Lỗi Không Like Được Trên Facebook Và Cách Khắc Phục

Mới đây, vào chiều ngày 27 tháng 5 năm 2022 (giờ Việt Nam), nhiều người dùng đã không thể nhìn thấy lượt Thích trên Facebook. Cụ thể, mạng xã hội này ẩn danh tính của tất cả những người thích các bài đăng. Tuy nhiên, đến 8 giờ tối hôm đó, mọi thứ trở lại bình thường, danh tính người đã like vẫn hiển thị khi người dùng bấm vào xem.

Cho đến nay, meta đã không đưa ra bất kỳ thông báo hoặc giải thích nào về những điều trên. Do đó, người dùng có nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Trong khi một số người cho rằng đây là lỗi hệ thống trong quá trình điều chỉnh của Facebook, những người khác cho rằng đó là một tính năng mới cho phép ẩn thông tin cá nhân.

Chế độ xem lỗi hệ thống không nằm ngoài dự đoán, vì Facebook đã mắc rất nhiều lỗi không mong muốn và tương đối “ngớ ngẩn”.

Từ góc độ thứ hai, điều này cũng có thể gợi ý về một tính năng mới của Facebook. Bởi từ trước đến nay, Facebook vẫn rất nỗ lực trong vấn đề bảo mật thông tin và quyền riêng tư của người dùng. Trên thực tế, có một số người dùng thường nhìn vào lượng tương tác của con người và so sánh với chính họ. Thậm chí, bằng cách hiển thị ai đã thích bài đăng, một số người dùng đã xâm phạm thông tin cá nhân của người khác. meta coi đây là hành vi xấu và muốn nó bị xóa khỏi cộng đồng mạng xã hội của mình.

Hiện tại, không thể thấy lượt thích trên facebook đã kết thúc. Danh tính người thích vẫn hiển thị bình thường. Đồng thời, Facebook cũng không tích hợp chức năng ẩn danh tính người nói dối trong hệ thống cài đặt. Hãy chờ facebook cập nhật tính năng mới này trong thời gian tới nhé!

Đối với người dùng facebook cá nhân, số lượt thích và bình luận là thước đo tương tác hợp lệ với bạn bè trên ứng dụng. Đối với doanh nghiệp, việc không like trên facebook có thể dẫn đến: mất khách hàng, giảm doanh thu, ảnh hưởng đến fan page hoặc nhóm tương tác …

Nhiều bạn inbox myb hỏi tại sao không like được bug trên facebook. myb media sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân không thể like trên facebook và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giá chạy quảng cáo facebook

Lý do không thích và bình luận đồng ý trên facebook

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Facebook không được thích, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng thường gặp phải.

Tài khoản bị facebook chặn

Nếu tài khoản của bạn có quá nhiều lượt thích hoặc bình luận spam trong thời gian ngắn, hoặc vô tình comment những từ “không phù hợp”, tài khoản của bạn có thể bị đưa vào danh sách đen (blacklist), bạn có thể xác định tài khoản của mình đã bị facebook khóa.

Ngoài 2 nguyên nhân chính kể trên, một số nguyên nhân sau cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị facebook khóa tương tác, chẳng hạn như:

 • Tài khoản cá nhân dưới 18 tuổi hoặc số lượng bạn bè quá ít (dưới 50 người), thường xuyên tương tác với người lạ khiến Facebook nghi ngờ bạn gửi thư rác, chặn like, share. và nhận xét.

 • Trước đây, tài khoản Facebook cá nhân của bạn rất ít tương tác với bạn bè, nhưng đến một ngày, lượng tương tác tăng đột biến khiến Facebook chú ý. Nếu bạn tiếp tục duy trì mức độ tương tác cao như vậy, facebook sẽ nghi ngờ và đưa tài khoản của bạn vào danh sách spam và chặn tương tác.

 • Khi bạn lạm dụng các lượt thích giả mạo hoặc bạn có thể đã vi phạm điều khoản hoặc vi phạm chính sách bảo mật của facebook.

  Xem thêm: Cách ẩn lượt thích trên facebook, ẩn công dụng của lượt thích

  Quản trị viên đã chặn bạn trong nhóm

  Nếu bạn đột nhiên bị hạn chế đăng, thích và bình luận trên các bài đăng của nhóm, rất có thể bạn đã bị quản trị viên chặn. Thông thường, mỗi nhóm có các quy tắc và quy định riêng do quản trị viên và mod đặt ra. Nếu bạn vi phạm một trong những quy tắc này, bạn sẽ bị chặn hoặc thậm chí bị xóa vĩnh viễn khỏi nhóm.

  Giải pháp cho tình huống này rất đơn giản. Hãy liên hệ ngay với admin hoặc mod của nhóm để hỏi xem bạn có vi phạm quy tắc nào không, sau đó thương lượng và yêu cầu bỏ chặn.

  Không phải là bạn bè trên facebook

  Một lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao bạn không thể thích trên facebook là bạn chưa kết bạn với chủ nhân của bài đăng mà bạn muốn tương tác.

  Nếu bạn không phải là bạn của những người bạn muốn tương tác, bạn sẽ bị hạn chế nhận xét về bài đăng theo một số quyền riêng tư nhất định của chủ sở hữu bài đăng này. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần gửi yêu cầu kết bạn đến chủ nhân của bài đăng và đợi người đó trả lời.

  Xem thêm: Cách xóa lượt thích của ai đó trên facebook nhanh chóng và dễ dàng

  Không thích và bình luận có trên facebook ảnh hưởng như thế nào?

  • Bỏ qua khách hàng, giảm doanh thu

  • Ảnh hưởng đến khả năng tương tác với các tài khoản và nhóm cá nhân

  • Ảnh hưởng đến việc bắt nguồn bài viết

   Các lượt thích và bình luận trên facebook bị chặn trong bao lâu?

   Trong hầu hết các trường hợp, tài khoản Facebook bị chặn lượt thích và bình luận do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. Vậy facebook block lâu nhất là bao lâu? Thời gian chặn có thể rất khác nhau tùy thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản. Các mốc thời gian khác nhau như sau:

   • 1 ngày (24 giờ)

   • 2 ngày (48 giờ)

   • 1 tuần (7 ngày)

   • 1 tháng (30 ngày)

   • 2 tháng (60 ngày)

    Nếu sau 2 tháng mà bạn vẫn không thể sử dụng lượt thích và bình luận thì tài khoản facebook của bạn đã bị khóa vĩnh viễn.

    Tại sao người khác không thích và bình luận về bài đăng của tôi?

    Khi bạn chia sẻ bất kỳ bài viết, hình ảnh, video nào lên facebook, người khác có thể nhìn thấy nhưng không thể tương tác được, tại sao facebook lại không like được? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin bên dưới nhé.

    Lý do tại sao không thích facebook

    Một số lý do phổ biến có thể kể đến:

    • Người đó chưa phải là bạn của bạn.

    • Người đó đã bị facebook chặn (hạn chế) lượt thích, lượt bình luận.

    • facebook không thành công.

     Một số bản sửa lỗi

     Nếu gặp trường hợp người khác không thể thích hoặc bình luận về bài đăng đã chia sẻ của bạn, bạn có thể khắc phục bằng cách tham khảo các phương pháp sau:

     • Kiểm tra trạng thái quan hệ với những người không thể tương tác với bài đăng.

     • Những người không thích Facebook của bạn cần mở phần Lượt thích trên Facebook hoặc đợi Facebook bật tính năng cho phép tương tác.

     • Báo cáo lỗi cho facebook.

     • Đi tới cài đặt bài đăng của bạn và kiểm tra phần bảo mật để đảm bảo bạn không vô tình chặn khả năng tương tác với bài đăng của bất kỳ ai.

      4 cách sửa lỗi facebook không like

      Để khắc phục lỗi facebook không like và comment được, chúng ta cùng tìm hiểu những cách khắc phục lỗi facebook không like và comment sau đây nhé!

      Phương pháp 1

      • Bước 1: Truy cập tài khoản facebook cá nhân của bạn – & gt; nhấp vào Trợ giúp & amp; Hỗ trợ hoặc Trợ giúp & amp; Hỗ trợ (nếu ngôn ngữ của bạn là tiếng Anh).

       • Bước 2: Nhấp vào Cộng đồng Trợ giúp hoặc Cộng đồng Trợ giúp -> Một hộp bật lên với câu hỏi Xin chào, tôi có thể giúp gì không? -> Điền vào câu hỏi của bạn và chọn một cụm từ tìm kiếm.

        • Bước 3: Chọn câu hỏi phù hợp với những gì bạn đã điền vào hộp trợ giúp để tìm câu trả lời trong phần nhận xét.

        • Bước 4: Chọn một câu trả lời thích hợp -> Sao chép tất cả các câu trả lời và dán chúng vào hộp nhận xét của bạn.

         Lưu ý: Bạn nên lặp lại các bước trên trong 2-3 phút hoặc 2-3 giờ mỗi lần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tắc nghẽn. Sau đó Facebook sẽ xem xét và bỏ chặn các lượt thích và bình luận trên tài khoản của bạn.

         Phương pháp 2

         Sau khi biết lý do tại sao bạn không thể thích trên facebook, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau:

         • Bước 1: Nhập cài đặt ngôn ngữ -> đặt ngôn ngữ thành tiếng Anh (Hoa Kỳ).

          • Bước 2: Quay lại newsfeed và like bất cứ thứ gì -> Bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản của bạn đã bị cấm like và comment.

          • Bước 3: Nhấp vào nút báo cáo lỗi ở cuối thư.

          • Bước 4: Sau khi nhấp vào Báo cáo, một cửa sổ bật lên sẽ bật lên. Bạn cần hiển thị trạng thái của các lượt thích và nhận xét bị chặn của mình bằng tiếng Anh.

          • Bước 5: Nhấn Gửi để gửi yêu cầu đến facebook.

           Lưu ý: Phương pháp này mất nhiều thời gian. Nếu bạn đang vội, hãy xem xét sự hỗ trợ của bên thứ ba.

           Phương pháp 3

           Đây là một cách dễ dàng để sửa lỗi không thích và nhận xét trên Facebook. Nếu lỗi do ứng dụng hoặc phần mềm gây ra, bạn có thể thực hiện việc này bằng một trong các cách sau:

           • Đăng xuất khỏi facebook và đăng nhập lại.

           • Xóa ứng dụng facebook, sau đó tải xuống và cài đặt lại.

           • Cập nhật facebook lên phiên bản mới nhất.

           • Nếu bạn đã đăng nhập vào facebook trên trình duyệt của mình, hãy thử thay đổi sang trình duyệt khác, xóa bộ nhớ cache và cookie của bạn và thử lại.

            Phương pháp 4

            Kết nối không ổn định cũng có thể làm gián đoạn lượt thích và nhận xét của bạn. Kết nối internet không ổn định ngăn bạn truy cập các ứng dụng khác như youtube hoặc google. Bây giờ hãy thử một ứng dụng khác để kiểm tra kết nối!

            Nếu kết nối mạng yếu, hãy đợi kết nối ổn định trở lại. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sử dụng dữ liệu di động để ổn định hơn.

            Cách mở khóa chức năng like và share facebook

            Khi bạn thích, bình luận hoặc chia sẻ quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn sẽ khiến Facebook nghi ngờ và chặn các tương tác. Đây là 2 cách sửa lỗi đơn giản.

            Sử dụng liên kết để gửi phản hồi tới facebook

            • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn – & gt; Truy cập liên kết kháng nghị: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

            • Bước 2: Soạn thảo thông điệp bạn cần cầu hôn với facebook bằng tiếng Anh.

            • Bước 3: Nhấp vào Gửi và đợi khoảng 2 đến 4 giờ đến 48 giờ để facebook chặn tính năng này cho bạn.

             Trò chuyện với nhóm facebook

             • Bước 1: Truy cập liên kết: https://www.facebook.com/business/help – & gt; cuộn xuống để có câu trả lời hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ – & gt; chọn Bắt đầu.

              • Bước 2: Chọn Chính sách và Bảo mật Tài khoản -> Kéo và thả chuột để chọn Trò chuyện với Người đại diện.

              • Bước 3: Điền tất cả thông tin vào biểu mẫu -> Nhấp để bắt đầu trò chuyện.

               Kết luận

               Trong bài viết trên, myb media cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để khắc phục tình trạng không like được trên facebook. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng thành công cách trên và khắc phục được lỗi không thể like và comment trên facebook.

               Xem thêm: Cách mới nhất để ngăn bạn bè bị thêm vào nhóm facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *