Khả ái là gì trên facebook

Bạn có phải là người thường xuyên đăng những cập nhật trạng thái “khủng” và dần nhận ra rằng không ai quan tâm đến trang facebook của bạn? Bạn không có một khuôn mặt khả ái và những khả năng tuyệt vời, và muốn được chú ý nhiều hơn trên mạng xã hội? Nếu bạn đã thử mọi cách để thu hút sự chú ý của mọi người trên mạng và không thành công, tại sao bạn không thử các phương pháp dưới đây?

Giống như nhiều công cụ giao tiếp và ngay cả trong đời thực, trên mạng xã hội, trang cá nhân luôn là điểm quan trọng nhất để đánh giá mức độ hấp dẫn của người dùng. Nếu trang cá nhân không thu hút được nhiều sự chú ý, tất nhiên sẽ không ai để ý đến người dùng. Do đó, để tăng sự “quan tâm” của người khác đến bạn trên mạng xã hội, trước tiên bạn cần phải sửa đổi hồ sơ của mình.

1. Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa đẹp

Có thể bạn không có khuôn mặt dễ thương hoặc ảnh … “lừa tình” như nhiều tài khoản khác trên facebook. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sử dụng ảnh của người khác để làm đại diện cho ảnh hồ sơ của bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng ảnh của mình làm ảnh đại diện và chọn giữa ảnh … kim tan hoặc ảnh cánh đồng xanh mượt, bạn nên chọn ảnh cánh đồng. Nó không chỉ giúp bạn thân thiện, cởi mở hơn mà còn cho bạn bè trên mạng xã hội biết rằng bạn không hề… sống ảo và mơ mộng.

Tương tự với ảnh bìa, hãy chọn ảnh không quá sặc sỡ. Nhưng với ảnh bìa, bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào mình thích.

2. Chia sẻ nhiều ảnh

Trong thời đại Internet phát triển, người dùng thường … lười đọc và thích xem hình ảnh minh họa. Vì vậy, để nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, bạn nên chia sẻ nhiều hình ảnh. Nhưng đừng chia sẻ những bức ảnh “sến súa” hay những bức ảnh rùng rợn, những bức ảnh hài hước về trẻ em, động vật hay phong cảnh luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên facebook. Nếu tự tin vào ngoại hình đẹp của mình, bạn có thể chia sẻ nhiều ảnh selfie, nhưng đừng đăng quá nhiều, nếu không bạn có thể bị … hớ.

3. Cập nhật bằng “chính sách”

Đăng nhiều trên trang cá nhân sẽ không giúp bạn thu hút được nhiều sự chú ý hơn và việc thường xuyên ở trên trang chủ của bạn bè đôi khi có thể khiến họ khó chịu. Việc bị choáng ngợp bởi các cập nhật trạng thái liên tục có thể vô tình để thông tin có giá trị trên hồ sơ của bạn … trôi xuống, vì vậy việc chia sẻ không hay và theo dõi trang hồ sơ cũng không tuyệt vời. Phép nhân của bạn sẽ khó hơn nhiều.

facebook cho phép người dùng sử dụng công cụ đánh dấu để đánh dấu các bài đăng nổi bật. Sử dụng tính năng này cho các cập nhật có giá trị, chẳng hạn như các đoạn được chia sẻ, các sự kiện quan trọng hoặc các chủ đề mà bạn muốn người khác quan tâm. Tuy nhiên, đừng lạm dụng tính năng này vì nó sẽ làm cho tất cả các cập nhật trạng thái của bạn là ngang hàng và người xem của bạn sẽ không còn hứng thú với các chủ đề nổi bật nữa.

4. Quan tâm đến tin tức xã hội

Tin tức xã hội luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trực tuyến và các sự kiện xã hội có thể nhanh chóng “hút” người theo dõi và châm ngòi cho các cuộc thảo luận. Việc chia sẻ tin tức xã hội không chỉ giúp bạn quan tâm mà còn giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất và giúp bạn có cơ hội tranh luận với bạn bè.

5. Hạn chế cập nhật … dễ ghét

6. Tương tác nhiều hơn với bạn bè trên mạng xã hội

Bạn cần xây dựng mối quan hệ bền vững với bạn bè của mình trên mạng xã hội chỉ bằng một vài cú nhấp chuột vào nút “Thích”, một vài nhận xét và chia sẻ tin tức của bạn bè. Tương tác với những người dùng mạng xã hội khác sẽ cho họ biết bạn “tồn tại”, và những bình luận sẽ khiến họ chú ý đến bạn nhiều hơn.

Dưới đây là một số gợi ý … thu hút nhiều người theo dõi mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Tất nhiên, mạng xã hội chỉ là công cụ giao tiếp của con người nên bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những điều trên và tiếp tục chia sẻ những dòng trạng thái “khoa học” mà chỉ mình bạn biết. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình không nhận được đủ sự chú ý trên mạng xã hội, tại sao không thử? Nó có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn và tốt hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn nghĩ điều gì sẽ giúp người dùng quan tâm hơn đến mạng xã hội? Làm ơn chia sẻ những suy nghĩ của bạn dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *