thử các giải pháp sau.

cách khắc phục lỗi App Store không cập nhật được ứng dụng (1)

2. Sự cố về trạng thái hệ thống của Apple

Trong một số trường hợp, sự cố không phải ở thiết bị của bạn mà là ở trạng thái hệ thống của apple. Có thể có sự cố với cửa hàng ứng dụng khiến nó không hoạt động hoặc tải xuống và cập nhật ứng dụng. Nếu điều này xảy ra, hãy kiên nhẫn chờ Apple khắc phục sự cố và thử lại sau. Bạn có thể truy cập System Status của Apple tại đây để kiểm tra.

cách khắc phục lỗi App Store không cập nhật được ứng dụng (2)

3. Kiểm tra kỹ kết nối wi-fi trước khi cập nhật

Một lý do khiến App Store không thể cập nhật ứng dụng có thể là do kết nối wi-fi của bạn. Hãy thử lại để kiểm tra xem có vấn đề gì với wi-fi mà bạn kết nối hay không, hoặc thử kết nối với một mạng khác và cập nhật lại ứng dụng.

4. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để xử lý các lỗi nhỏ và có thể giải quyết nhiều lỗi không rõ nguyên nhân cho người dùng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt. Sau đó, bật lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Hãy kiểm tra kết quả ngay bây giờ!

cách khắc phục lỗi App Store không cập nhật được ứng dụng (3)

5. Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Trong một số trường hợp, App Store không cập nhật một số ứng dụng khi chúng được cài đặt với id apple khác hoặc khi có bản cập nhật lớn. Do đó, chấp nhận mất dữ liệu xóa ứng dụng và cài đặt lại là giải pháp tốt nhất sẽ xóa cả dữ liệu có vấn đề.

cách khắc phục lỗi App Store không cập nhật được ứng dụng (4)

Việc kho ứng dụng không cập nhật ứng dụng sẽ mang lại cảm giác khó chịu khi bạn trải nghiệm các sản phẩm của Apple, nhưng mình hy vọng 5 cách khắc phục trên có thể giải quyết được vấn đề này cho bạn. Nếu bạn gặp sự cố, hãy dùng thử ngay bây giờ và cho chúng tôi biết kết quả trong phần bình luận bên dưới, chúc may mắn!

Xem thêm: 6 cách hiệu quả để khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trong App Store

Cách 1: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Để kiểm tra, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng điện thoại. Nếu dung lượng vẫn còn nhiều, hãy thử các giải pháp sau.

Cách 1: Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ

Phương pháp 2: Sự cố về trạng thái hệ thống của Apple

Nếu điều này xảy ra, vui lòng kiên nhẫn đợi Apple khắc phục sự cố và thử lại sau. Bạn có thể truy cập System Status của Apple tại đây để kiểm tra.

Cách 2: Sự cố từ trạng thái hệ thống của Apple

Phương pháp 3: Khởi động lại thiết bị

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt. Sau đó, bật lại bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện

Cách 3: Khởi động lại thiết bị

Phương pháp 4: Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Trong một số trường hợp, App Store sẽ không cập nhật một số ứng dụng khi được cài đặt bằng id apple khác hoặc khi có bản cập nhật lớn

Cách 4: Xóa ứng dụng đi và tiến hành cài đặt lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *