Khẩu nghiệp là gì? Nguồn gốc của khẩu nghiệp trên Facebook

Lượn một vòng trên facebook có thể thấy nhiều bạn trẻ sử dụng những cụm từ như “khẩu ngữ khẩu nghiệp” hay “giảm khẩu nghiệp”. Vậy nghề nghiệp là gì? Làm thế nào để thực hành? Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Nghề nghiệp của bạn là gì?

Người xưa có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói” chẳng có gì sai. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bạn càng thông minh, nói chuyện càng có duyên thì càng được nhiều người yêu mến và càng có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Ngược lại, nếu bạn là người lỗ mãng thì sẽ bị nhiều người coi thường, ghét bỏ, đó gọi là “khẩu nghiệp”. Vậy nghiệp nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, cách dùng khẩu ngữ karma gần với nghĩa của các từ như định mệnh, nghiệp chướng, là một loại nghiệp chướng, xuất phát từ những lời nói xấu, lời nói không có thiện ý (miệng: miệng, lời nói; karma: nghiệp chướng). . Trong đạo Phật, khẩu nghiệp được coi là một trong bốn nghiệp nặng nhất của nhân gian.

Bài viết tham khảo: Cẩu lương là gì? Suy ngẫm về chữ cẩu lương niên

Người xưa có câu “lưỡi dao không bằng lưỡi người”, lời nói phải tuân theo lời nói. Nếu bạn nói những câu bình thường, những lời hay ý đẹp, thì chẳng có gì xảy ra cả. Ngược lại, nếu nói những lời hằn học, ác ý sẽ gây hậu quả xấu, làm cho người khác buồn, tổn thương sâu sắc, ảnh hưởng đến bạn bè, người thân trong gia đình, họ hàng, tình yêu… và các mối quan hệ giữa người với người.

Vì vậy, phương Tây có câu “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” khuyên chúng ta mỗi lần nói nên suy nghĩ kỹ trước khi nói kẻo gây hậu quả cho mình và người.

p>

Phân loại giọng nói

Theo Phật giáo, khẩu nghiệp chủ yếu được chia thành bốn cấp độ khác nhau như sau:

 • Tiếng lóng (nổ): Là những từ dùng để chửi bới, đả kích, đả kích tinh thần, danh dự của người khác. Thảm họa này không chỉ khiến đối phương bị tổn thương mà còn tạo quả báo cho chính mình.
 • Thành kiến ​​(nói dối): Trong Phật giáo, điều quan trọng nhất là sự trung thực. Nói dối sẽ khiến bạn bị tẩy chay bởi nhiều người và hủy hoại danh tiếng của bạn.
 • Quần áo (từ ngữ khiêu khích): Sử dụng từ ngữ để khiêu khích hoặc chọc tức ai đó. Điều này có thể khiến bạn dễ bị xa lánh, thù hận và trả thù.
 • <3 Đây là một trong những công việc nặng nhọc bạn nên từ bỏ ngay kẻo bị quả báo về sau.

  Bài viết tham khảo: Rich kid là gì? Dấu hiệu nhận biết con nhà giàu “chân chính” là gì?

  Mật khẩu karma trên facebook là gì?

  Hiện nay, “nghiệp miệng” được nhiều bạn trẻ coi như một trào lưu, một thói quen không màng nhân quả. Chỉ là khi gặp chuyện không vui, thay vì tìm hiểu sự thật, họ lại lập tức dùng những lời lẽ khó chịu, khó chịu để “trút hết mọi chuyện”. Thậm chí, họ còn đê tiện và bạc bẽo đến mức sẵn sàng buông lời chỉ trích, coi thường một ai đó chỉ vì họ thích điều đó mà không có lý do nào khác.

  Và kiểu “từ vựng” thời đại này sẽ khiến đối phương bị tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần, khiến mối quan hệ này trở nên “bế tắc” và khó hàn gắn. Không biết đến bao giờ quả báo của khẩu nghiệp mới đến với những kẻ chuyên làm tổn thương người khác và thỏa mãn sở thích bình luận, phát biểu của mình?

  Cách tu khẩu nghiệp để tránh quả báo

  Lời nói có tác động rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Nếu một người sống tốt và nói tốt, cuộc sống của anh ta sẽ hạnh phúc và anh ta sẽ được nhiều người tôn trọng. Ngược lại, nếu một người nói lời thô ác, chửi bới, dối trá, khiêu khích người khác thì sớm muộn gì cũng gặp tai họa.

  Người xưa có câu “gieo dưa thì gặt dưa, gieo đậu thì gặt đậu”, vì vậy, cách vô nhân quả tốt nhất là đừng gieo khẩu nghiệp, mà hãy gieo khẩu nghiệp. tích thiện nghiệp:

  • Không nói dối dù là điều nhỏ nhặt nhất. Vì khi bạn nói dối sẽ dần dần làm bạn mất lòng tin của mọi người xung quanh và bạn sẽ bị nhiều người ghét bỏ (trừ hành động nói dối để cứu người).
  • Không thêu dệt, thêm bớt, phóng đại các chi tiết để câu chuyện hấp dẫn và đáng tin hơn.
  • Không nói nước đôi: Có rất nhiều người “hai miệng”, nay nói xấu người này bênh vực người kia, mai đổi gió nói ngược lại. Thấy mặt tốt thì theo mặt đó, ai cũng nói xấu, dễ gây hiểu lầm. Đây là điều bạn nên tránh để tránh tích lũy nghiệp chướng.
  • Không nói những lời ác ý, tục tĩu, xúc phạm hoặc lăng mạ người khác.
  • Không phán xét về hoàn cảnh gia đình, tính cách, đạo đức và học vấn của người khác.
  • Không khoe khoang, khoe khoang, kiêu ngạo hay khoe khoang về bản thân với những người xung quanh.
  • Đừng tiêu tiền một cách xa hoa, hãy tiêu một cách khôn ngoan.
  • Không nói những điều làm tổn thương hoặc xúc phạm người khác.
  • Ngoài ra, tu khẩu nghiệp, bạn còn có thể tìm hiểu về khẩu nghiệp của Phật giáo, thường xuyên đi chùa để tích đức, hóa giải khẩu nghiệp.

  • Cuối cùng, bạn phải luôn tỉnh táo và kiểm soát lời nói của mình trong mọi tình huống.
  • Bài tham khảo: Sugar daddy nghĩa là gì? Mối ràng buộc của mối quan hệ bí ẩn

   Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ oral sex là gì và những tác hại của nó. Nếu muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, tốt nhất bạn nên từ bỏ khẩu nghiệp, tích thiện nghiệp, sống lương thiện, không nói dối, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *