Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

Ứng dụng không phản hồi nhưng hiển thị thông báo mã lỗi khi bạn đăng nhập vào facebook? Vậy nguyên nhân do đâu và cách giải quyết ra sao? Bài viết này sẽ giải thích một số nguyên nhân khiến facebook hiển thị mã lỗi khi bạn đăng nhập và cách khắc phục. Bài viết này sẽ áp dụng cho điện thoại di động cài hệ điều hành Android và ios (iphone, ipad).

Mã lỗi Facebook

Mã lỗi Facebook

1. facebook có vấn đề

Vì nguyên nhân rất có thể là do lỗi kết nối với máy chủ facebook, bạn nên thử liên hệ với bạn bè của mình thông qua các nền tảng mạng xã hội khác để xem các thiết bị khác có gặp sự cố tương tự hay không. Không. Nếu đúng thì bạn sẽ phải đợi facebook khắc phục lỗi này để truy cập bình thường.

Một cách khác để kiểm tra các sự cố với facebook là truy cập trang chủ trong trình duyệt. Bạn có thể truy cập trang web facebook để kiểm tra xem trang chủ facebook đã hoạt động chưa.

Truy cập website Facebook

Truy cập trang web Facebook

2. Kiểm tra kết nối mạng

Nếu đây là sự cố duy nhất với thiết bị của bạn, bạn nên kiểm tra lại kết nối internet của mình bằng cách kiểm tra kết nối dữ liệu di động hoặc wi-fi. Để kiểm tra, bạn có thể mở các ứng dụng khác như google, youtube để xem tốc độ tải của các ứng dụng đó, nếu không thì hiện tại bạn đang bị mất kết nối internet.

Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn

Kiểm tra kết nối internet của bạn

3. Đảm bảo ngày và giờ được đặt chính xác

Ngày và giờ trên điện thoại không đồng bộ với ngày và giờ hiện tại, điều này có thể khiến ứng dụng gặp sự cố. Để khắc phục, bạn cần cài đặt lại dựa trên ngày giờ hiện tại.

– Đối với iphone : Đi tới Cài đặt & gt; Cài đặt chung & gt; Ngày & amp; Giờ & gt; Bật thiết lập tự động .

Bạn vào Cài đặt chung sau đó chọn Ngày & Giờ để chỉnh ngày giờ

Bạn vào Cài đặt chung chọn Ngày giờ để đặt ngày giờ

– Đối với điện thoại Android : Đi tới Cài đặt (Cài đặt) & gt; chọn Quản lý chung (Quản lý chung) & gt; chọn Ngày & Giờ (Ngày & Giờ) & gt; Bật Cập nhật Ngày & Giờ Tự động (Ngày & Giờ Tự động).

4. Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thể truy cập ứng dụng, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại của mình và truy cập lại ứng dụng.

– dành cho iPhone :

+ Phương pháp một : Nhấn và giữ phím nguồn & gt; Vuốt sang phải để tắt nguồn . Sau khi máy tắt, bạn nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại.

+ Phương pháp 2 : Đi tới Cài đặt & gt; Cài đặt chung & gt; Tắt . Sau khi thiết bị tắt, bạn nhấn và giữ nút nguồn để bật lại.

Bạn có thể thử khởi động lại máy

Bạn có thể thử khởi động lại

– đối với điện thoại Android : Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn (đối với tất cả điện thoại) để bắt đầu từ bàn phím phần cứng hoặc Tháo pin .

5. Cập nhật facebook lên phiên bản mới nhất

facebook đôi khi gặp lỗi khi phiên bản bạn đang sử dụng chưa được cập nhật phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra xem mình đã cập nhật phiên bản facebook mới nhất chưa, nếu chưa thì bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất để tránh gặp lỗi khi sử dụng, vì phiên bản mới là phiên bản fix lỗi số.

6. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng facebook

Nếu facebook của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất và lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại và cài đặt lại ứng dụng.

Bạn có thể thử cài đặt lại Facebook

Bạn có thể thử cài đặt lại facebook

7. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng có thể giúp bạn sửa một số lỗi mạng nhỏ và cũng có thể hữu ích với wi-fi, 4g, …

– Đối với iPhone : Đi tới Cài đặt & gt; Cài đặt chung & gt; Đặt lại & gt; Đặt lại cài đặt mạng .

– Đối với điện thoại Android : Đi tới Cài đặt & gt; Hệ thống & gt; Tùy chọn đặt lại & gt; > Đặt lại wi-fi, mạng di động và bluetooth & gt; Đặt lại cài đặt .

8. xóa bộ nhớ cache của trình duyệt safari (iphone, ipad)

Đối với các thiết bị ios như iphone, ipad, nếu gặp lỗi khi sử dụng facebook trên trình duyệt web này, bạn có thể xóa cache của trình duyệt web safari. Chỉ cần đi tới Cài đặt & gt; Safari & gt; Xóa lịch sử và dữ liệu trang web & gt; Xóa lịch sử và dữ liệu strong> .

Xoá bộ nhớ đệm Safari

Xóa bộ nhớ cache của safari

Một số kiểu điện thoại di động kinh doanh trong không gian di động:

Vừa rồi là bài viết về mã lỗi 1 trên facebook, mã lỗi 2 và cách khắc phục. Mình hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *