3 Kiểu giao tiếp kém sang trên facebook

Đôi khi thật khó để lịch sự ! ! !

1. lời mời cà phê không mục đích

Thành thật mà nói, tôi không cần phải giả vờ bận rộn với công việc, tôi vẫn dành thời gian làm những việc nhàm chán như đi đến cửa hàng trò chơi, nghe nhạc, tắm cho mèo, uống rượu, mát-xa, chăm sóc đi bộ. Cà phê trò chuyện với ae. Với tôi, những lời lẽ lông bông đó cũng là bận rộn, bận rộn tận hưởng cuộc sống. Vì vậy, tôi không có lý do gì để đi uống cà phê với người lạ hoặc người lạ. Có văn hóa giao tiếp tối thiểu khi gặp người mới, đặc biệt nếu bạn biết mọi người không biết rõ về bạn và bạn phải giới thiệu bản thân trước. Sau khi giới thiệu, nếu bạn muốn cà phê, bạn phải cho người ta lý do để hẹn ngày. Ví dụ: “Tôi làm trong lĩnh vực này và muốn hợp tác ở góc độ này, bạn có muốn đặt bàn cà phê chi tiết…”. Nhưng chúng ta có thể hợp tác với nhau về loại cà phê nào? ? ? Mình bận quá @@ Chưa kể những người cấp cao, có người inbox trực tiếp mời cà phê hỏi thăm @@ wtf, cà phê của bạn đắt quá. từ chối một cách lịch sự. Nếu quen nhau đã lâu qua một cộng đồng nào đó mà chưa gặp nhau bao giờ, rủ nhau đi uống cà phê để giao lưu thì đó lại là chuyện khác. Tôi chưa bao giờ hợp thời trang như vậy.

Nếu bạn bè của bạn chơi với tôi ngoài đời, họ sẽ biết. Tôi không bao giờ từ chối lời mời cà phê của một số nhóm nhất định: – bạn bè thân thiết – đối tác – anh em tốt trong ngành – sinh viên như trên, cứ đi đi, đó là lý do bạn nói với tôi là dễ và lỏng hơn thế

2. Nói xin chào và đặt nó ở đó

Đây là sự cố phổ biến đối với nhiều người và phổ biến hơn lỗi 1. Hoàn hảo cho loại hộp thư đến này cho những người bạn mới chưa từng trò chuyện trước đây, đại loại như: – Xin chào các bạn! -Xin chào! – vẫy tay chào – xin chào, cho tôi hỏi … tôi nói thật, như tôi nhận được tin nhắn từ người quen và tôi sẽ trả lời ngay. Nếu tôi nhận được nó từ một người lạ, 70% trong số họ sẽ không trả lời. 30% số lần thực hiện vẫn là khi tôi có quá nhiều thời gian rảnh, giống như bạn trong hình minh họa (hình minh họa cho trường hợp số 1 và số 2)

Tại sao không đặt câu hỏi khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Tại sao không cho nhau một lý do để đáp lại. Cảm ơn bạn, xin lời khuyên, mọi người sẽ đọc tin nhắn một lần, hiểu vấn đề, nghĩ xem mình có thể giúp gì không và buộc mọi người phải hỏi lại @@

3. Yêu cầu phanh

Rất nhiều bạn đến, inbox cho tôi để trò chuyện, rồi hỏi tôi đang làm gì, làm được gì, dạy ở đâu @@ wtf, cảm giác tự nhiên như trời cho đi phỏng vấn. Bạn phải hiểu những điều như thế này. Về bản năng, con người không thích bị tra hỏi, và họ không thích cảm giác bị tra tấn. Vì vậy, thật thô lỗ khi inbox cho một người và hỏi người đó một câu hỏi. Đôi khi, tôi vẫn cư xử một cách kiên nhẫn và lịch sự, nhưng đôi khi điều đó thực sự khó khăn. haiz, sao chỉ nhắn tin thôi đôi khi cũng khiến người đối diện bực mình? ? ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *