Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook – Instagram trên điện thoại, máy tính

Đăng truyện trên điện thoại di động đã trở thành thói quen của những người trẻ năng động. Nhưng vẫn có trường hợp truyện vừa đăng lên facebook hay instagram vô tình bị xóa. Hướng dẫn dưới đây cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook và instagram sẽ hỗ trợ khôi phục truyện ngay lập tức.

1. Cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook bằng điện thoại

Đăng truyện qua điện thoại đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người. Ngay từ ngày đầu tiên tính năng Câu chuyện xuất hiện trên Facebook, đã có rất nhiều phản hồi. Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của mình bằng những câu chuyện bất cứ lúc nào. Đồng thời hệ thống sẽ tự động xóa truyện sau 24h. Điều này thuận tiện hơn nhiều so với trạng thái phát hành thường được sử dụng trước đây.

Tuy nhiên, nếu lỡ xóa truyện hay và muốn tìm cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện từ điện thoại và máy tính.

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook bằng điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn bộ nhớ . .

Bước 2 : Tiếp tục chọn Thùng rác đánh dấu để chọn ảnh và video đã xóa trong câu chuyện. >

Bước 3: Sau khi được chọn, hãy nhấp vào Khôi phục để xác nhận hoàn tất.

2. cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook bằng máy tính

Mặc dù việc sử dụng điện thoại để khôi phục câu chuyện phổ biến hơn nhưng bạn vẫn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình để thực hiện việc này.

Cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook từ máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn trên trình duyệt web. Nhấp vào Cài đặt và chọn Thông tin của bạn , sau đó nhấn Tải xuống thông tin .

Bước 2 : Chọn Dòng thời gian để khôi phục tệp và câu chuyện ở định dạng html json .

Bước 3 : Nhấp vào Tạo tệp để bắt đầu chuyển dữ liệu sang máy tính của bạn. facebook sẽ thực hiện quá trình tệp zip . Tại thời điểm này, bạn cũng có thể hủy câu chuyện khôi phục.

Bước 4 : Sau khi quá trình nén tệp hoàn tất, hãy nhấp vào Tải xuống máy tính của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của mình để xác nhận. Sau khi tải xong, bạn bấm vào để giải nén, vào thư mục index.html là có thể xem toàn bộ dữ liệu trên trang web facebook.

3. cách xem các câu chuyện đã xóa trên facebook

Với cách khôi phục truyện facebook đã xóa, bạn sẽ có thể xem lại truyện cũ của mình nhanh chóng. Ngoài ra, các câu chuyện sẽ chỉ hiển thị trong 24 giờ. Sau thời gian này, nếu muốn xem truyện, bạn có thể vào kho lưu trữ để xem.

Bước 1: Truy cập facebook cá nhân của bạn và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang .

Bước 2 : Chọn Lưu trữ , sau đó nhấp vào Tiếp theo Lưu trữ tin tức . Hầu hết các tin nhắn đã xóa sẽ được sao lưu tại đây.

4. Cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook bằng tập tin sao lưu

Thông thường, các nền tảng mạng xã hội có một kho sao lưu dữ liệu chứa tất cả hoạt động của bạn trên nền tảng đó. Vì vậy, cũng có thể những câu chuyện bạn vô tình xóa được sao lưu trong một tệp sao lưu. Bây giờ, cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook bằng cách sử dụng tập tin sao lưu là một trong những phương pháp bạn có thể thử.

Hướng dẫn từng bước để khôi phục các câu chuyện đã xóa bằng tệp sao lưu như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba cột cuối cùng bên dưới thanh tìm kiếm để mở cài đặt & amp; quyền riêng tư .

Bước 3 : Chọn Cài đặt , sau đó Tải xuống thông tin của bạn .

Bước 4 : Chọn hộp tin để đặt phạm vi ngày bao gồm các câu chuyện đã xóa. Cuối cùng nhấn Tạo tệp .

Bước 5: Thời gian tải xuống sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu. Trung bình, bạn sẽ cần đợi tối đa 40 phút để quá trình sao lưu hoàn tất. Tiếp tục và nhấp vào Tải xuống trong Bản sao lưu hiện có .

Bước 6 : Mở Trình quản lý tệp trên điện thoại của bạn và nhấp vào Tải xuống . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên “ facebook … zip “.

Bước 7: Tiếp tục giải nén tệp. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy một số tệp. Tại đây, bạn chọn thư mục Truyện và tìm kiếm tin đã xóa.

5. cách khôi phục các câu chuyện đã xóa trên instagram

Ngoài cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên instagram. Cách khôi phục các câu chuyện đã xóa trên instagram một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1 : Mở ứng dụng instagram, sau đó chọn 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào Cài đặt .

Bước 2 : Trên màn hình Cài đặt , chọn tài khoản và tìm đã xóa gần đây .

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video đã xóa. Bạn nhấp vào 3 dấu gạch ngang và nhấn Khôi phục .

Bước 4 : Mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại của bạn qua SMS hoặc email. Bạn nhập đúng mã và nhấn Xác nhận để hoàn tất.

Lưu ý: Tính năng khôi phục câu chuyện đã xóa chỉ khả dụng cho những câu chuyện bị xóa trong vòng 30 ngày . Nếu sau 30 ngày tất cả các tin nhắn này sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

6. Cách xem các câu chuyện đã xóa trên instagram

Ngoài cách khôi phục truyện đã xóa trên facebook và instagram, bạn cũng có thể xem truyện đã xóa trên hai nền tảng mạng xã hội này. Trên đây mình đã trình bày cách xem truyện đã xóa trên facebook, dưới đây là thủ thuật cho tài khoản instagram của bạn.

Bước 1: Truy cập ứng dụng instagram, sau đó đi tới Hồ sơ và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang để vào Lưu trữ > mạnh>.

Bước 2 : Chuyển đổi Lưu trữ bài viết thành Lưu trữ câu chuyện . Bây giờ bạn sẽ xem những câu chuyện đã xóa bằng cách nhấp vào câu chuyện bạn muốn xem.

7. Tóm tắt

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 4 cách khôi phục các câu chuyện đã xóa trên facebook-instagram 2022. Với các hướng dẫn ở trên, bạn có thể nhanh chóng tiếp tục và xem các câu chuyện của mình trên hai nền tảng trực tuyến. xã hội này.

Đừng quên theo dõi kênh viet mobile để cập nhật hàng ngày về các vấn đề kỹ thuật. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Xem thêm:

  • Cách tắt nhanh trạng thái trực tuyến trên facebook vào năm 2022
  • Hướng dẫn chi tiết về 9 cách tải video trên facebook về máy tính vào năm 2022
  • 4 cách để tắt bình luận trên Facebook cá nhân, cách đơn giản nhất là ẩn bình luận trong nhóm và trang người hâm mộ
  • Giới thiệu chi tiết 7 cách chặn quảng cáo Facebook trên điện thoại di động của bạn
  • Điện thoại di động Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *