Sửa lỗi không cài được Facebook trên điện thoại Android

Hầu hết các nguyên nhân mà người dùng thường gặp phải khi cài đặt facebook trên điện thoại Android là: không đủ bộ nhớ trên điện thoại để cài đặt ứng dụng, phiên bản hệ điều hành thấp không tương thích với facebook, tải facebook không rõ nguồn gốc…

p>

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android

4 nguyên nhân khiến điện thoại Android không cài được facebook và báo lỗi

Sửa lỗi điện thoại Android không cài được facebook

1. Bộ nhớ điện thoại không đủ

Lý do: Bộ nhớ điện thoại Android của bạn dưới 50mb và ứng dụng facebook này khoảng hơn 52mb > Điều này sẽ dẫn đến tình trạng không đủ bộ nhớ khiến cho điện thoại Android của bạn không cài được facebook.

Khắc phục: Để khắc phục sự cố này, bạn cần giải phóng bộ nhớ điện thoại< bằng cách xóa các ứng dụng không cần thiết /strong> hoặc các ứng dụng bạn không còn cần /strong>Đã sử dụng , xóa ảnh, video, file tài liệu… Nếu muốn biết cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android mời bạn tham khảo bài viết trước của 9mobi Xóa ứng dụng android

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 2

2. Sử dụng phiên bản hệ điều hành Android thấp hơn

Lý do: Các phiên bản facebook hiện tại cần điện thoại của bạn để chạy các phiên bản Android mới này trở lên. Nếu bạn sử dụng phiên bản hệ điều hành Android cũ hơn như 4.0, 3.0sẽ không thể cài đặt facebook theo yêu cầu của ứng dụng này.

Khắc phục: Bạn tiếp tục cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại Android của mình. Phiên bản mới nhất vừa được Google phát hành là android 10. Nếu bạn chưa biết cách cập nhật phiên bản này có thể tham khảo bài viết trước của 9mobi: Cách tải và cài đặt install.android 10

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 3

3. Tải xuống từ các nguồn không xác định

Lý do:Ứng dụng, trò chơi tải xuống bên ngoài ứng dụng play được coi là không rõ nguồn gốc. Để có thể cài đặt những ứng dụng này yêu cầu điện thoại của bạn phải bật cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định. Nếu chưa kích hoạt đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cài được facebook trên điện thoại android.

Khắc phục: Bật tính năng cho phép tải xuống và cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc, vui lòng thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt->Cài đặt bổ sung.

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 4

Bước 2: Bạn đã tìm thấy một riêng tư->không rõ nguồn. Tiếp tục kéo điểm sang phải để kích hoạt.

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 5

Bước 3: Một thông báo xuất hiện, chọn OK. Các tính năng không xác định có màu xanh lam và bạn đã kích hoạt chúng thành công.

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 6

4. Lỗi phần mềm

Nguyên nhân:Có thể do Lỗi phần mềm Trên điện thoại android: Dùng bản rom lạ, root không rõ nguồn gốc, root máy, tải và cài đặt nhiều ứng dụng không an toàn …Điều này sẽ gây ra xung đột hệ thống và có thể là nguyên nhân không cài được facebook trên điện thoại android.

Khắc phục: Nên sử dụng phiên bản hệ điều hành của nhà sản xuất trên thiết bị của bạn và hạn chế quyền root. Mặc dù root cho phép bạn làm được nhiều việc hơn, nhưng nó đi kèm với rất nhiều rủi ro khi sử dụng. Khi xảy ra lỗi phần mềm, tất cả những gì bạn cần làm là khôi phục cài đặt gốc của máy về trạng thái ban đầu. Nếu chưa biết cách khôi phục bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Khôi phục cài đặt gốc cho android tại đây.

sua loi khong cai duoc facebook tren dien thoai android 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *