Cách Tắt & Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook

Vào năm 2021, facebook sẽ cập nhật nhiều thuật toán mới. Và một trong những thuật toán khiến bài viết của người dùng được định dạng là bài bán hàng khi đăng trên trang cá nhân hoặc trong nhóm (group). Điều này gây khó chịu và làm giảm sự tương tác của bài đăng do định dạng hiển thị của nó. Vậy làm cách nào để tắt bán hàng trên ứng dụng facebook ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao một bài đăng bị gắn cờ để bán trên facebook

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao các bài đăng trên Facebook mặc định ở định dạng bài đăng bán hàng và sau đó tìm hiểu cách khắc phục. Theo tôi biết, có hai lý do chính, chủ yếu là:

 • Vì tài khoản của bạn có cài đặt mặc định ở chế độ bài đăng bán hàng.
 • Vì bài đăng của bạn chứa nhiều nội dung liên quan đến bán hàng hoặc do ai đó tại facebook (AI) “hiểu nhầm” đó là bài đăng bán hàng nên nó đã gắn cờ bài đăng của bạn theo mặc định.
 • Cách chốt sale trên facebook cá nhân

  Bây giờ việc tắt tính năng định dạng danh sách bán hàng trên facebook thật nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

  Lưu ý: Khi sử dụng giao diện PC, bạn sẽ không thấy nút “Đóng Định dạng Bán hàng”. Đây cũng là lý do phổ biến khiến nhiều người không thể tắt bán hàng trên trang facebook cá nhân.

  Bước 1: Dùng điện thoại truy cập facebook và tìm bài đăng có định dạng bán hàng để vô hiệu hóa bán hàng. Sau khi bạn tìm thấy một bài viết, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải của bài viết.

  Cách Tắt & Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook 1

  Bước 2: Khi bạn nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm, bạn sẽ thấy mục “Tắt Định dạng Bán hàng”. Bây giờ chọn nút “Tắt tính năng bán hàng”.

  Cách Tắt & Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook 2

  Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong quy trình tắt bán hàng trên facebook. Đơn giản, phải không?

  Cách kích hoạt bán hàng trên thị trường

  Thị trường là gì?

  marketplace được ví như một chợ rao vặt lớn do facebook tạo ra để giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, mua bán và trao đổi sản phẩm trên nền tảng facebook. Đây là một hình thức thử nghiệm một hình thức thay thế hoạt động mua bán thương mại trên fan page facebook. Qua đây có thể thấy facebook đang dần chuyển hướng sang thương mại điện tử như Alibaba, Amazon, .. để giữ được vị thế nhất quán trên thị trường.

  Thuận lợi khi bán hàng trên thị trường

  Nếu bạn không muốn bán trên trang người hâm mộ facebook của mình, bạn có thể bán thông qua thị trường. Những lợi thế của việc bán hàng trên thị trường là:

  • Tiếp cận nhiều khách hàng khác nhau trong khu vực bán hàng của bạn
  • Đăng thêm thông tin và chi tiết như: giá cả, kích thước tình trạng …
  • Quản lý dễ dàng số lượng khách hàng có quyền truy cập vào các mặt hàng đã bán
  • Tôi có thể nhanh chóng tải lên các nhóm kinh doanh và nhóm thương mại khác mà tôi tham gia
  • Lưu ý: Để không bị Facebook phạt vì những bài viết về bán hàng, người dùng cần hiểu rõ và phải tuân thủ mọi chính sách kinh doanh của Facebook.

   Các bước để cho phép bán hàng trên thị trường

   Để bật và kích hoạt Bán trên Thị trường, tất cả những gì bạn cần làm là:

   Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng facebook trên điện thoại, người dùng chọn biểu tượng 3 gạch ngang. Tiếp theo, chọn biểu tượng ngôi nhà có từ “chợ”

   Cách Tắt & Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook 3

   Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào nút “Bán” với các biểu tượng như bút và sổ ghi chép.

   Cách Tắt & Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook 4

   Bước 3: Sau khi nhấp vào nút Bán, một trang danh sách mới sẽ xuất hiện với 4 danh mục, Vật phẩm, Xe cộ, Nhà để Bán hoặc Cho thuê và Việc làm. Sau đó chọn danh mục sản phẩm bạn muốn bán.

   Cách Tắt & Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook 5

   Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về những gì bạn cần bán. Thông tin chính bạn cần nhập bao gồm:

   • Ảnh sản phẩm (hình ảnh mô tả sản phẩm đang bán)
   • Tiêu đề (Tên sản phẩm)
   • Giá sản phẩm (vnd)
   • Danh mục (tại đây bạn có thể chọn lại danh mục sản phẩm bạn muốn bán)
   • Vị trí (nơi bạn bán sản phẩm của mình)
   • Tình trạng (mới hoặc đã qua sử dụng)
   • Phần còn lại của thông tin trong các trường khác mà bạn có thể điền hoặc không. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên điền đầy đủ thông tin chi tiết bên dưới để tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi xem sản phẩm.

    Bước 5: Sau khi nhập thông tin sản phẩm, nút “Tiếp theo” sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình, hãy nhấp vào đó. Bạn cũng có thể đăng lên các nhóm khác mà bạn đã tham gia trước đó, bước cuối cùng là bấm vào nút ‘Đăng’. Nếu bạn không chọn đăng trong các nhóm, các bài viết sẽ được đăng trên thị trường theo mặc định. hoàn thành.

    Cách Tắt & Bật Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook 6

    Nhược điểm của việc bán hàng trên thị trường

    Thị trường là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể sử dụng để buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên, vấn đề bán hàng trên thị trường vẫn gặp nhiều trở ngại như giá cả không minh bạch, thậm chí là không có, không đảm bảo chất lượng như một fan page.

    Ngoài ra, thiết kế của khu chợ điện máy này không hấp dẫn, không đẹp mắt khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm và bỏ đi. Với số lượng đơn hàng ngày càng nhiều, việc quản lý đơn hàng sẽ dần mất kiểm soát. Tuy nhiên, ứng dụng facebook không hỗ trợ tính năng kiểm soát đơn hàng hoặc dịch vụ khách hàng. Để có thể giải quyết vấn đề này, người dùng có thể kết hợp marketing với phần mềm quản lý quạt bán hàng.

    Cách khắc phục sự bất ổn gần đây của Facebook

    Nếu kinh doanh trên facebook là hình thức kinh doanh chính của bạn, thì bạn có thể biết rằng các trang người hâm mộ và tài khoản quảng cáo đã bị hạn chế hoặc thậm chí bị khóa trong vài tháng cuối năm 2021. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh.

    Để cải thiện và giải quyết vấn đề này, vui lòng đề xuất các giải pháp sau:

    ❂ Tạo càng nhiều trang người hâm mộ và tài khoản càng tốt để chạy quảng cáo song song mà không gặp rủi ro. Hoặc bạn có thể quảng cáo bằng cách thuê tài khoản bên ngoài vì việc tạo nickname facebook cá nhân hiện nay rất khó.

    ❂Ngoài việc bán hàng trên facebook, bạn cũng có thể lựa chọn các kênh bán hàng tiềm năng khác như google ads, zalo, tik tok và các nền tảng thương mại điện tử khác, …

    Kết luận.

    Qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết, chắc hẳn bạn đã biết cách tắt & amp; cách bật tính năng bán hàng trên facebook mới nhất rồi phải không? Chúc các bạn thành công trên facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *